THADS Hưng Yên: Khắc phục khó khăn do dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(PLVN) -Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các cơ quan THADS Hưng Yên vẫn cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả đó là nhờ vào việc Lãnh đạo Cục, Chi cục, cán bộ công chức các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã chủ động áp dụng các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác.
THADS Hưng Yên: Khắc phục khó khăn do dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Vừa làm nhiệm vụ vừa chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Cục THADS Hưng Yên đã kịp thời triển khai, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cục trưởng đã ban hành nhiều công văn để chỉ đạo, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan THADS hai cấp trong tỉnh nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Cục đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công chức, người lao động… Để phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19, Cục còn trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang y tế, trang bị vật tư cần thiết cho công tác phòng chống dịch và trang cấp cho cán bộ công chức, công dân dân đến liên hệ công tác.

Ngoài ra, căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Công điện của Tổng cục THADS và các văn bản chỉ đạo trước đó, Cục đã chỉ đạo cơ quan THADS hai cấp tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở, bố trí công chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; không tổ chức hội họp có nhiều người tham gia, không tổ chức việc kê biên, cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng liên ngành… 

Dù bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 song các cơ quan THADS Hưng Yên vẫn nỗ lực hết mình để khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả thi hành án về việc đạt 65,8%; về tiền đạt 37,3%.

Về cải cách hành chính, THADS Hưng Yên đẩy mạnh cải cách hành chính. Hàng tuần đều phân công lãnh đạo Cục, Chi cục, công chức trực tiếp dân và tiếp nhận đơn thư của công dân tại đơn vị đúng theo quy định. Duy trì thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng và Hộp thư điện tử đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về tiêu cực trong công tác THADS. 6 tháng đầu năm 2020, THADS đã giải quyết 23/24 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 95,8%.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả những tháng cuối năm

Bên cạnh kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế, khó khăn. Cụ thể, việc thi hành án liên quan đến tín dụng, ngân hàng, việc thi hành án trọng điểm ở một số huyện còn chậm tiến độ, đạt tỷ lệ chưa cao. Tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên việc đôn đốc, xác minh thi hành án, tổ chức việc kê biên, cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng liên ngành gặp nhiều khó khăn.

Một số việc Tòa án tuyên không rõ, có việc quan điểm giữa các ngành chưa thống nhất nên còn để kéo dài và chưa được giải quyết dứt điểm. Việc thi hành án trọng điểm, nhiều việc người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù không có tài sản để thi hành…

Để khắc phục những khó khăn khách quan trên, ngành THADS Hưng Yên đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho 6 tháng cuối năm nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú trọng thi hành dứt điểm những vụ việc có điều kiện thi hành, những vụ việc tồn đọng, trọng điểm, kéo dài, có giá trị tiền, tài sản lớn. Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho Ban Thường vụ, lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo THADS cùng cấp. 

Tập trung làm tốt công tác phân loại án, đảm bảo thi hành án đúng trình tự, thủ tục, tập trung cao độ chỉ đạo giải quyết những vụ việc có điều kiện thi hành, việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài có giá trị tiền, tài sản lớn, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng để tổ chức thi hành dứt điểm. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền trong giám sát, kiểm sát hoạt động THADS. 

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các kiến nghị phản ánh của nhân dân; giải quyết đúng thời hạn đơn thư khiếu nại, tố cáo về thi hành án. Làm tốt công tác dân vận trong THADS gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân nói chung, đương sự nói riêng nhằm tạo sự đồng thuận cao.

Bên cạnh đó là việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo sự công khai, minh bạch, nêu cao tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp. Xây dựng và phát động các phong trào thi đua, kịp thời khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác. 

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3
(PLVN) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống  và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm
(PLVN) - Ngày 4/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” đối với lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp. Quyết định khởi tố đã được gửi đến VKSND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'
(PLVN) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mới có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế về việc phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ" góp phần cho Huế bốn mùa hoa.

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%
(PLVN) - Bệnh nhân Covid-19 số 1823 ở Mê Linh, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chức năng phổi của bệnh nhân này đã bị tổn thương gần hết.

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬