Tạo cơ sở phối hợp hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm hành chính

(PLO) - Hôm qua (23/1), Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC&TDTHPL), Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội (Cục C64), Bộ Công an đã ký kết “Quy chế phối hợp trong công tác phổ biến, hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về pháp luật xử lý vi phạm hành chính”. 
Tạo cơ sở phối hợp hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm hành chính Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát quán lý hành chính và trật tự xã hội, Bộ Công an ký kết Quy chế trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phạm Văn Các cùng tham dự lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL Đặng Thanh Sơn nêu rõ, Cục C64 là một trong những cơ quan có mối quan hệ phối hợp gắn bó thường xuyên, hiệu quả trong các hoạt động của Cục QLXLVPHC&TDTHPL, tập trung chủ yếu trong công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn và tập huấn pháp luật về XLVPHC. Kết quả của sự phối hợp giữa hai đơn vị là nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công, trưởng thành và lớn mạnh của cả hai đơn vị.

Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa hai Cục, tạo cơ sở cho sự đồng thuận cao, ổn định lâu dài, tiếp tục cùng nhau nâng cao hiệu quả công tác, Lãnh đạo hai Cục đã bàn bạc và nhất trí cao cùng nhau xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và tập huấn pháp luật về XLVPHC. Việc ký kết Quy chế phối hợp là sự kiện vô cùng có ý nghĩa đối với Bộ Tư pháp và Bộ Công an nói chung, hai Cục nói riêng, khẳng định mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, lâu dài, thường xuyên, hiệu quả giữa hai Bộ.

Theo đó, mục tiêu chính của Quy chế nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Cục trong công tác phổ biến, hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về pháp luật XLVPHC. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo và công tác phổ biến, hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về pháp luật XLVPHC và các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về XLVPHC cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trực tiếp làm công tác XLVPHC trên phạm vi toàn quốc.

Biểu dương và đánh giá cao tinh thần, cố gắng của Cục  QLXLVPHC&TDTHPL trong phối hợp với Cục C64 để xây dựng và hoàn thiện Dự thảo Quy chế với các nội dung thiết thực, Thứ  trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định XLVPHC là lĩnh vực phức tạp, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Do vậy, việc nắm vững các quy định pháp luật trong lĩnh vực này là vô cùng cần thiết, qua đó giúp tăng cường hiệu quả quản lý của mỗi Bộ, ngành. Lễ ký kết đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ phối hợp giữa hai Cục, hai Bộ nên hai bên cần tiếp tục nỗ lực để triển khai các hoạt động hiệu quả, kịp thời đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục
(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.

MobiFone nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

MobiFone nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone được trao giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với 03 giải pháp nổi bật: Truyền thanh thông minh, Tổng đài thông minh mAICallCenter, Hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng di động hướng dịch vụ (mSale SaaS) tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Vay tiền, mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Vay tiền, mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank
(PLVN) - Từ ngày 12/10/2020 đến hết ngày 25/1/2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬