Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 19/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2019). 

Dự buổi lễ có đồng chí Nhữ Văn Tâm, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên Tổng biên tập Báo Thái Nguyên, đồng chí Phạm Thu Thủy, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Cục THADS tỉnh, lãnh đạo các Phòng thuộc Cục; lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Cục THADS tỉnh. 

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang và những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua

Lễ Kỷ niệm được nghe phát biểu của đồng chí Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành chức năng ở địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, phát huy hết khả năng của đội ngũ cán bộ thi hành án các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án cơ bản đã được giải quyết có hiệu quả. Đến nay, công tác thi hành án đã có những bước chuyển biến tích cực, số lượng việc và tiền đã thi hành và giải quyết năm sau đều cao hơn năm trước, nhiều vụ việc phức tạp tồn đọng kéo dài đã được giải quyết. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cơ quan THADS tỉnh đã đạt được
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức trong cơ quan THADS tỉnh đã đạt được trong suốt 73 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị toàn ngành THADS tỉnh tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác THADS. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, nhất là Ban chỉ đạo THADS chỉ đạo toàn diện công tác THADS trên địa bàn.

Tăng cường sự phối hợp liên ngành trong hoạt động THADS. Tổ chức THADS đúng pháp luật, trình tự, thủ tục; chú trọng công tác phân loại án để tập trung giải quyết những vụ việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài, các vụ việc có giá trị thi hành lớn nhất là liên quan đến án tín dụng, ngân hàng. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về thi hành án. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Quan tâm xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh; nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi cán bộ thi hành án. 

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đại diện các ngành Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân tỉnh, Sở Tư pháp và Trại giam Phú Sơn 4, Bộ Công an đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trụ sở tạo không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Trước đó, chiều 18/7/2019, cán bộ, đảng viên Chi bộ CụcTHADS tỉnh đã tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng tại khu di tích lịch sử, tưởng niệm Đại đội TNXP 915 – đội 91 Bắc Thái, do đồng chí Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng làm Trưởng đoàn. Hoạt động nhằm tri ân các anh hùng thanh niên xung phong, đồng thời kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). 

 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, cán bộ, đảng viên Chi bộ Cục THADS tỉnh đã kính cẩn thắp nén hương thơm tri ân công lao to lớn của 60 liệt sỹ Đại đội TNXP 915 khi tuổi đời mới đôi mươi đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của ngành và những kết quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà./.
Cục THADS tỉnh Thái Nguyên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nếu ông Phiến mất chúng tôi phải biết'

'Nếu ông Phiến mất chúng tôi phải biết'
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”
(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù
(PLVN) - Dư luận không chỉ ở Mỹ mà cả một số nước khác những ngày qua xôn xao trước vụ triệu phú Mỹ Jeffrey Epstein - người đang là tâm điểm trong vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên - đã treo cổ tự tử trong thời gian chờ hầu tòa. Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã bị nêu tên sau vụ việc…
Loading...

Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua

Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua
(PLVN) - Biển Thước tên thật là Tần Việt Nhân, là người ở quận Bột Hải thời Chiến quốc (nay là tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Nhờ có y thuật cao siêu, ông đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân cận kề với cái chết, vì thế dân gian gọi ông là Thần Y Biển Thước, và cũng đã lâu lắm rồi tên thật của ông không còn mấy ai nhớ đến.  

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.
Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện

 “Tôi luôn tự nhủ sức nặng của vương miện không phải là áp lực mà là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn. Khi được làm những điều ý nghĩa, được lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thì không có gì phải áp lực cả” - tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ.

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!
(PLVN) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người miền Trung dù đi đâu, làm gì vẫn vẹn nguyên cốt cách, tố chất và tính cách (bộc trực, cần cù, chăm chỉ và quyết liệt). Rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực, đặc biệt nhiều nhà kinh doanh giỏi, nhiều tỷ phú Việt Nam xuất thân từ dải đất miền Trung này. Đây là tài sản rất quan trọng đối với các tỉnh miền Trung.

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ
(PLVN) - Ngày 19/8, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, UBND TP.  Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn
(PLVN) -Giàu tiềm năng nhưng thiếu liên kết, bài toán thách thức của du lịch miền Trung tồn tại trong nhiều năm nay sẽ được “mổ xẻ” chi tiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển trong khuôn khổ Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, quần thể du lịch FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.