Tập huấn kiến thức pháp luật xây dựng Nông thôn mới năm 2020

(PLVN) - Sáng ngày 30/7, sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật năm 2020 để bổ sung, trang bị những kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 200 đại biểu là Trưởng ấp của 34 xã tại các huyện, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy đang phấn đấu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.
Tập huấn kiến thức pháp luật xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Hương – Trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết: Công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia cần làm rõ được lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT thì mới khuyến khích được người dân tham gia. Theo đó, người lao động khi tham gia BHYT, BHXH được đảm bảo về đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe được bảo vệ, không trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội ngay cả khi ốm đau, tại nạn, hết tuổi lao động… nhất là trong khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc theo định kỳ, hưu trí và tử tuất.

 Bà Phạm Thị Thanh Hương trao đổi tại hội nghị

Trước thực trạng có nhiều đơn vị bảo hiểm thương mại hoạt động mạnh mẽ, BHXH là cơ quan trực thuộc nhà nước, trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, không vì lợi nhuận, nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân. Hiện nay, các thủ tục hành chính được đơn giản hóa, linh động trong đóng mức phí BHXH; Công nghệ số được triển khai, áp dụng trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về bảo hiểm.  

Hội nghị cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu huyện Gò Công, Chợ Gạo…. về việc tham gia của người dân tại các tỉnh, thành khác đang sống, làm việc tại Tiền Giang; Chế độ của cán bộ tuyên truyền địa phương trong công tác phổ biến BHYT, BHXH; Quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trên của người dân... Đồng thời BHXH sẽ tiến hành đề xuất UBND tỉnh ban hành chế độ, quy định, hướng dẫn... trong việc triển khai, tuyên truyền cho cán bộ địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Tiền Giang có hơn 1,6 ngàn người tham gia BHYT, BHXH; Phấn đấu tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân đến cuối năm 2020 đạt 91%; Duy trì là tỉnh có chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện cao trong cả nước. Do đó, công tác xây dựng nông thôn mới cần gắn liền với công tác triển khai, bao phủ, phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện đến từng đối tượng cụ thể.

Đông Cúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển
(PLVN) - Trong 2 ngày 10, 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND các huyện Mường Tè, Than Uyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phát động đợt thi đua cao điểm "110 ngày tuổi trẻ Quảng Bình kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh,  Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Ninh tiếp tục có được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch
(PLVN) - Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt quả tang và tạm giữ nhóm 5 đối tượng thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy ‘bay lắc’ trong mùa dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376