THADS Quảng Bình đạt và vượt chỉ tiêu năm 2013

(PLO) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình chung của nền kinh tế, song với nhiều nỗ lực và sự quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ, đến nay Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2013. 

Triển khai nhiệm vụ quyết liệt từ đầu năm
Năm 2013, trên cơ sở kế hoạch công tác của Tổng cục THADS, căn cứ vào đặc điểm tình hình của địa phương, Cục THADS Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch và tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác. 
Mặc dù tình hình kinh tế cả nước nói chung và Quảng Bình nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là thời gian gần đây phát sinh nhiều vụ việc liên quan đến đất đai, kinh doanh thương mại, tín dụng ngân hàng, tranh chấp dân sự… với giá trị phải thi hành lớn và hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công tác THADS, song với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Chi cục và sự nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, công chức nên kết quả THADS đã đạt, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 
Ông Phạm Văn Lãnh - Cục trưởng Cục THADS Quảng Bình cho biết, với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2013, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn, các Chi cục phải triển khai quyết liệt các mặt công tác ngay từ đầu năm, đặc biệt là việc thực hiện các chỉ tiêu công tác năm; chỉ đạo thực hiện chính xác công tác rà soát, phân loại án, tổ chức các đợt cao điểm thi hành án; đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với Chấp hành viên, công chức thuộc quyền quản lý nhằm đảm bảo kế hoạch công tác năm được triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả cao. 
Đạt  và vượt chỉ tiêu cả về việc và về tiền
Năm 2013, tổng số việc mà THADS Quảng Bình đã thụ lý là 3.465 việc, tăng 297 việc (9,4%) so với cùng kỳ năm 2012, trong đó: số việc năm trước chuyển sang là 921 việc, số việc thụ lý mới là 2.544 việc, tăng 537 việc (27%) so với cùng kỳ năm 2012. Qua phân loại thì có 2.877 việc có điều kiện thi hành (chiếm 83%), tăng 563 việc (24,3%) so với cùng kỳ năm 2012; 588 việc chưa có điều kiện thi hành (chiếm 17%).
Đến nay, trong số việc có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 2.677 việc, đạt tỷ lệ 93% (so với chỉ tiêu được giao, vượt 5%), tăng 579 việc, cao hơn 2% so với cùng kỳ năm 2012; giảm 14% số việc chuyển sang năm 2014 so với số việc chuyển kỳ sau của năm 2012 chuyển sang năm 2013 (so với chỉ tiêu được giao, vượt 7%). Số tiền đã thi hành được là gần 28 tỷ đồng trong tổng số tiền có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 91,4%, vượt 14,4% so với chỉ tiêu được giao, cao hơn 12,4% so với cùng kỳ năm 2012.
Ngoài ra, các mặt công tác khác cũng đều rất khả quan...
Quang Thành
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục huyện Cô Tô

Quảng Ninh: Kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục huyện Cô Tô

(PLVN) - Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô đã tiến hành công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động THADS đối với Chi cục THADS huyện Cô Tô. Thời điểm kiểm sát từ ngày 1/10/2019 đến ngày 30/10/2020, thời gian kiểm sát từ ngày 15/10/2020 đến ngày 16/10/2020.


Đọc thêm

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 
Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.
“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Đồng Nai) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa "xóa sổ" thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022
(PLVN) - Đa số ý kiến đề nghị cho phép người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu/sổ tạm trú đã được cấp cho đến hết ngày 31/12/2022 để chứng minh thông tin về nơi cư trú. Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú trong trường hợp này không được coi là công cụ quản lý cư trú như hiện nay mà chỉ đơn thuần là giấy tờ xác nhận nơi cư trú công dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường
(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).
Everton đang trên con đường trở thành đội bóng huyền thoại như Leicester?

Everton đang trên con đường trở thành đội bóng huyền thoại như Leicester?

(PLVN) - Không phải Liverpool, chẳng phải Chelsea, mà cũng không phải Man City, chính Everton mới là đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League. Lối chơi hợp lý cùng sự bổ sung tân binh chất lượng đã giúp đội bóng thành phố cảng bay cao ở giai đoạn đầu mùa giải. Nếu duy trì được phong độ, họ hoàn toàn có thể mơ về điều thần kỳ như Leicester City đã làm được vào năm 2016. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬