Thành lập Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024

(PLVN) - Chiều 6/8, Trường ĐH Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019-2024 và Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy tiếp tục nhiệm kỳ 2015-2020.
Thành lập Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An, Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội Vũ Tuấn Dũng cũng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị liên quan.

Thực hiện Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục đại học sửa đổi, nhằm kiện toàn tổ chức và hoạt động của Trường, hướng đến đẩy mạnh tự chủ, tự chịu trách nhiệm và đẩy nhanh tiến trình xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp đã xây dựng thực hiện Đề án thành lập Hội đồng trường. 

Quyết định thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019-2024 có 17 thành viên gồm Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện các cán bộ cơ hữu của Trường và các thành viên ưu tú thuộc nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Hội đồng đã họp và bầu ra Quyền Chủ tịch Hội đồng trường là đồng chí Chu Mạnh Hùng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội với phiếu tín nhiệm đạt 100% (trước đó, Bộ Tư pháp đã có Quyết định thôi giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với đồng chí Chu Mạnh Hùng). 

Đây là Hội đồng trường nhiệm kỳ đầu tiên của Nhà trường, là dấu mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ tiếp theo của Nhà trường, nhất là trong năm 2019, năm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường ĐH Luật Hà Nội. Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội cũng đã công bố Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Đảng uỷ tiếp tục nhiệm kỳ 2015-2020 cho đồng chí Chu Mạnh Hùng.

Chúc mừng Trường ĐH Luật HN và Hội đồng trường, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy khối đã tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ để thành lập Hội đồng trường. Bộ trưởng tin tưởng và mong muốn rằng Hội đồng trường sẽ thực sự trở thành tổ chức quan trọng trong quản trị, định hướng phát triển cũng như trong công tác tổ chức cán bộ của nhà trường, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh Hội đồng trường là một thiết chế quản trị quan trọng.
Bộ trưởng nhấn mạnh Hội đồng trường là một thiết chế quản trị quan trọng, tiếp nhận quyền quản lý nhà nước để thực hiện tự chủ đại học. Đây là cơ quan quyết định những vấn đề quan trọng nhất về tổ chức và hoạt động của nhà trường, giám sát việc tuân thủ pháp luật, quy chế dân chủ và trách nhiệm giải trình của Hiệu trưởng, giám sát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, chịu trách nhiệm báo cáo và giải trình với Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được giao theo quy định… 

Để thực hiện được những nhiệm vụ nêu trên, Bộ trưởng đề nghị các thành viên trong Hội đồng cần khẩn trương rà soát, hoàn thiện và ban hành quy chế của trường, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm của Hội đồng như xây dựng, ban hành thiết chế nội bộ của Hội đồng. Đặc biệt, cần sớm xây dựng việc thực hiện chiến lược kế hoạch phát triển của nhà trường trên tinh thần Nghị quyết số 54 ngày 26/4/2019 của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp về lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật đến năm 2021, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời tham mưu kiện toàn tổ chức của nhà trường, xây dựng các giải pháp cụ thể để thực hiện khuyến nghị trong báo cáo đánh giá ngoài của đoàn chuyên gia…

Theo đó, Bộ trưởng đề nghị các thành viên của Hội đồng cần thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm của mình, phát huy sở trường, thế mạnh, kinh nghiệm quản lý, đóng góp vào công tác xây dựng, hoạch định chính sách, đường hướng phát triển của nhà trường. Đồng chí Quyền Chủ tịch Hội đồng trường phải đóng vai trò trung tâm, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, nêu gương, không ngừng nâng cao uy tín, trình độ chuyên môn để cùng các thành viên hoàn thành tốt sứ mệnh của nhà trường.

Đồng chí Chu Mạnh Hùng phát biểu nhận nhiệm vụ
Bày tỏ vui mừng và xúc động khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng nhà trường khẳng định sẽ cùng Đảng ủy, tập thể nhà trường thực hiện đúng điều lệ Đảng, lãnh đạo mọi mặt công tác, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn và công tác tổ chức cán bộ. Đặc biệt, Hội đồng sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, trong đó tập trung vào nhiệm vụ xây dựng chiến lược phát triển nhà trường trước mắt và lâu dài. 
Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬