Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

(PLVN) - Ngày 19/2, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác PBGDPL năm 2020.
Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

Trong năm 2019, các cơ quan thành viên và Hội đồng PBGDPL các cấp của Thanh Hóa đã luôn bám sát chương trình PBGDPL của Chính phủ, Bộ Tư pháp và tình hình thực tế của tỉnh để triển khai thực hiện.

Từ đó các sở, ban, ngành là thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL đã tổ chức trên 6.500 hội nghị PBGDPL cho 480 nghìn lượt cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở và các tầng lớp nhân dân; các huyện, thị thành phố đã tổ chức 3.900 hội nghị PBGDPL cho trên 533 nghìn lượt người tham gia.

Các cơ quan thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh đã biên soạn cấp miễn phí gần 584 nghìn tài liệu, tờ gấp tuyên truyền pháp luật. Công tác PBGDPL đã mang lại những hiệu quả thiết thực; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Năm 2020, Hội đồng phối hợp PBGDPL tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật với phương châm hướng về cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền pháp luật theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL; chú trọng tổ chức hội nghị tập huấn gắn với giải đáp pháp luật, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ làm công PBGDPL, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ nòng cốt, trưởng các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở;

Xây dựng đội ngũ báo cáo viên pháp luật chuyên ngành đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; Tăng cường kiểm tra và chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và tổ chức tự kiểm tra để kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL

Tại hội nghị, bà Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá , Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác PBGDPL năm 2019, đồng thời yêu cầu Hội đồng Phối hợp PBGDPL các cấp trong thời gian tới tiếp tục lựa chọn các nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp theo kế hoạch PBGDPL năm 2020 của UBND tỉnh;

Tập trung tuyên truyền những vấn đề xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; các quy định pháp luật liên quan đến một số lĩnh vực trọng tâm, như: Luật Đất đai, Luật Đầu tư công; các chế độ, chính sách liên quan đến thương binh, liệt sỹ, người có công; các văn bản pháp luật được giao thuộc phạm vi quản lý…

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬