THADS Hưng Yên: Khắc phục khó khăn do dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(PLVN) -Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các cơ quan THADS Hưng Yên vẫn cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả đó là nhờ vào việc Lãnh đạo Cục, Chi cục, cán bộ công chức các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã chủ động áp dụng các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác.
THADS Hưng Yên: Khắc phục khó khăn do dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Vừa làm nhiệm vụ vừa chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Cục THADS Hưng Yên đã kịp thời triển khai, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cục trưởng đã ban hành nhiều công văn để chỉ đạo, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan THADS hai cấp trong tỉnh nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Cục đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công chức, người lao động… Để phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19, Cục còn trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang y tế, trang bị vật tư cần thiết cho công tác phòng chống dịch và trang cấp cho cán bộ công chức, công dân dân đến liên hệ công tác.

Ngoài ra, căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Công điện của Tổng cục THADS và các văn bản chỉ đạo trước đó, Cục đã chỉ đạo cơ quan THADS hai cấp tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở, bố trí công chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; không tổ chức hội họp có nhiều người tham gia, không tổ chức việc kê biên, cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng liên ngành… 

Dù bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 song các cơ quan THADS Hưng Yên vẫn nỗ lực hết mình để khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả thi hành án về việc đạt 65,8%; về tiền đạt 37,3%.

Về cải cách hành chính, THADS Hưng Yên đẩy mạnh cải cách hành chính. Hàng tuần đều phân công lãnh đạo Cục, Chi cục, công chức trực tiếp dân và tiếp nhận đơn thư của công dân tại đơn vị đúng theo quy định. Duy trì thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng và Hộp thư điện tử đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về tiêu cực trong công tác THADS. 6 tháng đầu năm 2020, THADS đã giải quyết 23/24 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 95,8%.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả những tháng cuối năm

Bên cạnh kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế, khó khăn. Cụ thể, việc thi hành án liên quan đến tín dụng, ngân hàng, việc thi hành án trọng điểm ở một số huyện còn chậm tiến độ, đạt tỷ lệ chưa cao. Tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên việc đôn đốc, xác minh thi hành án, tổ chức việc kê biên, cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng liên ngành gặp nhiều khó khăn.

Một số việc Tòa án tuyên không rõ, có việc quan điểm giữa các ngành chưa thống nhất nên còn để kéo dài và chưa được giải quyết dứt điểm. Việc thi hành án trọng điểm, nhiều việc người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù không có tài sản để thi hành…

Để khắc phục những khó khăn khách quan trên, ngành THADS Hưng Yên đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho 6 tháng cuối năm nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú trọng thi hành dứt điểm những vụ việc có điều kiện thi hành, những vụ việc tồn đọng, trọng điểm, kéo dài, có giá trị tiền, tài sản lớn. Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho Ban Thường vụ, lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo THADS cùng cấp. 

Tập trung làm tốt công tác phân loại án, đảm bảo thi hành án đúng trình tự, thủ tục, tập trung cao độ chỉ đạo giải quyết những vụ việc có điều kiện thi hành, việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài có giá trị tiền, tài sản lớn, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng để tổ chức thi hành dứt điểm. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền trong giám sát, kiểm sát hoạt động THADS. 

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các kiến nghị phản ánh của nhân dân; giải quyết đúng thời hạn đơn thư khiếu nại, tố cáo về thi hành án. Làm tốt công tác dân vận trong THADS gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân nói chung, đương sự nói riêng nhằm tạo sự đồng thuận cao.

Bên cạnh đó là việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo sự công khai, minh bạch, nêu cao tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp. Xây dựng và phát động các phong trào thi đua, kịp thời khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác. 

Hồng Mây
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện hai bãi khai thác đá trái phép ở Gia Lai

Phát hiện hai bãi khai thác đá trái phép ở Gia Lai
(PLVN) -Ngày 26/5, cán bộ UBND xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết vừa kiểm tra, phát hiện tại 2 vị trí thuộc thôn 16 có hoạt động khai thác đá trái phép với khối lượng 24,2m3 đá cục và khoảng 200 viên đá chẻ. 
Loading...

Cao nguyên trắng Bắc Hà chuẩn bị vào mùa lễ hội

Cao nguyên trắng Bắc Hà chuẩn bị vào mùa lễ hội
(PLVN) - Giải đua ngựa truyền thống và các lễ hội địa phương của huyện Bắc Hà (Lào Cai) năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 29-31/5/2020, sớm hơn so với các năm trước, để thu hút khách du lịch và phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19.

Đại biểu Quốc hội chỉ ra mâu thuẫn giữa bầu cử đại biểu với mong muốn có đại biểu chất lượng cao

Đại biểu Quốc hội chỉ ra mâu thuẫn giữa bầu cử đại biểu với mong muốn có đại biểu chất lượng cao
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội được bầu dựa trên phiếu đại diện nhưng mong muốn tới đây là nâng tỷ lệ đại biểu chuyên trách, nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu. Vì vậy ở đây đã xuất hiện mâu thuẫn đã được Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (tỉnh Đồng Tháp) chỉ ra.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong
(PLVN) - Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, ngay từ thời các chúa Nguyễn, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong. Ngày nay, chùa là điểm đến không thể bỏ qua với mỗi du khách khi đến thăm xứ Huế.

Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án 40kg ma túy đá

Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án 40kg ma túy đá
(PLVN) - Sáng 26/5, tại TP Châu Đốc, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án AG420, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 40 kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam.

Kiên Giang ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Kiên Giang ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
(PLVN) - Vừa qua, tại Bưu điện tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.
Tan nát tình thâm chỉ vì chiếc bàn thờ trong ngày cúng giỗ

Tan nát tình thâm chỉ vì chiếc bàn thờ trong ngày cúng giỗ

(PLVN) - Là anh em ruột thịt, nhưng giữa ông Đệ và người em trai lại thù hằn, xích mích chỉ vì chiếc bàn để đồ cúng. Bực tức chuyện người em không chịu đóng góp tiền mua bàn, ông Đệ đã dùng khăn tang trói chân, tay em lại ngay trong ngày cúng giỗ cho anh trai. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬