Sơn La: Sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm

(PLVN) - Ngày 9/4, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Ông Nguyễn Ngọc Hải, Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì hội nghị.
Sơn La: Sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan THADS trong tỉnh đã tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của bộ, ngành, địa phương; đổi mới phương thức tổ chức, đề ra các giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình trong từng thời điểm, sát với kế hoạch công tác; đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thực hiện các nhiệm vụ. Công tác theo dõi thi hành án hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Việc thi hành các vụ việc liên quan đến thu hồi tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ án lớn, vụ việc liên quan đến các khoản nợ của tổ chức tín dụng được tập trung chỉ đạo giải quyết.

 Ông Nguyễn Ngọc Hải, Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các tổ chức bộ máy các cơ quan THADS trong tỉnh tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức, người lao động, công tác thi đua khen thưởng tiếp tục được chú trọng. Công tác kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động chuyên môn; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; cơ chế một cửa; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, bảo vệ kho, quy trình ra vào kho; công tác trực canh gác, tuần tra, bàn giao ca trực, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ quan, kho vật chứng.

 Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan THADS trong tỉnh đã giải quyết xong về việc đạt tỷ lệ 66,80%  (đạt 80,97% chỉ tiêu giao cả năm 2021); về tiền toàn tỉnh đạt tỷ lệ 19,89% (tăng 10,68% so cùng kỳ năm 2020; đạt 48,39% chỉ tiêu giao năm 2021). Tuy nhiên, việc thực hiện chỉ tiêu thi hành án cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng về việc và chỉ tiêu thu cho ngân sách Nhà nước về tiền chưa đạt. Công tác hướng dẫn nghiệp vụ, công tác kiểm tra mới đang tập trung vào nội dung xin hướng dẫn...

Đại biểu các cơ quan THADS trong tỉnh dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hải đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cơ quan THADS trong tỉnh đã đạt được. Qua đó, chỉ đạo các cơ quan THADS thời gian tới, tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, người lao động; nâng cao kết quả thi hành án về tiền, tập trung thi hành các khoản thu cho ngân sách nhà nước; án tín dụng ngân hàng; án tham nhũng, kinh tế; án trọng điểm phức tạp; các khoản thu cho bảo hiểm xã hội; các việc người phải thi hành án là doanh nghiệp; các việc có điều kiện thi hành trên 2 năm. Nâng cao chất lượng công tác hướng dẫn nghiệp vụ; công tác kiểm tra, hoàn thành công tác tự kiểm tra toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cơ quan, kho vật chứng, phòng chống cháy nổ...

 Nhiều tập thể, cán bộ ngành THADS tỉnh Sơn La được biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp cho 2 tập thể; công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc năm 2020 cho 5 tập thể; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành tổ chức Nhà nước cho 1 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể; tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Sơn La cho 1 cá nhân.

Quốc Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 4/05/2021, hầu hết các trường THPT đã quyết định chuyển từ hình thức ôn thi tập trung sang ôn thi trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 12.

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản
(PLVN) - Các loại thuế phí phải nộp khi mua bán bất động sản được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường hợp bên bán “bao” toàn bộ chi phí sang tên sổ đỏ, tức là người bán trả toàn bộ các khoản thuế, phí. Cũng có trường hợp hai bên thỏa thuận mỗi bên trả một nửa. Tuy nhiên dù bên bán hay bên mua trả thì vẫn phải nộp những khoản tiền sau:
Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

(PLVN) - Thời điểm năm 2019 là một năm khó khăn đối với ca sĩ ballad được yêu thích nhất ở Hàn Quốc Baek Ji Young. Người quản lý của Baek Ji Young đã quay phim nữ ca sĩ ngủ cùng anh ta vào năm 2000. Khi cô cố thay đổi người quản lý khác thì anh ta đe dọa và để rò rỉ video trên mạng. Sự việc gây chấn động lớn khiến cô quyết định rời sân khấu trong 5 năm.

Nào mình cùng đi… hát

Nào mình cùng đi… hát
(PLVN) - Những ngày qua, khắp các báo đài, trang mạng xã hội đều đồng loạt đưa tin về quán bar, karaoke Sunny Club – ổ dịch COVID-19 của Vĩnh Phúc. Đây là một trong những nguồn lây nhiễm COVID-19 đầu tiên trong đợt tái bùng phát này. 
Đái tháo đường ngày càng gia tăng

Đái tháo đường ngày càng gia tăng

(PLVN) - Một tỷ lệ cao bệnh nhân COVID-19 nặng bị đái tháo đường. Vì vậy, sự cần thiết phải hành động khẩn cấp để phòng ngừa và điều trị đối với bệnh đái tháo đường là rõ ràng hơn bao giờ hết.

Chuyện phía sau những thước phim quý về Bác

Chuyện phía sau những thước phim quý về Bác
(PLVN) - Mỗi thước phim về Bác luôn là những cảm xúc chạm tới trái tim không chỉ người dân Việt. Bởi những nhà làm phim đã dành trọn sự trân quý, thiêng liêng, đưa hình ảnh Bác chân thực, giản dị mà vô cùng vĩ đại như vốn có về vị Cha già dân tộc…

Những cuốn sách hay về thanh xuân

Những cuốn sách hay về thanh xuân
(PLVN) - Những trò đùa nghịch trẻ con, những giây phút hồn nhiên về một thời học sinh hiện lên vô cùng chân thực, đẹp đẽ, ấm áp sẽ giúp bạn tìm lại ký ức thanh xuân năm nào của chính bản thân mình...

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…

(PLVN) - Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ thì hơn ai hết, mỗi người dân cần có ý thức chống dịch, thực hiện tốt “5K” và bình tĩnh, không hoang mang thất thiệt… 

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn và những thế hệ con cháu Bác Hồ

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn và những thế hệ con cháu Bác Hồ
(PLVN) - Dù đã đi xa, trong những di sản vĩ đại mà Bác để lại cho dân tộc còn có cả những câu chuyện đẹp, những bài học lớn lao từ cuộc đời Bác, để bao thế hệ lãnh đạo lẫn nhân dân noi gương, học tập, thực hành và hoàn thiện bản thân. 

Vẫn ấm lòng con bóng Bác về

Vẫn ấm lòng con bóng Bác về
(PLVN) - Trong bài hát “Bác Hồ một tình yêu bao la”, nhạc sĩ Thuận Yến đã viết: “Bác thương đoàn dân công đêm nay ngủ ngoài rừng/Bác thương người chiến sĩ đứng gác ngoài biên cương/Bác viết thư thăm hỏi gửi muôn vàn yêu thương...”. 

[Truyện ngắn] Chiếc vòng bạc rơi xuống vực sâu

[Truyện ngắn] Chiếc vòng bạc rơi xuống vực sâu
(PLVN) - Nhiều lúc ngồi ở bậu cửa bần thần nhìn ra những con dốc ngoằn ngoèo, chót vót trước mặt, Chua cứ nghĩ nếu nhà không có con ngựa thì thế nào? Lúc ấy chắc chân Chua sẽ dần bé như ống trúc, rồi như ống sậy, đến lúc bé như cái đũa thì Chua chết. 
Bác Hồ một tình yêu bao la

Bác Hồ một tình yêu bao la

(PLVN) - Trong xúc cảm dạt dào của lòng ngưỡng mộ, kính yêu đối với vị Cha già của dân tộc đã dành cả cuộc đời cho đất nước hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân, nhạc sĩ Thuận Yến đã sáng tác ca khúc “Bác Hồ một tình yêu bao la” với những ca từ cảm động: “Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân/Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam…”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376