THADS Thừa Thiên Huế báo cáo thành tích nhân 70 năm ngày truyền thống ngành

(PLO) - Ngày 11/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2016). 
THADS Thừa Thiên Huế báo cáo thành tích nhân 70 năm ngày truyền thống ngành Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Phan Ngọc Thọ – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục THADS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế và Chi cục THADS các địa phương…

Văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, ông Lê Đông Hải, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Thừa Thiên Huế đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, trưởng thành của ngành THADS.

Cách đây 70 năm, ngày 19/7/1946 Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã ban hành Sắc lệnh số 130/SL quy định về thể thức thi hành mệnh lệnh hoặc bản án của Tòa án. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự ra đời của ngành THADS. Ngày 5/ 3/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 397/QĐ-TTg chính thức công nhận ngày 19/7 hàng năm là ngày truyền thống THADS.

Ông Lê Đông Hải, Cục trưởng Cục THADS Thừa Thiên Huế ôn lại truyền thống của ngành 70 năm qua

Trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngành THADS cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt trên tất cả các lĩnh vực.

Chỉ tính riêng từ năm 2009 đến nay, các cơ quan THADS của tỉnh đã thụ lý 26.231 việc, trong đó 21.151 việc có điều kiện thi hành và 5.080 việc chưa có điều kiện thi hành, đã giải quyết xong 19.094 việc, đạt tỷ lệ 90%. Tổng số tiền phải thi hành trên 1.700 tỷ đồng. Một số vụ việc phức tạp được giải quyết dứt điểm như vụ đòi lại nhà ở nhờ của Nguyễn Đức Sửu và Võ Thị Hồng ở phường An Cựu năm 2011, vụ Nguyễn Chí Hậu…

Với những thành tích, kết quả được ghi nhận cùng với kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và những cống hiến của toàn ngành, nhiều tập thể, cá nhân cơ quan THADS tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Năm 2015, Cục THADS Thừa Thiên Huế có 1 tập thể  được tặng bằng khen Thủ tướng chính phủ, 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động Hạng 2; 20 lượt tập thể được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, 61 lượt  tập thể được tặng giấy khen của Tổng Cục trưởng…

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức cơ quan THADS tỉnh đã đạt được trong suốt 70 năm qua; đề nghị ngành THADS tỉnh nhà cần tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Quốc hội về công tác Thi hành án năm 2016 và các năm tiếp theo.

Đặc biệt là triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/UT ngày 17/11/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác THADS giai đoạn 2016 – 2020. Bên cạnh đó, cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, tăng cường sự phối hợp liên ngành nhất là Công an, Kiểm soát, Tòa án trong hoạt động THADS; chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cao chất lượng kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ thi hành án.

Ông Nguyễn Thanh Thủy phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông  Nguyễn Thanh Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã phát biểu chia sẻ và chúc mừng những kết quả mà Cục THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. “Trong thời gian tới, tôi hi vọng truyền thống tự hào mà các cơ quan THADS tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được sẽ tiếp tục là động lực đặc biệt quan trọng để toàn thể Chấp hành viên, cán bộ, công chức, người lao động quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, không ngừng cố gắng học tập để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất và hoàn thành nhiệm vụ được giao…”

Ông Lê Đông Hải vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Hai

Nhân dịp này, ông Lê Đông Hải – Cục trưởng cục THADS tỉnh Thừa Thiên Huế được trao tặng Huân chương lao động Hạng 2 và các tập thể, cá nhân khác cũng được lãnh đạo Tổng cục THADS tặng bằng khen.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục
Trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng và Cờ thi đua của Chính phủ cho Cục THADS tỉnh Đồng Tháp

Trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng và Cờ thi đua của Chính phủ cho Cục THADS tỉnh Đồng Tháp

(PLVN) - Chiều ngày 02/3/2021, tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo Tổng cục THADS trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Tháp đối với đồng chí Vũ Quang Hiện, Phó Cục trưởng phụ trách Cục THADS tỉnh Đồng Tháp và Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp.

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬