Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

(PLVN) - Ngày 19/2, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác PBGDPL năm 2020.
Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

Trong năm 2019, các cơ quan thành viên và Hội đồng PBGDPL các cấp của Thanh Hóa đã luôn bám sát chương trình PBGDPL của Chính phủ, Bộ Tư pháp và tình hình thực tế của tỉnh để triển khai thực hiện.

Từ đó các sở, ban, ngành là thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL đã tổ chức trên 6.500 hội nghị PBGDPL cho 480 nghìn lượt cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở và các tầng lớp nhân dân; các huyện, thị thành phố đã tổ chức 3.900 hội nghị PBGDPL cho trên 533 nghìn lượt người tham gia.

Các cơ quan thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh đã biên soạn cấp miễn phí gần 584 nghìn tài liệu, tờ gấp tuyên truyền pháp luật. Công tác PBGDPL đã mang lại những hiệu quả thiết thực; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Năm 2020, Hội đồng phối hợp PBGDPL tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật với phương châm hướng về cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền pháp luật theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL; chú trọng tổ chức hội nghị tập huấn gắn với giải đáp pháp luật, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ làm công PBGDPL, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ nòng cốt, trưởng các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở;

Xây dựng đội ngũ báo cáo viên pháp luật chuyên ngành đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; Tăng cường kiểm tra và chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và tổ chức tự kiểm tra để kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL

Tại hội nghị, bà Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá , Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác PBGDPL năm 2019, đồng thời yêu cầu Hội đồng Phối hợp PBGDPL các cấp trong thời gian tới tiếp tục lựa chọn các nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp theo kế hoạch PBGDPL năm 2020 của UBND tỉnh;

Tập trung tuyên truyền những vấn đề xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; các quy định pháp luật liên quan đến một số lĩnh vực trọng tâm, như: Luật Đất đai, Luật Đầu tư công; các chế độ, chính sách liên quan đến thương binh, liệt sỹ, người có công; các văn bản pháp luật được giao thuộc phạm vi quản lý…

Đức Thọ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19

TP HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM mới giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn và cho biết sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.
Loading...

Hà Nội chi trên 1.200 tỷ đồng để phòng, chống Covid-19

Hà Nội chi trên 1.200 tỷ đồng để phòng, chống Covid-19
(PLVN) - TP Hà Nội đã chi 1.286 tỷ đồng cho hoạt động chống dịch Covid -19 và con số này sẽ còn tăng vì đợt tới, Hà Nội vẫn cần bổ sung thêm sinh phẩm để hoạt động máy PCR, mẫu test nhanh để phục vụ các trạm dã chiến, máy thở và các vật dụng y tế khác…

Cách nào để doanh nghiệp dệt may an toàn vượt “bão Covid"?

Cách nào để doanh nghiệp dệt may an toàn vượt “bão Covid"?
(PLVN) - Hiệp hội Dệt may Việt Nam dự báo, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến toàn ngành dệt may vào tháng 6/2020 sẽ vào khoảng 12.000 tỷ đồng và 80% doanh nghiệp (DN) sản xuất phải cắt giảm việc làm. Vậy, số lượng nhân công cực lớn của ngành dệt may sẽ ra sao?
Phương pháp thực hiện chữ “Nhẫn” theo triết lý Phật giáo

Phương pháp thực hiện chữ “Nhẫn” theo triết lý Phật giáo

(PLVN) - "Một điều nhịn là chín điều lành”; "Chữ nhẫn là chữ tương vàng/ Ai mà nhẫn được thì càng sống lâu”. Trong giáo lí nhà Phật “nhịn” hay “nhẫn” là phương pháp để hóa giải những yếu tố tiêu cực từ đó hướng tới tích cực, tạo cho mình một tinh thần thoải mái, tự tại, duy trì các mối quan hệ khiến xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.  

Giải mã việc người Mỹ không đeo khẩu trang

Giải mã việc người Mỹ không đeo khẩu trang
(PLVN) - Trong đại dịch cúm năm 1918, khôngđeo khẩu trang từng là bất hợp pháp ở một số vùng trên đất Mỹ. Vậy, điều gì đã thay đổi khiến người Mỹ bài xích với việc đeo khẩu trang?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬