Tập huấn kiến thức pháp luật xây dựng Nông thôn mới năm 2020

(PLVN) - Sáng ngày 30/7, sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật năm 2020 để bổ sung, trang bị những kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 200 đại biểu là Trưởng ấp của 34 xã tại các huyện, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy đang phấn đấu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.
Tập huấn kiến thức pháp luật xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Hương – Trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết: Công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia cần làm rõ được lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT thì mới khuyến khích được người dân tham gia. Theo đó, người lao động khi tham gia BHYT, BHXH được đảm bảo về đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe được bảo vệ, không trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội ngay cả khi ốm đau, tại nạn, hết tuổi lao động… nhất là trong khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc theo định kỳ, hưu trí và tử tuất.

 Bà Phạm Thị Thanh Hương trao đổi tại hội nghị

Trước thực trạng có nhiều đơn vị bảo hiểm thương mại hoạt động mạnh mẽ, BHXH là cơ quan trực thuộc nhà nước, trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, không vì lợi nhuận, nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân. Hiện nay, các thủ tục hành chính được đơn giản hóa, linh động trong đóng mức phí BHXH; Công nghệ số được triển khai, áp dụng trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về bảo hiểm.  

Hội nghị cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu huyện Gò Công, Chợ Gạo…. về việc tham gia của người dân tại các tỉnh, thành khác đang sống, làm việc tại Tiền Giang; Chế độ của cán bộ tuyên truyền địa phương trong công tác phổ biến BHYT, BHXH; Quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trên của người dân... Đồng thời BHXH sẽ tiến hành đề xuất UBND tỉnh ban hành chế độ, quy định, hướng dẫn... trong việc triển khai, tuyên truyền cho cán bộ địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Tiền Giang có hơn 1,6 ngàn người tham gia BHYT, BHXH; Phấn đấu tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân đến cuối năm 2020 đạt 91%; Duy trì là tỉnh có chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện cao trong cả nước. Do đó, công tác xây dựng nông thôn mới cần gắn liền với công tác triển khai, bao phủ, phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện đến từng đối tượng cụ thể.

Đông Cúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chuẩn bị Hội thảo khoa học cấp quốc gia về Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Chuẩn bị Hội thảo khoa học cấp quốc gia về Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

(PLVN) -Dự kiến ngày 5/8 tới đây, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật: Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp.

Đọc thêm

Lâm Đồng: Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức liên quan đến “tín dụng đen"

Lâm Đồng: Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức liên quan đến “tín dụng đen"
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 6228/UBND-NC, do ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký, về việc, chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các hình thức chơi huê, giao dịch vay mượn tiền với lãi suất cao, góp vốn, mua bán bất động sản không rõ nguồn gốc, không đúng quy định của pháp luật.

Xác nhận giám đốc người Nhật tại Lâm Đồng mắc Covid-19

Xác nhận giám đốc người Nhật tại Lâm Đồng mắc Covid-19
(PLVN) - Sáng 3/8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã nhận được thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận ông MasaHiro Nakajima (SN: 1945) - Giám đốc một công ty tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) dương tính với Covid-19.  
Văn Hậu cách ly y tế tại Quảng Ninh

Văn Hậu cách ly y tế tại Quảng Ninh

(PLVN) - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã về đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) theo đúng lịch trình thông báo của CLB Hà Nội. Cầu thủ này đang thực hiện cách ly tập trung 14 ngày phòng chống Covid-19 tại Cẩm Phả.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬