THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Cục THADS TP Cần Thơ cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra, về việc đã giải quyết xong hơn 6.500 việc, đạt tỷ lệ 58,7%/73%, tăng 3 việc so với cùng kỳ. Về tiền, đã giải quyết xong gần 490 tỷ đồng, đạt 21,8%/33%, tăng hơn 18 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ báo cáo kết quả công tác 9 tháng

Trong đó, 9 tháng đầu năm đã phối hợp với VKSND các cấp xét miễn, giảm THADS 20 việc, tương ứng với số tiền gần 65 triệu đồng, trong đó đã xét miễn 16 việc với số tiền 51 triệu đồng. Các công tác đã góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, kết quả phân loại án chính xác; tổ chức bộ máy các cơ quan THADS từng bước ổn định và hoạt động hiệu quả hơn. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các đơn vị sâu sát…

Về tiếp công dân, hàng tuần đều có lãnh đạo trực theo quy định. 9 tháng đầu năm đã tiếp 99 lượt công dân, tăng 34 lượt so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, tiếp nhận và giải quyết 108 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ 93,1%. Ngoài ra, các hoạt động cải cách hành chính đều được thực hiện hiệu quả. Làm tốt cơ chế một cửa và hỗ trợ yêu cầu thi hành án trực tuyến tại Cục và các Chi cục THADS, các đơn vị THADS trực thuộc đều niêm yết địa chỉ hỗ trợ yêu cầu trực tuyến tại trụ sở làm việc. Đồng thời, kết hợp hiệu quả với Bưu điện thành phố và quận, huyện triển khai dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực THADS. Cục THADS đã triển khai thực hiện tốt các phần mềm về cơ sở dữ liệu cán bộ và các chức danh tư pháp, văn thư, kế toán, phần mềm quản lý tài sản…

Bên cạnh đó, công tác THADS vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số lãnh đạo Chi cục thiếu sự kiểm tra, chỉ đạo một cách toàn diện, năng lực điều hành còn hạn chế. Nhiều vụ việc chưa có điều kiện thi hành, một số vụ việc phải thi hành định kỳ kéo dài nhiều năm mới dứt điểm; nhiều vụ việc do phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án hoặc do quy định pháp luật liên quan phải kéo dài thời gian thi hành án; tài sản kê biên, bán đấu giá nhiều lần không có người mua. 

Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Cần Thơ đề nghị, các đơn vị cần quan tâm đúng mức công tác phối hợp các cấp, góp phần tạo điều kiện cho Cục THADS hoàn thành nhiệm vụ. “Từng mối quan hệ phối hợp liên ngành với các đơn vị cần được đánh giá thực chất, tránh lối đánh giá xuề xòa nể nang. Từ đó đề ra giải pháp tương thích”, ông Vinh nhấn mạnh đồng thời yêu cầu, các đơn vị tập trung thi hành các việc có liên quan tín dụng ngân hàng.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho nhiều tập thể, cá nhân
Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, ngành Thi hành án cần tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, để phát hiện và ngăn chặn sớm nếu có sai phạm xảy ra. Cần tăng cường công tác thuyết phục, giáo dục trong công tác thi hành án; các ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phối hợp, giúp đỡ để ngành THADS thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Cục THADS TP Cần Thơ cũng đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác THADS trên địa bàn TP Cần Thơ (2016 - 2019). Đồng thời, trao bằng khen và giấy khen của Tổng cục THADS, UBND TP Cần Thơ, Cục THADS TP Cần Thơ cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS. 

Đình Thương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?
(PLVN) - Khi triển khai các dự án về thành phố thông minh, các cảm biến và camera quan sát sẽ được đặt ở hầu khắp các đường phố, trung tâm thương mại, nơi công cộng để dễ dàng quan sát hành vi ứng xử của bất cứ ai nằm trong tầm bao quát của các camera và các cảm biến. Những dữ liệu ấy sẽ được sử dụng cho việc gì và có cách nào để bảo đảm rằng những dữ liệu ấy không bị sử dụng sai mục đích?

Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích

Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích
(PLVN) - Con gái 15 tuổi bỗng dưng mất liên lạc khiến người mẹ nghèo ngày đêm mong ngóng, dăm lần bảy lượt đi tìm nhưng đều không có tung tích. Cũng vì quá thương nhớ con mà người mẹ này đau tới tận tâm can mà đổ bệnh lúc nào cũng không hay.

Nhận ngay 100.000đ với chương trình “tải app giao dịch – nhận quà cực đỉnh” từ VPbank

Nhận ngay 100.000đ với chương trình “tải app giao dịch – nhận quà cực đỉnh” từ VPbank
(PLVN) - Từ 27/11/2019 đến 24/12/2019, VPBank triển khai chương trình “Tải App giao dịch – Nhận quà cực đỉnh”. Theo đó, mỗi ngày VPBank sẽ tặng ngay 100 lượt nạp tiền điện thoại trị giá 100.000VNĐ/lượt cho các khách hàng đầu tiên tải – kích hoạt App VPBank Online và phát sinh 2 giao dịch (tối thiểu 200.000VNĐ).

VPBank giảm mạnh nợ xấu bằng cách nào?

VPBank giảm mạnh nợ xấu bằng cách nào?
(PLVN) - Nếu lợi nhuận tăng cao trở lại là điểm sáng trong quý III, giúp VPBank giữ vững ngôi vị ngân hàng tư nhân có doanh thu cao nhất hệ thống, thì nợ xấu là điểm tích cực trong cả giai đoạn 9 tháng đầu năm, với tỷ lệ chưa tới một nửa so với cùng kỳ.

VNR500 năm 2019: VPBank đứng đầu trong số các ngân hàng tư nhân

VNR500 năm 2019: VPBank đứng đầu trong số các ngân hàng tư nhân
(PLVN) - Đại diện VPBank cho biết vị trí xếp hạng do VNR500 công bố đã phản ánh khách quan hiệu quả hoạt động của VPBank. Trong những năm gần đây, ngân hàng luôn tăng trưởng ổn định, khai thác hiệu quả các kênh bán hàng, phát huy tối đa lợi thế của hệ sinh thái số để gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng.

Hé lộ 5 lợi ích vượt trội của máy CDM với khách hàng VPBank

Hé lộ 5 lợi ích vượt trội của máy CDM với khách hàng VPBank
(PLVN) - Hiện đại, tân tiến, tiện dụng… là những điểm tích cực đang giúp máy gửi tiền tự động (CDM) trở thành công cụ giao dịch ngân hàng quen thuộc với các khách hàng của VPBank. Tuy nhiên, còn rất nhiều lợi ích vượt trội khác của chiếc máy này mà không phải ai cũng biết.
Thời hạn xét xử vụ án hành chính

Thời hạn xét xử vụ án hành chính

(PLVN) - Hỏi: Điều 130 của Luật Tố tụng Hành chính chỉ quy định thời hạn chuẩn bị xét xử đối với các quyết định hành chính thuộc trường hợp quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 116 của Luật này mà không quy định thời hạn chuẩn bị xét xử đối với các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 116 của Luật này. Vậy trong trường hợp khiếu kiện quyết định hành chính thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 116 của Luật Tố tụng Hành chính thì Tòa án áp dụng thời hạn xét xử như thế nào?

Hướng dẫn chốt sổ khi công ty nợ bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn chốt sổ khi công ty nợ bảo hiểm xã hội
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email baotrinh...@gmail.com hỏi: Chồng tôi làm cho Công ty A từ năm 2006, đến năm 2012 chồng tôi chuyển sang làm Công ty B và năm 2017, sang làm Công ty C. Nhưng do Công ty A không chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho chồng tôi (do nợ BHXH) nên chồng tôi cũng không được chốt sổ BHXH ở Công ty B. Nay chồng tôi đã làm ở Công ty C và đành phải tham gia BHXH với số sổ mới. Vậy chồng tôi phải làm thế nào để được chốt thời gian đóng BHXH ở Công ty A và B?

Tìm giải pháp xử lý hàng chục nghìn phương tiện giao thông bị tồn đọng

Tìm giải pháp xử lý hàng chục nghìn phương tiện giao thông bị tồn đọng
(PLVN) - Hiện nay, lực lượng có thẩm quyền đã thực hiện nghiêm túc việc tạm giữ phương tiện giao thông vận tải đường bộ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc xử lý phương tiện quá thời hạn tạm giữ ở một số nơi vẫn còn một số hạn chế, bất cập nhất định, cần sớm được tháo gỡ.