Tập huấn nghiệp vụ cho 1.000 cán bộ ngành Thi hành án dân sự

(PLO) - Sáng 14/11, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS – Bộ Tư pháp) khai mạc Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực THADS tại TP.Vinh (Nghệ An). 
Tập huấn nghiệp vụ cho 1.000 cán bộ ngành Thi hành án dân sự Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, ông Nguyễn Văn Sơn chủ trì hội nghị tập huấn.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS chủ trì, Trưởng ban tổ chức, ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh Nghệ An.

Cùng với đó là lãnh đạo Cục THA Bộ Quốc phòng, đại diện Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp, 538 đại biểu gồm Lãnh đạo Cục THADS, lãnh đạo phòng nghiệp vụ và tổ chức thi hành án, Chi cục trưởng Chi cục THADS… của 34 Cục THADS các tỉnh thành phố tham dự. 

Hội nghị thông qua những bộ luật mới có hiệu lực có liên quan đến THADS, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS… như những nội dung cần lưu ý liên quan đến THADS trong luật đất đai, Luật Công chứng, Luật nhà ở và xử lý tài sản đảm bảo trong THADS; Thực trạng khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong việc kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá tài sản, cưỡng chế THA đối với tài sản là bất động sản; Một số vấn đề liên quan đến kho vật chứng và tài sản tạm giữ trong THADS… 

Hội nghị tập huấn sẽ bồi dưỡng kiến thức về THADS cho hơn 1000 cán bộ ngành Thi hành án trong cả nước

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nằm trong kế hoạch đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tư pháp năm 2016 của Bộ Tư pháp. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần này được chia làm hai lớp, tổng số người tham dự là 1.123, trong đó có 1.091 chấp hành viên các cơ quan THADS trong toàn quốc. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬