THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao

(PLO) - Chiều ngày 14/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác THADS cao điểm năm 2015, Triển khai công tác năm 2016. Về dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Thủy – Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS. 
Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, ông Trần Văn Thu đã báo cáo tổng kết công tác THADS trong năm 2015. Với những kết quả đáng ghi nhận như: Ra được 11.227 quyết định tiếp nhận, thụ lý giải quyết THADS, trong đó 116 quyết định thuộc thẩm quyền của Cục THADS và 11.061 quyết định thuộc thẩm quyền Chi cục THADS. Đã đăng tải công khai danh sách 2.064 trường hợp chưa có điều kiện THA lên trang thông tin điện tử Cục và gửi cho UBND xã, phường, thị trấn nơi xác minh để niêm yết theo quy định. 
 Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, ông Trần Văn Thu báo cáo công tác THADS trong năm 2015
Tính đến hết tháng 9/2015 thụ lý 11.261 việc, đạt 96%; đã giải quyết xong hơn 225 tỷ 956 triệu đồng (đạt 88%); số việc chuyển lại năm 2016 là 3.170 việc tương ứng hơn 274 tỷ đồng. So với chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao năm 2015 (về việc 88%, về tiền 77% việc chuyển kỳ sau 3%) thì đã vượt 8% về việc, 11% về tiền. Thu nộp ngân sách Nhà nước 19 tỷ đồng gồm án phí, phạt, truy thu sung công…  
Phối hợp với trại giam, trại tạm giam thi hành xong 2.344 trường hợp, thu hơn 10 tỷ đồng; Xây dựng 280 hồ sơ xét miễn, giảm THADS số tiền hơn 2 tỷ đồng; Các cơ quan THADS đã ra quyết định cưỡng chế THA đối với 99 trường hợp… Kết quả trong 8 tháng mở đợt cao điểm THADS, toàn tỉnh đã giải quyết xong 8.316 việc, chiếm 74% so với tổng số việc giải quyết trong năm. Về tiền đã giải quyết được hơn 200 tỷ đồng…
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2015 cho Cục THADS Nghệ An
Phát biểu tại Hội nghị Phó tổng cục trưỏng Tổng cục THADS, Nguyễn Thanh Thủy vui mừng đánh giá cao những kết quả đạt được của Cục THADS Nghệ An. Với việc vượt chỉ tiêu của Quốc hội và Bộ Tư pháp đề ra đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua năm 2015. Đang đề nghị Chính phủ tặng cờ luân lưu với thành tích đạt được của THADS Nghệ An trong năm qua. 
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Tổng cục trưởng đề nghị các cơ quan THADS trên địa bàn Nghệ An bám sát chủ trương đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2016. Bên cạnh những chỉ tiêu đã đạt được vẫn còn nhiều chỉ tiêu chưa tương xứng. Phó tổng cục trưởng yêu cầu Cục THADS Nghệ An cần phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt chỉ tiêu của Quốc hội và Bộ Tư pháp giao về 72% về việc vượt 30% chỉ tiêu về tiền. Tập trung thi hành những vụ việc kéo dài, những vụ việc liên quan đến ngân hàng… Tăng cường công tác dân vận, vận động đương sự tự nguyện thi hành, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật.
Ông Lê Xuân Đại tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm và phối hợp THADS năm 2015 
Tại hội nghị, Phó tổng cục trưởng cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị báo cáo với Bộ trưởng để tìm phương án tháo gỡ vướng mắc. Thừa ủy quyền Bộ trưởng, ông Nguyễn Thanh Thủy đã trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2015 cho Cục THADS Nghệ An. 
 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm được UBND tỉnh tặng bằng khen
 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2015 được UBND tỉnh tặng bằng khen
Cũng trong dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Lê Xuân Đại đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm và phối hợp THADS năm 2015. Ngoài ra, trong dịp này 2 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THA cũng được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen. 
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều chưa kể về “người đặc biệt” Lê Thụy Hải

Điều chưa kể về “người đặc biệt”  Lê Thụy Hải
(PLVN) - Khi nhận được tin anh Lê Thụy Hải qua đời, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá vô cùng xúc động. Xin nhắc tới những kỷ niệm về anh để biết đến một cầu thủ đam mê, máu lửa, cháy hết mình trên sân cỏ, một người thầy hết mực thương yêu học trò và tận tâm với nền bóng đá nước nhà. 

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện lấy mẫu ngay trong đêm 12/5, với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và báo cáo số lượng người được lấy mẫu về Sở. Sáng nay, các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những nhân viên còn lại.

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza
(PLVN) - Cho đến tối ngày 12/5, có ít nhất 53 người Palestin chết cùng hơn 300 người khác bị thương và 6 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột ngày càng leo thang phức tạp ở Dải Gaza giữa Israel và lực lượng Hamas.

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?
(PLVN) - Tiền có khi nào từ trên trời rơi xuống? Câu trả lời là có, nhưng cực kỳ vô cùng hiếm gặp, tương đương tỷ lệ trúng vé số hay… bị sét đánh.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc
(PLVN) - Báo cáo chính trị Đại hội XIII đã nhấn mạnh yêu cầu về “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây chính là những yếu tố cốt yếu để xây dựng và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam trong giai đoạn tới. 

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 37/2021/TT-BQP quy định phân loại, khám sức khỏe, phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe đối với quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân và viên chức quốc phòng. Đáng chú ý, kết luận khám sức khỏe định kỳ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, tham mưu đề xuất trong phân công công tác, đề bạt, bổ nhiệm đối với quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng.

Hè này trẻ chơi gì?

Hè này trẻ chơi gì?
(PLVN) - Kịch, phim hè năm nay dường như đã trở thành “xa xỉ phẩm” của các em nhỏ, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con trẻ sẽ trải qua một mùa hè thiếu vắng các thú vui giải trí như thế nào?
Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe

(PLVN) - Nạn đua xe trái phép được ví như “căn bệnh trầm kha, ám ảnh” của xã hội cứ tái phát âm ỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cần “liều thuốc” mạnh và kiên quyết để triệt tận gốc vấn nạn này.

Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực
(PLVN) - Là đơn vị cung cấp dịch vụ thu gom giặt, là, hấp sấy đồ vải, chiếu bệnh nhân… tại nhiều bệnh viện trên các tỉnh, thành, mới đây Cty TNHH Đầu tư & Phát triển MEC (tiền thân là Cty TNHH Đầu tư và Thiết bị y tế miền Bắc) bị phản ánh có dấu hiệu kê khai không đúng về năng lực để tham dự các gói thầu.

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?
(PLVN) - Tình trạng các Cty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có cuộc trao đổi với báo chí về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khu vực Gò Công vốn là ngư trường của những ngư dân tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Năm 2013, nhận thấy việc thả nuôi ngao giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con dọn bãi, đầu tư nuôi ngao tổng diện tích gần 500ha với số tiền đầu tư con giống và trang thiết bị giá trị nhiều tỷ đồng. 
Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!

(PLVN) - Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện hồi tố trong thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với hoạt động thư tín dụng (L/C) và ngân hàng chỉ phải nộp thuế đối với phần thanh toán. Nhưng để bóc tách được đâu là phần gắn với tín dụng, đâu gắn với thanh toán không đơn giản.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376