Thanh Hoá: Phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020

(PLVN) -Ngày Pháp luật năm 2020 tại Thanh Hoá có chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội”
Thanh Hoá: Phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020

Vừa qua, Sở Tư pháp Thanh Hoá phối hợp với UBND huyện Hà Trung đã tổ chức hội nghị phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam năm 2020 và thảo luận các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh, thiếu niên.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và huyện Hà Trung, các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Hà Trung, bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng gần 200 đoàn viên, thanh niên đến từ Trường THPT Hà Trung, THPT Hoàng Lệ Kha và Trung tâm GDHN - GDTX huyện Hà Trung.

Sau 7 năm công bố ngày 9 - 11 là Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân huyện Hà Trung đã tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc với nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả. Công tác PBGDPL của huyện ngày càng được quan tâm với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới.

 Toàn cảnh hội nghị

Điểm nổi bật là ngoài việc ban hành các chương trình kế hoạch theo giai đoạn và từng năm, truyền thông, phổ biến chính sách, quy định mới, huyện luôn tăng cường công tác đối thoại với nhân dân, tiếp nhận những phản hồi của người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực thi chính sách để nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX”, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hà Trung đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền PBGDPL nói chung, việc triển khai Ngày pháp luật Việt Nam hàng năm nói riêng.

Đặc biệt, lực lượng đoàn viên, thanh niên cần phát huy tính chủ động, xung kích trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và chấp hành pháp luật, nhất là các luật có liên quan trực tiếp đến thanh niên để mỗi ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật Việt Nam.

 Các đoàn viên thanh niên chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Miền trung

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp Thanh Hoá khẳng định. Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 được tổ chức phát động trên địa bàn huyện Hà Trung có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của huyện, tạo động lực để Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xây dựng, thi hành, phố biển, giáo dục pháp luật, vì mục tiêu phát triển, đưa huyện ngày càng đổi mới, trên tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật.

Ngay sau chương trình phát động, đã diễn ra hội thảo bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên, thu hút nhiều tham luận đến từ các đơn vị trường học với các nội dung tập trung vào các mô hình mới, bài học kinh nghiệm và các giải pháp trong công tác PBGDPL cho thanh, thiếu niên…

Nhân dịp này Ban Tổ chức hội nghị đã kêu gọi các đại biểu, đoàn viên, thanh niên ủng hộ, chung tay hướng về đồng bào Miền Trung đang phải chịu thiệt hại nặng nề do lũ, lụt.

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Tại tỉnh Hà Tĩnh sau lũ dịch tả lợn châu Phi (TLCP) bùng phát trở lại và đã lây lan 26 xã của 7 huyện, thị. Tình hình dịch TLCP diễn biến phức tạp buộc tỉnh địa phương này  phải khởi động lại các kịch bản chống dịch cấp bách.

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga tuần qua cho biết, trong cuộc thử nghiệm thành công ở Bắc Băng Dương, tên lửa siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" đã bay được 450 km và đánh trúng mục tiêu ở Biển Barents.

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước
(PLVN) - Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Sun Life Việt Nam (Sun Life) và hoa hậu H’Hen Niê - đại sứ thương hiệu Sun Life Việt Nam  - đã trao tặng trụ bóng rổ cho hai trường tại Hải Phòng, Quảng Ninh  với mong muốn khuyến khích các em học sinh xây dựng thói quen tập luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. 
Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

(PLVN) - Ngày 28/11, tại Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ SV vùng bão lũ, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020. 
Thời thế thôi thúc

Thời thế thôi thúc

(PLVN) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra thử thách Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ về đối nội mà còn cả về đối ngoại. Ở cả hai nơi này, dịch bệnh đã hoành hành dữ dội trong thời gian không ngắn trước khi bị kiểm soát và bị đẩy lùi về cơ bản. Dịch bệnh gây ra khó khăn lớn đối với cả hai nước về kinh tế và xã hội.

Khổ như...đàn ông Việt!

Khổ như...đàn ông Việt!
(PLVN) - Xưa nay, chúng ta vẫn luôn mặc định đàn ông Việt phải tương xứng với trách nhiệm “ làm trai cho đáng nên trai”. Họ luôn làm chủ gia đình, làm lãnh đạo… Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”… 

Chủ tịch Quốc hội: Phong trào thi đua của ngành ngân hàng có sức lan toả lớn!

Chủ tịch Quốc hội: Phong trào thi đua của ngành ngân hàng có sức lan toả lớn!
(PLVN)Phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII giai đoạn 2015 – 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh ,phong trào thi đua yêu nước của ngành Ngân hàng đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa lớn, được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬