THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Cục THADS TP Cần Thơ cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra, về việc đã giải quyết xong hơn 6.500 việc, đạt tỷ lệ 58,7%/73%, tăng 3 việc so với cùng kỳ. Về tiền, đã giải quyết xong gần 490 tỷ đồng, đạt 21,8%/33%, tăng hơn 18 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ báo cáo kết quả công tác 9 tháng

Trong đó, 9 tháng đầu năm đã phối hợp với VKSND các cấp xét miễn, giảm THADS 20 việc, tương ứng với số tiền gần 65 triệu đồng, trong đó đã xét miễn 16 việc với số tiền 51 triệu đồng. Các công tác đã góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, kết quả phân loại án chính xác; tổ chức bộ máy các cơ quan THADS từng bước ổn định và hoạt động hiệu quả hơn. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các đơn vị sâu sát…

Về tiếp công dân, hàng tuần đều có lãnh đạo trực theo quy định. 9 tháng đầu năm đã tiếp 99 lượt công dân, tăng 34 lượt so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, tiếp nhận và giải quyết 108 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ 93,1%. Ngoài ra, các hoạt động cải cách hành chính đều được thực hiện hiệu quả. Làm tốt cơ chế một cửa và hỗ trợ yêu cầu thi hành án trực tuyến tại Cục và các Chi cục THADS, các đơn vị THADS trực thuộc đều niêm yết địa chỉ hỗ trợ yêu cầu trực tuyến tại trụ sở làm việc. Đồng thời, kết hợp hiệu quả với Bưu điện thành phố và quận, huyện triển khai dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực THADS. Cục THADS đã triển khai thực hiện tốt các phần mềm về cơ sở dữ liệu cán bộ và các chức danh tư pháp, văn thư, kế toán, phần mềm quản lý tài sản…

Bên cạnh đó, công tác THADS vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số lãnh đạo Chi cục thiếu sự kiểm tra, chỉ đạo một cách toàn diện, năng lực điều hành còn hạn chế. Nhiều vụ việc chưa có điều kiện thi hành, một số vụ việc phải thi hành định kỳ kéo dài nhiều năm mới dứt điểm; nhiều vụ việc do phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án hoặc do quy định pháp luật liên quan phải kéo dài thời gian thi hành án; tài sản kê biên, bán đấu giá nhiều lần không có người mua. 

Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Cần Thơ đề nghị, các đơn vị cần quan tâm đúng mức công tác phối hợp các cấp, góp phần tạo điều kiện cho Cục THADS hoàn thành nhiệm vụ. “Từng mối quan hệ phối hợp liên ngành với các đơn vị cần được đánh giá thực chất, tránh lối đánh giá xuề xòa nể nang. Từ đó đề ra giải pháp tương thích”, ông Vinh nhấn mạnh đồng thời yêu cầu, các đơn vị tập trung thi hành các việc có liên quan tín dụng ngân hàng.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho nhiều tập thể, cá nhân
Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, ngành Thi hành án cần tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, để phát hiện và ngăn chặn sớm nếu có sai phạm xảy ra. Cần tăng cường công tác thuyết phục, giáo dục trong công tác thi hành án; các ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phối hợp, giúp đỡ để ngành THADS thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Cục THADS TP Cần Thơ cũng đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác THADS trên địa bàn TP Cần Thơ (2016 - 2019). Đồng thời, trao bằng khen và giấy khen của Tổng cục THADS, UBND TP Cần Thơ, Cục THADS TP Cần Thơ cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS. 

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3
(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬