'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn

(PLVN) - Ngày 20/7, Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng đã khai mạc Hội thi tuyên tuyên truyền chủ đề “thành phố 4 An”, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 
'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Sở Tư pháp TP Đà Nẵng tham gia Hội thi tuyên truyền chủ đề Thành phố 4 An

Gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 47 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức thành phố tham dự qua 43 tiết mục văn nghệ, 28 bài thi hùng biện, thuyết trình  và 15 tiểu phẩm thể hiện tinh thần chủ đề của cuộc thi.

Trong đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng tham gia với 2 phần thi. Đặc biệt, đơn vị với phần thuyết trình của chị Hồ Hạnh Thảo về vấn nạn giao thông, đã nêu bật chủ đề “thành phố 4 An”.

Phần thuyết trình về vấn nạn giao thông của Sở Tư pháp Đà Nẵng

Bài thuyết trình chỉ ra thực trạng tai nạn giao thông qua các con số thống kê từ thực tế; phân tích nguyên nhân; viện dẫn quy định phát luật hiện hành và chế tài xử phạt…, từ đó dẫn dắt người nghe đến mục đích câu chuyện muốn tuyên truyền. 

Phần thi văn nghệ

“Có người chết vì tai nạn giao thông đồng nghĩa với việc có những gia đình mất người thân, chịu những tổn thất về vật chất và tinh thần khó có thể phục hồi. Tai nạn giao thông còn gây tổn thất về kinh tế.. Tựu trung, tôi cho rằng phần lớn người tham gia giao thông đều hiểu biết những quy định pháp luật cơ bản về an toàn giao thông và họ biết về những hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông. Về mặt bản chất, tai nạn giao thông là sự việc bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông khi đang di chuyển trên đường giao thông.

Vì “tai nạn” xảy ra ngoài ý muốn nên khi tham gia giao thông nhiều người trong chúng ta vẫn luôn tin rằng “tai nạn” sẽ không bao giờ xảy ra với mình. Chính sự chủ quan, cho rằng những hành động vi phạm nhỏ của mình sẽ không gây hại tới ai đã khiến chúng ta quên đi rằng tai nạn giao thông không loại trừ một ai và cũng không có sự phân biệt đối xử nào…”, bài thuyết trình nêu.

Hội thi còn tạo điều kiện cho đoàn viên CCVCLĐ được giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi...

Hội thi còn là một hoạt động lớn, có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình “Thành phố 4 an”của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên CCVCLĐ được giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi góp phần thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan mình và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/7 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Vòng chung khảo và trao giải được tổ chức vào tối ngày 24/7 tại Nhà hát Trưng Vương.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Đọc thêm

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết
(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

“Thương người như thể thương thân”

“Thương người như thể thương thân”
(PLVN) - Nước lũ đã bắt đầu rút trước cơn bão số 9, 10 đang tiếp tục tiến vào bờ biển miền Trung. Người miền Trung quật cường lại đứng lên, làm lại từ đầu. Những đoàn từ thiện, những số tiền quyên góp vẫn đang đổ về miền Trung ruột thịt. Nhưng giờ đây, cứu nguy không còn là câu chuyện bức thiết nữa…

“Của cho không bằng cách cho”…

“Của cho không bằng cách cho”…
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sửa quy định của Nghị định 64/2008 gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai theo hướng khuyến khích, tôn vinh tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống…

Ấm lòng “Tết… đồng bào”

Ấm lòng  “Tết… đồng bào”
(PLVN) - Những ngày qua, cả nước cùng đồng lòng hướng về khúc ruột Miền Trung thương yêu, khi nơi đây phải oằn mình chống chọi với tình trạng lũ chồng lũ, nhiều người bị cô lập hoàn toàn, không còn nước sạch để uống, không còn lương thực để ăn, bị đói lả. Trước cảnh đau lòng đó, người dân cả nước đã cùng góp sức ủng hộ những thực phẩm quý giá đong đầy tình yêu thương “lá lành, đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Làm gì để “chung sống với lũ”?

Làm gì để “chung sống với lũ”?

(PLVN) - Có một người phụ nữ nhỏ bé gắn với biệt danh “bão lụt” khi mà suốt 7 năm qua, chị đã giúp 795 hộ gia đình với hơn 4.000 nhân khẩu tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng và Hậu Giang được sống trong những ngôi nhà “an toàn và hạnh phúc”… Chị là Phạm Thị Hương Giang (nick name facebook “Jang kều”), Chủ tịch Quỹ Sống, người sáng lập dự án Nhà Chống Lũ, đã có những chia sẻ mới đây khi những trận cuồng phong mới đang tràn về…

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp
(PLVN) - Trong trường ca “Đất nước hình tia chớp” tác giả Trần Mạnh Hảo viết: “Có phải mẹ Âu Cơ đã đi vòng trái đất/ Để làm chỗ khai sinh con Lạc cháu Hồng/ Mẹ đã tìm ra dải đất hình tia chớp/ Chọn vùng tâm bão để sinh con” để nói về một dân tộc, một đất nước nơi đầu sóng ngọn gió luôn phải đối mặt với thiên tai, địch họa. 

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…
(PLVN) - “Và cuối cùng, ngày mai đi học, thầy mong các em vẫn bình tĩnh, tự tin và mỉm cười, còn người là còn của, đừng quá lo lắng, đừng quá bi quan, thua keo này ta bày keo khác, chỉ cần cố gắng từng tí một, vượt qua những trở ngại trước mắt, không ngừng học tập và thầy tin, tươi sáng sẽ sớm đến với chúng ta”…

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'
(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬