THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
THADS TP. Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Cục THADS TP Cần Thơ cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra, về việc đã giải quyết xong hơn 6.500 việc, đạt tỷ lệ 58,7%/73%, tăng 3 việc so với cùng kỳ. Về tiền, đã giải quyết xong gần 490 tỷ đồng, đạt 21,8%/33%, tăng hơn 18 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Duy Quốc, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ báo cáo kết quả công tác 9 tháng

Trong đó, 9 tháng đầu năm đã phối hợp với VKSND các cấp xét miễn, giảm THADS 20 việc, tương ứng với số tiền gần 65 triệu đồng, trong đó đã xét miễn 16 việc với số tiền 51 triệu đồng. Các công tác đã góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, kết quả phân loại án chính xác; tổ chức bộ máy các cơ quan THADS từng bước ổn định và hoạt động hiệu quả hơn. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các đơn vị sâu sát…

Về tiếp công dân, hàng tuần đều có lãnh đạo trực theo quy định. 9 tháng đầu năm đã tiếp 99 lượt công dân, tăng 34 lượt so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, tiếp nhận và giải quyết 108 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ 93,1%. Ngoài ra, các hoạt động cải cách hành chính đều được thực hiện hiệu quả. Làm tốt cơ chế một cửa và hỗ trợ yêu cầu thi hành án trực tuyến tại Cục và các Chi cục THADS, các đơn vị THADS trực thuộc đều niêm yết địa chỉ hỗ trợ yêu cầu trực tuyến tại trụ sở làm việc. Đồng thời, kết hợp hiệu quả với Bưu điện thành phố và quận, huyện triển khai dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực THADS. Cục THADS đã triển khai thực hiện tốt các phần mềm về cơ sở dữ liệu cán bộ và các chức danh tư pháp, văn thư, kế toán, phần mềm quản lý tài sản…

Bên cạnh đó, công tác THADS vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số lãnh đạo Chi cục thiếu sự kiểm tra, chỉ đạo một cách toàn diện, năng lực điều hành còn hạn chế. Nhiều vụ việc chưa có điều kiện thi hành, một số vụ việc phải thi hành định kỳ kéo dài nhiều năm mới dứt điểm; nhiều vụ việc do phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án hoặc do quy định pháp luật liên quan phải kéo dài thời gian thi hành án; tài sản kê biên, bán đấu giá nhiều lần không có người mua. 

Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Cần Thơ đề nghị, các đơn vị cần quan tâm đúng mức công tác phối hợp các cấp, góp phần tạo điều kiện cho Cục THADS hoàn thành nhiệm vụ. “Từng mối quan hệ phối hợp liên ngành với các đơn vị cần được đánh giá thực chất, tránh lối đánh giá xuề xòa nể nang. Từ đó đề ra giải pháp tương thích”, ông Vinh nhấn mạnh đồng thời yêu cầu, các đơn vị tập trung thi hành các việc có liên quan tín dụng ngân hàng.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho nhiều tập thể, cá nhân
Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, ngành Thi hành án cần tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, để phát hiện và ngăn chặn sớm nếu có sai phạm xảy ra. Cần tăng cường công tác thuyết phục, giáo dục trong công tác thi hành án; các ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phối hợp, giúp đỡ để ngành THADS thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Cục THADS TP Cần Thơ cũng đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác THADS trên địa bàn TP Cần Thơ (2016 - 2019). Đồng thời, trao bằng khen và giấy khen của Tổng cục THADS, UBND TP Cần Thơ, Cục THADS TP Cần Thơ cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS. 

Đình Thương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nếu ông Phiến mất chúng tôi phải biết'

'Nếu ông Phiến mất chúng tôi phải biết'
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”
(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù
(PLVN) - Dư luận không chỉ ở Mỹ mà cả một số nước khác những ngày qua xôn xao trước vụ triệu phú Mỹ Jeffrey Epstein - người đang là tâm điểm trong vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên - đã treo cổ tự tử trong thời gian chờ hầu tòa. Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã bị nêu tên sau vụ việc…

Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua

Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua
(PLVN) - Biển Thước tên thật là Tần Việt Nhân, là người ở quận Bột Hải thời Chiến quốc (nay là tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Nhờ có y thuật cao siêu, ông đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân cận kề với cái chết, vì thế dân gian gọi ông là Thần Y Biển Thước, và cũng đã lâu lắm rồi tên thật của ông không còn mấy ai nhớ đến.  

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.
Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện

 “Tôi luôn tự nhủ sức nặng của vương miện không phải là áp lực mà là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn. Khi được làm những điều ý nghĩa, được lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thì không có gì phải áp lực cả” - tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ.

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!
(PLVN) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người miền Trung dù đi đâu, làm gì vẫn vẹn nguyên cốt cách, tố chất và tính cách (bộc trực, cần cù, chăm chỉ và quyết liệt). Rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực, đặc biệt nhiều nhà kinh doanh giỏi, nhiều tỷ phú Việt Nam xuất thân từ dải đất miền Trung này. Đây là tài sản rất quan trọng đối với các tỉnh miền Trung.

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ
(PLVN) - Ngày 19/8, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, UBND TP.  Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn
(PLVN) -Giàu tiềm năng nhưng thiếu liên kết, bài toán thách thức của du lịch miền Trung tồn tại trong nhiều năm nay sẽ được “mổ xẻ” chi tiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển trong khuôn khổ Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, quần thể du lịch FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.