Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLO) -Chiều 20/12, Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Lê Thành Long, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường, các Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Lê Tiến Châu, các nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, Đinh Trung Tụng, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các Tạp chí ngoài ngành và đông đảo lãnh đạo, cán bộ Tạp chí các thời kỳ.

Trong diễn văn kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Tổng Biên tập Đặng Vũ Huân điểm lại một số dấu mốc quan trọng qua 4 thế kỷ hình thành và phát triển của Tạp chí từ khi mới là Tập san Pháp chế XHCN. Ông đồng thời nhấn mạnh các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên của Tạp chí luôn luôn kiên định tôn chỉ, mục đích và con đường phát triển của mình là cơ quan ngôn luận về lý luận nghiệp vụ của ngành Tư pháp.

Thông qua các ấn phẩm của mình, ông Huân cho biết, Tạp chí đã thực sự chú trọng tuyên truyền đường lối, pháp luật, góp phần bảo đảm dân chủ trong đời sống xã hội; là công cụ phục vụ cho sự hướng dẫn chỉ đạo nghiệp vụ về công tác tư pháp, thực hiện nghiên cứu và phổ biến thành tựu khoa học pháp lý nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp trên phạm vi cả nước. Những thành tựu của Tạp chí trên con đường phát triển luôn gắn với những thành tựu của ngành Tư pháp trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Cụ thể, đã góp phần tuyên truyền hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là diễn đàn nghiên cứu, trao đổi, thông tin về khoa học pháp lý cho đội ngũ cán bộ tư pháp và pháp luật trong cả nước; sát cánh cùng Bộ, ngành Tư pháp xây dựng các ấn phẩm khoa học phục vụ công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật; đồng hành cùng Bộ, ngành Tư pháp trong những sự kiện quan trọng của đất nước…

Theo ông Huân, với những thành tích trong công tác, Tạp chí nhiều năm liền được công nhận các danh hiệu khen thưởng, đón nhận các Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Tạp chí vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những công lao đóng góp cho đất nước, cho Bộ, ngành Tư pháp của các thế hệ cán bộ, biên tập viên Tạp chí.

Với truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, thay mặt Tạp chí, ông Huân nguyện nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng Tạp chí thành cơ quan ngôn luận khoa học, lý luận và nghiệp vụ nòng cốt của ngành Tư pháp, thực hiện tốt vai trò định hướng thông tin khoa học pháp lý và tư pháp. Nội dung các bài viết của Tạp chí tập trung nghiên cứu, chuyển tải những vấn đề mới của khoa học pháp lý, khai thác sâu khía cạnh dân chủ trong đời sống pháp luật…, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các nhà khoa học công bố các ý tưởng khoa học của mình, là nơi gặp gỡ, trao đổi của những nhà khoa học và những người làm công tác thực tế…

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long đã ghi nhận, biểu dương những thành tích tốt đẹp trong 40 năm qua của Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và chúc mừng Tạp chí được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Bộ trưởng khẳng định, ở bất kỳ giai đoạn nào, dù có lúc thăng, lúc trầm, nhưng Tạp chí vẫn luôn giữ vững vai trò là kênh thông tin khoa học pháp lý chủ đạo và chính thống góp phần thiết thực, quan trọng trong việc phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức khoa học pháp lý cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và xã hội. 

Bộ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có, thấm nhuần mục đích, tôn chỉ về “dân chủ và pháp luật”, khẳng định vị thế của một Tạp chí đầu ngành trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, cần năng động, sáng tạo, nhạy bén hơn nữa, dồn toàn trí lực tập trung đổi mới hoạt động và nâng cao chất lượng các ấn phẩm Tạp chí đảm bảo bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về cung cấp thông tin pháp lý, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, các đơn vị thuộc Bộ, các cộng tác viên của Tạp chí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ hơn nữa để Tạp chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tạp chí, các ấn phẩm của Tạp chí sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của các cấp chính quyền, các nhà nghiên cứu khoa học và người dân, là địa chỉ tin cậy về thông tin pháp lý của ngành Tư pháp.

Thục Quyên
Cùng chuyên mục
Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

(PLVN) -Chiều 3/7, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho đồng chí Cù Thu Anh và đồng chí Nhâm Ngọc Hiển.

Đọc thêm

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!
(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…
Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 
Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng
(PLVN) - Việc tìm đến dao kéo với mong muốn cải thiện nhan sắc không còn là điều xa lạ, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng đặt niềm tin sai “địa chỉ” nên đã nhận lại kết quả xấu, thậm chí còn nhận lại kết quả hỏng nặng sau phẫu thuật. Khi rơi vào trường hợp ấy, khách hàng cần phải ổn định tâm lý và nhanh chóng tìm đến bác sĩ uy tín.
LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

(PLVN) - Ngày 2/7, Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng, Tổng Thư ký LHQ và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka. Nhiều Đại sứ, đại diện Phái đoàn các nước thành viên tại LHQ đã tham gia và phát biểu tại phiên kỷ niệm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬