'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn

(PLVN) - Ngày 20/7, Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng đã khai mạc Hội thi tuyên tuyên truyền chủ đề “thành phố 4 An”, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 
'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Sở Tư pháp TP Đà Nẵng tham gia Hội thi tuyên truyền chủ đề Thành phố 4 An

Gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 47 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức thành phố tham dự qua 43 tiết mục văn nghệ, 28 bài thi hùng biện, thuyết trình  và 15 tiểu phẩm thể hiện tinh thần chủ đề của cuộc thi.

Trong đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng tham gia với 2 phần thi. Đặc biệt, đơn vị với phần thuyết trình của chị Hồ Hạnh Thảo về vấn nạn giao thông, đã nêu bật chủ đề “thành phố 4 An”.

Phần thuyết trình về vấn nạn giao thông của Sở Tư pháp Đà Nẵng

Bài thuyết trình chỉ ra thực trạng tai nạn giao thông qua các con số thống kê từ thực tế; phân tích nguyên nhân; viện dẫn quy định phát luật hiện hành và chế tài xử phạt…, từ đó dẫn dắt người nghe đến mục đích câu chuyện muốn tuyên truyền. 

Phần thi văn nghệ

“Có người chết vì tai nạn giao thông đồng nghĩa với việc có những gia đình mất người thân, chịu những tổn thất về vật chất và tinh thần khó có thể phục hồi. Tai nạn giao thông còn gây tổn thất về kinh tế.. Tựu trung, tôi cho rằng phần lớn người tham gia giao thông đều hiểu biết những quy định pháp luật cơ bản về an toàn giao thông và họ biết về những hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông. Về mặt bản chất, tai nạn giao thông là sự việc bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông khi đang di chuyển trên đường giao thông.

Vì “tai nạn” xảy ra ngoài ý muốn nên khi tham gia giao thông nhiều người trong chúng ta vẫn luôn tin rằng “tai nạn” sẽ không bao giờ xảy ra với mình. Chính sự chủ quan, cho rằng những hành động vi phạm nhỏ của mình sẽ không gây hại tới ai đã khiến chúng ta quên đi rằng tai nạn giao thông không loại trừ một ai và cũng không có sự phân biệt đối xử nào…”, bài thuyết trình nêu.

Hội thi còn tạo điều kiện cho đoàn viên CCVCLĐ được giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi...

Hội thi còn là một hoạt động lớn, có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình “Thành phố 4 an”của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên CCVCLĐ được giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi góp phần thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan mình và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/7 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Vòng chung khảo và trao giải được tổ chức vào tối ngày 24/7 tại Nhà hát Trưng Vương.

Vũ Vân Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”
(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù
(PLVN) - Dư luận không chỉ ở Mỹ mà cả một số nước khác những ngày qua xôn xao trước vụ triệu phú Mỹ Jeffrey Epstein - người đang là tâm điểm trong vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên - đã treo cổ tự tử trong thời gian chờ hầu tòa. Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã bị nêu tên sau vụ việc…
Loading...
Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua

Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua

(PLVN) - Biển Thước tên thật là Tần Việt Nhân, là người ở quận Bột Hải thời Chiến quốc (nay là tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Nhờ có y thuật cao siêu, ông đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân cận kề với cái chết, vì thế dân gian gọi ông là Thần Y Biển Thước, và cũng đã lâu lắm rồi tên thật của ông không còn mấy ai nhớ đến.  

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện
 “Tôi luôn tự nhủ sức nặng của vương miện không phải là áp lực mà là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn. Khi được làm những điều ý nghĩa, được lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thì không có gì phải áp lực cả” - tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ.

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!
(PLVN) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người miền Trung dù đi đâu, làm gì vẫn vẹn nguyên cốt cách, tố chất và tính cách (bộc trực, cần cù, chăm chỉ và quyết liệt). Rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực, đặc biệt nhiều nhà kinh doanh giỏi, nhiều tỷ phú Việt Nam xuất thân từ dải đất miền Trung này. Đây là tài sản rất quan trọng đối với các tỉnh miền Trung.

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ
(PLVN) - Ngày 19/8, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, UBND TP.  Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn
(PLVN) -Giàu tiềm năng nhưng thiếu liên kết, bài toán thách thức của du lịch miền Trung tồn tại trong nhiều năm nay sẽ được “mổ xẻ” chi tiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển trong khuôn khổ Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, quần thể du lịch FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.