Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức Hội nghị cộng tác viên và Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập

(PLVN) -Sáng ngày 18/12, tại Hà Nội, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2020 và Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập (20/12/1977 - 20/12/2020). Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tới dự và chủ trì Hội nghị.
Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức Hội nghị cộng tác viên và Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, thành viên Hội đồng biên tập của Tạp chí, đại diện các đơn vị là đối tác phối hợp, các đồng chí nguyên cán bộ Tạp chí Dân chủ và Pháp luật qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, viên chức Tạp chí.

 Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tới dự và chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Huân - Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật giới thiệu sơ lược những thành tựu Tạp chí đã đạt được trong năm qua.

Trong năm 2020, Tạp chí luôn đổi mới toàn diện trong phương thức hoạt động, đặc biệt là đổi mới cách thức tổ chức nội dung các ấn phẩm, tổ chức xuất bản và phát hành ấn phẩm, công tác cộng tác viên, công tác hỗ trợ và phát triển bạn đọc... để đáp ứng yêu cầu đa dạng các đối tượng độc giả trong cả nước.

Ông Đặng Vũ Huân - Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật giới thiệu sơ lược những thành tựu Tạp chí đã đạt được trong năm qua. 

Bên cạnh 24 ấn phẩm định kỳ và chuyên đề hàng tháng, Tạp chí đã chủ trì, phối hợp với Nhà xuất bản Tư pháp, các đơn vị, tổ chức và các tác giả hoàn thành 09/09 số Tạp chí chuyên đề 200 trang phục vụ đắc lực nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật. So với năm 2019, số lượng ấn phẩm chuyên sâu 200 trang đã tăng thêm 03 số, với nhiều nội dung có tính lý luận và thực tiễn cao, phục vụ đắc lực cho việc hoàn thiện thể chế và tổ chức thi hành pháp luật của Bộ, Ngành Tư pháp.

Bên cạnh đó, Trang Thông tin điện tử của Tạp chí tiếp tục đăng tải nhiều bài viết hay, đạt chất lượng, giới thiệu Tạp chí giấy đến đông đảo bạn đọc, từng bước trở thành diễn đàn khoa học pháp lý, cung cấp các bài viết mang tính chất nghiên cứu chuyên sâu, là nguồn tài liệu quan trọng phục vụ công tác học tập, nghiên cứu của cán bộ trong và ngoài Ngành Tư pháp.

 Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, ôn lại những kỷ niệm, thành quả mà Tạp chí đã đạt được trong suốt chặng đường 43 năm qua. Các đại biểu tin rằng, trong thời gian tới, với bề dày truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, đồng hành cùng sự phát triển của Bộ, Ngành Tư pháp. Các đại biểu cũng mong muốn Tạp chí Dân chủ và Pháp luật điện tử sớm được xây dựng và đi vào hoạt động, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn đọc, phù hợp với kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0.

 Các đại biểu ấn tượng với bề dày truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển của Tạp chí

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đã đạt được trong năm 2020, cũng như trong suốt chặng đường 43 năm vừa qua.

Thứ trưởng tin tưởng trong năm 2021, Tạp chí tiếp tục phát huy những nội lực, khẳng định vai trò, vị thế của mình đối với các hoạt động của Bộ, Ngành Tư pháp trong việc tham mưu Chính phủ xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là cơ sở quan trọng, là cơ hội để Tạp chí khẳng định được bản lĩnh, vai trò, thế mạnh của mình không chỉ với Bộ, Ngành Tư pháp, mà cả ở những Bộ, ngành khác và toàn xã hội.

Vinh Nguyễn - Hải Việt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“
(PLVN) -  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 25/1 đến ngày 2/2/2021, Lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ
(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?
Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬