THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Cục THADS TP Cần Thơ cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra, về việc đã giải quyết xong hơn 6.500 việc, đạt tỷ lệ 58,7%/73%, tăng 3 việc so với cùng kỳ. Về tiền, đã giải quyết xong gần 490 tỷ đồng, đạt 21,8%/33%, tăng hơn 18 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ báo cáo kết quả công tác 9 tháng

Trong đó, 9 tháng đầu năm đã phối hợp với VKSND các cấp xét miễn, giảm THADS 20 việc, tương ứng với số tiền gần 65 triệu đồng, trong đó đã xét miễn 16 việc với số tiền 51 triệu đồng. Các công tác đã góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, kết quả phân loại án chính xác; tổ chức bộ máy các cơ quan THADS từng bước ổn định và hoạt động hiệu quả hơn. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các đơn vị sâu sát…

Về tiếp công dân, hàng tuần đều có lãnh đạo trực theo quy định. 9 tháng đầu năm đã tiếp 99 lượt công dân, tăng 34 lượt so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, tiếp nhận và giải quyết 108 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ 93,1%. Ngoài ra, các hoạt động cải cách hành chính đều được thực hiện hiệu quả. Làm tốt cơ chế một cửa và hỗ trợ yêu cầu thi hành án trực tuyến tại Cục và các Chi cục THADS, các đơn vị THADS trực thuộc đều niêm yết địa chỉ hỗ trợ yêu cầu trực tuyến tại trụ sở làm việc. Đồng thời, kết hợp hiệu quả với Bưu điện thành phố và quận, huyện triển khai dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực THADS. Cục THADS đã triển khai thực hiện tốt các phần mềm về cơ sở dữ liệu cán bộ và các chức danh tư pháp, văn thư, kế toán, phần mềm quản lý tài sản…

Bên cạnh đó, công tác THADS vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số lãnh đạo Chi cục thiếu sự kiểm tra, chỉ đạo một cách toàn diện, năng lực điều hành còn hạn chế. Nhiều vụ việc chưa có điều kiện thi hành, một số vụ việc phải thi hành định kỳ kéo dài nhiều năm mới dứt điểm; nhiều vụ việc do phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án hoặc do quy định pháp luật liên quan phải kéo dài thời gian thi hành án; tài sản kê biên, bán đấu giá nhiều lần không có người mua. 

Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Cần Thơ đề nghị, các đơn vị cần quan tâm đúng mức công tác phối hợp các cấp, góp phần tạo điều kiện cho Cục THADS hoàn thành nhiệm vụ. “Từng mối quan hệ phối hợp liên ngành với các đơn vị cần được đánh giá thực chất, tránh lối đánh giá xuề xòa nể nang. Từ đó đề ra giải pháp tương thích”, ông Vinh nhấn mạnh đồng thời yêu cầu, các đơn vị tập trung thi hành các việc có liên quan tín dụng ngân hàng.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho nhiều tập thể, cá nhân
Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, ngành Thi hành án cần tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, để phát hiện và ngăn chặn sớm nếu có sai phạm xảy ra. Cần tăng cường công tác thuyết phục, giáo dục trong công tác thi hành án; các ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phối hợp, giúp đỡ để ngành THADS thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Cục THADS TP Cần Thơ cũng đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác THADS trên địa bàn TP Cần Thơ (2016 - 2019). Đồng thời, trao bằng khen và giấy khen của Tổng cục THADS, UBND TP Cần Thơ, Cục THADS TP Cần Thơ cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS. 

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng sẽ tổ chức thi công khôi phục Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

(PLVN) - Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của QH đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Một trong những yêu cầu của Chủ tịch QH tại đây là cần triển khai các biện pháp quản lý thị trường để doanh nghiệp không mất thương hiệu gạo ST25.

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19
(PLVN) - Đã gần hết tháng 11/2020, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng
(PLVN) - Ngày 26/11, Bộ Nội vụ tổ chức cuộc họp với các địa phương chuẩn bị hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.
Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(PLVN) - Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Thủ tướng yêu cầu Học viện tiếp tục có phương án đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là thời điểm các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.
Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

(PLVN) - Dù vấn đề về chi phí logistics đã được đưa ra bàn luận rất nhiều lần thông qua các kỳ Diễn đàn Logistics hàng năm nhưng đến thời điểm này, đây vẫn là một điểm nghẽn chưa thể giải quyết. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬