Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLO) -Chiều 20/12, Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Lê Thành Long, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường, các Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Lê Tiến Châu, các nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, Đinh Trung Tụng, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các Tạp chí ngoài ngành và đông đảo lãnh đạo, cán bộ Tạp chí các thời kỳ.

Trong diễn văn kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Tổng Biên tập Đặng Vũ Huân điểm lại một số dấu mốc quan trọng qua 4 thế kỷ hình thành và phát triển của Tạp chí từ khi mới là Tập san Pháp chế XHCN. Ông đồng thời nhấn mạnh các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên của Tạp chí luôn luôn kiên định tôn chỉ, mục đích và con đường phát triển của mình là cơ quan ngôn luận về lý luận nghiệp vụ của ngành Tư pháp.

Thông qua các ấn phẩm của mình, ông Huân cho biết, Tạp chí đã thực sự chú trọng tuyên truyền đường lối, pháp luật, góp phần bảo đảm dân chủ trong đời sống xã hội; là công cụ phục vụ cho sự hướng dẫn chỉ đạo nghiệp vụ về công tác tư pháp, thực hiện nghiên cứu và phổ biến thành tựu khoa học pháp lý nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp trên phạm vi cả nước. Những thành tựu của Tạp chí trên con đường phát triển luôn gắn với những thành tựu của ngành Tư pháp trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Cụ thể, đã góp phần tuyên truyền hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là diễn đàn nghiên cứu, trao đổi, thông tin về khoa học pháp lý cho đội ngũ cán bộ tư pháp và pháp luật trong cả nước; sát cánh cùng Bộ, ngành Tư pháp xây dựng các ấn phẩm khoa học phục vụ công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật; đồng hành cùng Bộ, ngành Tư pháp trong những sự kiện quan trọng của đất nước…

Theo ông Huân, với những thành tích trong công tác, Tạp chí nhiều năm liền được công nhận các danh hiệu khen thưởng, đón nhận các Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Tạp chí vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những công lao đóng góp cho đất nước, cho Bộ, ngành Tư pháp của các thế hệ cán bộ, biên tập viên Tạp chí.

Với truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, thay mặt Tạp chí, ông Huân nguyện nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng Tạp chí thành cơ quan ngôn luận khoa học, lý luận và nghiệp vụ nòng cốt của ngành Tư pháp, thực hiện tốt vai trò định hướng thông tin khoa học pháp lý và tư pháp. Nội dung các bài viết của Tạp chí tập trung nghiên cứu, chuyển tải những vấn đề mới của khoa học pháp lý, khai thác sâu khía cạnh dân chủ trong đời sống pháp luật…, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các nhà khoa học công bố các ý tưởng khoa học của mình, là nơi gặp gỡ, trao đổi của những nhà khoa học và những người làm công tác thực tế…

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long đã ghi nhận, biểu dương những thành tích tốt đẹp trong 40 năm qua của Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và chúc mừng Tạp chí được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Bộ trưởng khẳng định, ở bất kỳ giai đoạn nào, dù có lúc thăng, lúc trầm, nhưng Tạp chí vẫn luôn giữ vững vai trò là kênh thông tin khoa học pháp lý chủ đạo và chính thống góp phần thiết thực, quan trọng trong việc phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức khoa học pháp lý cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và xã hội. 

Bộ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có, thấm nhuần mục đích, tôn chỉ về “dân chủ và pháp luật”, khẳng định vị thế của một Tạp chí đầu ngành trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, cần năng động, sáng tạo, nhạy bén hơn nữa, dồn toàn trí lực tập trung đổi mới hoạt động và nâng cao chất lượng các ấn phẩm Tạp chí đảm bảo bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về cung cấp thông tin pháp lý, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, các đơn vị thuộc Bộ, các cộng tác viên của Tạp chí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ hơn nữa để Tạp chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tạp chí, các ấn phẩm của Tạp chí sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của các cấp chính quyền, các nhà nghiên cứu khoa học và người dân, là địa chỉ tin cậy về thông tin pháp lý của ngành Tư pháp.

Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số
(PLVN) - Những năm gần đây, việc thực hiện văn phòng điện tử trong ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao. 

Khởi tố hai nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Khởi tố hai nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ
(PLVN) - Tối 1/3, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 11 bị can để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
(PLVN) - Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty MobiFone đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án
(PLVN) - Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2020-2025 với 57 dự án, trong đó có dự án lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều
(PLVN) - Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, họ được khán giả yêu mến bởi sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những vai diễn ấn tượng. Song khi tuổi già đến, nhiều nghệ sĩ lại sống một cuộc đời cô độc, nghèo khó và mang trong mình rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo.

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"
(PLVN) -  Ngày 1/3, Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa tiến hành ra quân triển khai tuần tra, xử lý xe mô tô sử dụng ống pô độ chế, đua xe trái phép, có biểu hiện càn quấy gây mất trật tự an toàn giao thông.
Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động làm Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động làm Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương

(PLVN) - Chiều 1/3, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, đại diện Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng về công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ đối với Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - nguyên Giám đốc Công an Đắk Lắk - giữ chức Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬