Sớm kết nối một số lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp với Cổng dịch vụ công quốc gia

(PLVN) -Vừa qua, Bộ trưởng Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp về các vấn đề liên quan đến kết nối một số lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp với Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia. 

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến thảo luận của các đơn vị dự họp và ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông báo số 03/TB-BTP ngày 20/2/2020 thông báo Kết luận của Bộ trưởng Lê Thành Long tại cuộc họp.

Theo đó, Bộ trưởng ghi nhận, biểu dương các đơn vị thuộc Bộ đã nỗ lực, cố gắng, chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các lĩnh vực quản lý. Tuy nhiên, so với mục tiêu, nhiệm vụ đề ra thì việc triển khai một số nhiệm vụ còn chậm, thiếu đồng bộ, hạ tầng CNTT có dấu hiệu quá tải.

Để việc kết nối các DVC thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ với Cổng DVC quốc gia trong thời gian tới được hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong giải quyết các công việc của Bộ. Quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 437/TB-VPCP ngày 19/12/2019 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ khai trương Cổng DVC quốc gia.

Đối với việc kết nối một số DVC cụ thể của Bộ với Cổng DVC quốc gia, giao Cục CNTT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan sớm hoàn thành việc nâng cấp Trang DVC của Bộ Tư pháp thành Cổng DVC của Bộ Tư pháp để kết nối với Cổng DVC quốc gia trong quý I/2020; rà soát, đề xuất phương án nâng cấp hạ tầng CNTT của Bộ và họp Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử ngành Tư pháp. 

Giao Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm phối hợp làm việc với các đơn vị liên quan về phần mềm đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm; Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia phối hợp Cục CNTT chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng dịch vụ cấp phiếu Lý lịch tư pháp trực tuyến lên mức độ 4, kết nối Cổng DVC của Bộ và Cổng DVC quốc gia; Văn phòng Bộ rà soát các văn bản liên quan tới vấn đề này. Các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ có TTHC liên quan đến người dân, doanh nghiệp chủ động rà soát phối hợp với Cục CNTT đề xuất các DVC có thể kết nối với Cổng DVC quốc gia. 

Lê Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?
(PLVN) -Với việc Văn Hậu bị tái phát chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Ea Kar

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Ea Kar

(PLVN) - Trưa ngày 2/12, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hồng Mạnh, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ea Kar (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại
(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội
(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 
Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬