THADS Nam Định và Tư pháp Quảng Ninh triển khai công tác năm 2015

(PLO) - Hôm qua (20/1), Cục THADS tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Nguyễn Viết Hưng cùng tham dự Hội nghị. 
THADS Nam Định và Tư pháp Quảng Ninh triển khai công tác năm 2015 Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại Hội nghị
Năm 2014 là năm THADS tỉnh Nam Định gặt hái nhiều thành công. Tất cả các chỉ tiêu về số lượng việc và số lượng tiền đều được hoàn thành và hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu được giao. Theo đó, trong số 4.829 việc có điều kiện giải quyết, THADS Nam Định đã giải quyết xong 4.536 việc (tăng 357 việc so với năm 2013), đạt tỉ lệ 93,93%, vượt 5,93% chỉ tiêu được giao. Về tiền, THADS Nam Định giải quyết xong trên 52 tỷ đồng, đạt tỉ lệ 90,68%, vượt 13,68% chỉ tiêu được giao. Đây là kết quả khá cao so với mặt bằng chung các tỉnh cùng khu vực. 
Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nam Định Phạm Thị Đương cho biết, để đạt được kết quả đáng vui mừng như trên thì ngay từ đầu năm 2014, ngành THADS tỉnh đã bám sát Kế hoạch công tác của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và địa phương để triển khai đồng bộ các mặt. Công tác phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh như VKSND, TAND, Công an… cũng được tăng cường, chặt chẽ. 
Cùng với đó, Cục có những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế cụ thể của địa phương, công tác phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành cơ bản chính xác; công tác tổ chức cán bộ được củng cố, kiện toàn, nội bộ đoàn kết.
Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã biểu dương và ghi nhận  những kết quả, thành tích mà ngành THADS Nam Định đã đạt được trong năm qua. Thứ trưởng cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà THADS đang gặp phải như số việc và tiền chuyển kỳ sau còn ở mức cao (khoảng 1/3 tổng thụ lý), số đơn thư kiếu nại, tố cáo vẫn còn nhiều. Cùng với đó, việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật có nơi còn chưa tốt, chưa nghiêm, vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức chưa thực sự đề cao ý thức trách nhiệm trong công việc… 
Thứ trưởng yêu cầu trong năm 2015, Cục THADS tỉnh Nam Định cần tập trung mọi nguồn lực tổ chức thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 
Cũng trong ngày hôm qua (20/1), ngành Tư pháp tỉnh Quảng Ninh đã triển khai công tác tư pháp năm 2015. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Lê Quang Tùng đã dự hội nghị.
Báo cáo của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh cho biết, năm 2014 Sở đã triển khai toàn diện các mặt công tác, nhiều lĩnh vực có chuyển biến tích cực như công tác xây dựng văn bản, bổ trợ tư pháp, công tác PBGDPL, hành chính tư pháp, thí điểm Thừa phát lại, tổ chức cán bộ… 
Ghi nhận những nỗ lực của Sở Tư pháp trong thời gian qua, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Phó Chủ tịch Lê Quang Tùng đề nghị năm 2015 Sở Tư pháp phát huy những kết quả đạt được, tạo chuyển biến hơn trong các lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt ngành Tư pháp cần tăng cường tham mưu, tư vấn về pháp lý cho tỉnh trong thực hiện các dự án, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Năm 2015 ngành Tư pháp triển khai nhiều luật mới, vì vậy cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để luật đi vào cuộc sống hiệu quả.
Tại hội nghị, Sở Tư pháp cũng đã tổng kết 5 năm phong trào điển hình tiên tiến giai đoạn 2010- 2015 và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích.
Diệu Phạm – Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.
Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021
(PLVN) - Năm 2020, là một năm nhiều biến động kèm theo những diễn biến phức tạp, đối với lĩnh vực Tư pháp, tại tỉnh Hà Giang đã hoàn hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬