Thi đua phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn

(PLO) - Sáng nay (27/11) tại Yên Bái, Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khu vực năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Tư pháp), lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh, thành trong khu vực.
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị đều đánh giá, năm 2017, phong trào thi đua của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc đã được triển khai kịp thời, các Kế hoạch phát động phong trào thi đua, Kế hoạch hoạt động của Khu vực được xây dựng đảm bảo bám sát chương trình, nhiệm vụ do Bộ Tư pháp triển khai trong năm. Phong trào thi đua đã có tác dụng thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu ra sức thi đua, cùng nhau vượt khó, quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả, chất lượng nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2017 và nhiệm vụ THADS ở địa phương.

Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở Tư pháp Cục THADS các tỉnh đã tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Tất cả các phong trào thi đua được triển khai và thực hiện với sự đồng thuận, hăng hái thi đua của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Khu vực, các phong trào thực hiện có nhiều đổi mới, sáng tạo, chất lượng phong trào được nâng lên thể hiện qua những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực công tác của các đơn vị trong khu vực thi đua, góp phần cùng toàn ngành Tư pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng được Đảng, Nhà nước và Chính phủ phân công. 

Qua theo dõi tình hình công tác của các Sở Tư pháp, Cục THADS và báo cáo tổng kết công tác thi đua của khu vực cũng như các ý kiến phát biểu của các đại biểu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đánh giá, trong năm 2017, các cơ quan, đơn vị trong khu vực nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, đẩy mạnh các phong trào thi đua do Bộ Tư pháp phát động. Thông qua đó, công tác tư pháp, THADS các tỉnh, thành phố trong Khu vực đã đạt nhiều kết quả quan trọng, bám sát chương trình hành động của Bộ, ngành, góp phần thiết thực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và từng địa phương. 

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trên cơ sở nhất trí với nội dung báo cáo, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đề nghị, trong năm 2018, Khối các cơ quan tư pháp khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc cần nỗ lực phát huy tốt hơn nữa những thành tích, kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa công tác tư pháp, THADS lên tầm cao mới. Bên cạnh đó cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua - khen thưởng; trọng tâm là Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới. 

Theo Thứ trưởng, cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua thường xuyên, theo đợt, theo chuyên đề; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua. Việc tổ chức các phong trào thi đua phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành, của cơ quan, đơn vị từng địa phương; có chủ đề, nội dung tiêu chí cụ thể…

Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả công tác thi đua năm 2017 và đề ra nhiệm vụ, phương hướng công tác năm 2018; bình xét suy tôn các tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc, đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua ngành Tư pháp. Cụ thể, Hội nghị đã bỏ phiếu suy tôn đề nghị Bộ Tư pháp xem xét tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp năm 2017 cho 04 Sở Tư pháp; 03 Cục THADS và 10 Chi cục THADS; đề nghị Bộ Tư pháp xem xét, trình Chính phủ tặng Cờ thi đua Chính phủ cho 01 Cục THADS.

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận, đề xuất sôi nổi nhằm mục đích phát huy kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2017 để năm 2018 tiếp tục đạt nhiều kết quả, thành tích trong công tác Tư pháp và THADS. Hội nghị cũng chứng kiến việc thực hiện bàn giao nhiệm vụ Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua cho Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua năm 2018 (Cục THADS tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng Khu vực thi đua; Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang và Cục THADS tỉnh Sơn La làm Phó trưởng Khu vực thi đua).

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua cho Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua năm 2018

Đại diện ngành Tư pháp Khu vực cam kết, trong năm 2018, Khu vực sẽ tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua của địa phương, Bộ phát động, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của ngành, của từng địa phương, đơn vị. Đồng thời triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua trọng tâm năm 2018 gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” và các phong trào thi đua chuyên đề nhằm tạo động lực phong trào thi đua phát triển liên tục góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Quốc Huy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376