THADS Quảng Bình đạt và vượt chỉ tiêu năm 2013

(PLO) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình chung của nền kinh tế, song với nhiều nỗ lực và sự quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ, đến nay Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2013. 

Triển khai nhiệm vụ quyết liệt từ đầu năm
Năm 2013, trên cơ sở kế hoạch công tác của Tổng cục THADS, căn cứ vào đặc điểm tình hình của địa phương, Cục THADS Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch và tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác. 
Mặc dù tình hình kinh tế cả nước nói chung và Quảng Bình nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là thời gian gần đây phát sinh nhiều vụ việc liên quan đến đất đai, kinh doanh thương mại, tín dụng ngân hàng, tranh chấp dân sự… với giá trị phải thi hành lớn và hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công tác THADS, song với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Chi cục và sự nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, công chức nên kết quả THADS đã đạt, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 
Ông Phạm Văn Lãnh - Cục trưởng Cục THADS Quảng Bình cho biết, với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2013, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn, các Chi cục phải triển khai quyết liệt các mặt công tác ngay từ đầu năm, đặc biệt là việc thực hiện các chỉ tiêu công tác năm; chỉ đạo thực hiện chính xác công tác rà soát, phân loại án, tổ chức các đợt cao điểm thi hành án; đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với Chấp hành viên, công chức thuộc quyền quản lý nhằm đảm bảo kế hoạch công tác năm được triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả cao. 
Đạt  và vượt chỉ tiêu cả về việc và về tiền
Năm 2013, tổng số việc mà THADS Quảng Bình đã thụ lý là 3.465 việc, tăng 297 việc (9,4%) so với cùng kỳ năm 2012, trong đó: số việc năm trước chuyển sang là 921 việc, số việc thụ lý mới là 2.544 việc, tăng 537 việc (27%) so với cùng kỳ năm 2012. Qua phân loại thì có 2.877 việc có điều kiện thi hành (chiếm 83%), tăng 563 việc (24,3%) so với cùng kỳ năm 2012; 588 việc chưa có điều kiện thi hành (chiếm 17%).
Đến nay, trong số việc có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 2.677 việc, đạt tỷ lệ 93% (so với chỉ tiêu được giao, vượt 5%), tăng 579 việc, cao hơn 2% so với cùng kỳ năm 2012; giảm 14% số việc chuyển sang năm 2014 so với số việc chuyển kỳ sau của năm 2012 chuyển sang năm 2013 (so với chỉ tiêu được giao, vượt 7%). Số tiền đã thi hành được là gần 28 tỷ đồng trong tổng số tiền có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 91,4%, vượt 14,4% so với chỉ tiêu được giao, cao hơn 12,4% so với cùng kỳ năm 2012.
Ngoài ra, các mặt công tác khác cũng đều rất khả quan...
Quang Thành
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.
Loading...

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi: Đóa hoa ngát hương giữa đời thường

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi: Đóa hoa ngát hương giữa đời thường
(PLVN) - Mỗi khi người nghệ sĩ ấy cất tiếng hát trong trẻo, cao vút qua đài phát thanh hay giữa chiến trường bom đạn đều mang đến cảm xúc thật khó tả, gây ấn tượng đặc biệt với các chiến sĩ. Đến mức cứ gặp ở đâu là bộ đội đề nghị bà hát ở đó. Bà là Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi.


Mang quá 2 gói kẹo cao su bị buộc tội buôn lậu

Mang quá 2 gói kẹo cao su bị buộc tội buôn lậu

(PLVN) - Như chúng ta đã biết, Singapore là đất nước của rất nhiều đạo luật. Một trong những đạo luật khá đặc biệt tại đảo quốc này đó là luật cấm nhai kẹo cao su ở nơi công cộng. Đạo luật này nghe có vẻ kỳ quặc và nhiều khi gây cười cho những ai lần đầu nghe tới. Nhưng phải nói rằng, chính đạo luật ấy đã góp phần xây dựng một Singapore xanh, sạch, đẹp.