Sớm kết nối một số lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp với Cổng dịch vụ công quốc gia

(PLVN) -Vừa qua, Bộ trưởng Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp về các vấn đề liên quan đến kết nối một số lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp với Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia. 

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến thảo luận của các đơn vị dự họp và ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông báo số 03/TB-BTP ngày 20/2/2020 thông báo Kết luận của Bộ trưởng Lê Thành Long tại cuộc họp.

Theo đó, Bộ trưởng ghi nhận, biểu dương các đơn vị thuộc Bộ đã nỗ lực, cố gắng, chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các lĩnh vực quản lý. Tuy nhiên, so với mục tiêu, nhiệm vụ đề ra thì việc triển khai một số nhiệm vụ còn chậm, thiếu đồng bộ, hạ tầng CNTT có dấu hiệu quá tải.

Để việc kết nối các DVC thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ với Cổng DVC quốc gia trong thời gian tới được hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong giải quyết các công việc của Bộ. Quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 437/TB-VPCP ngày 19/12/2019 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ khai trương Cổng DVC quốc gia.

Đối với việc kết nối một số DVC cụ thể của Bộ với Cổng DVC quốc gia, giao Cục CNTT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan sớm hoàn thành việc nâng cấp Trang DVC của Bộ Tư pháp thành Cổng DVC của Bộ Tư pháp để kết nối với Cổng DVC quốc gia trong quý I/2020; rà soát, đề xuất phương án nâng cấp hạ tầng CNTT của Bộ và họp Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử ngành Tư pháp. 

Giao Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm phối hợp làm việc với các đơn vị liên quan về phần mềm đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm; Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia phối hợp Cục CNTT chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng dịch vụ cấp phiếu Lý lịch tư pháp trực tuyến lên mức độ 4, kết nối Cổng DVC của Bộ và Cổng DVC quốc gia; Văn phòng Bộ rà soát các văn bản liên quan tới vấn đề này. Các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ có TTHC liên quan đến người dân, doanh nghiệp chủ động rà soát phối hợp với Cục CNTT đề xuất các DVC có thể kết nối với Cổng DVC quốc gia. 

Lê Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục huyện Cô Tô

Quảng Ninh: Kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục huyện Cô Tô

(PLVN) - Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô đã tiến hành công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động THADS đối với Chi cục THADS huyện Cô Tô. Thời điểm kiểm sát từ ngày 1/10/2019 đến ngày 30/10/2020, thời gian kiểm sát từ ngày 15/10/2020 đến ngày 16/10/2020.


Đọc thêm

Mưa lũ khiến 111 người tử vong

Mưa lũ khiến 111 người tử vong
(PLVN) - Thống kê từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến ngày 20/10, số người tử vong do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã tăng lên 111 người.

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét xử lý đề xuất bổ sung đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến mỏ cát trắng silic tại địa bàn các  xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn để sử dụng làm vật liệu xây dựng.
Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

(PLVN) - Có người nhờ mua ma túy đá, dù không có tiền nhưng Lô Văn Chuyên đã liên hệ, mua nợ. Với số lượng ma túy lớn, Chuyên đã phải lĩnh bản án cao nhất của pháp luật.
Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong phát triển công nghệ kỹ thuật số và Nga có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 20/10 tuyên bố.
WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần

WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần

(PLVN) - Số ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên thế giới trong tuần qua đã tăng hơn 2,4 triệu triệu người, là con số hàng tuần cao nhất kể từ đầu đại dịch, hãng tin TASS ngày 21/10 dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020
(PLVN) - 20 sản phẩm, giải pháp số thuộc các lĩnh vực: Chính phủ điện tử, Doanh nghiệp số, SmartCity, An toàn bảo mật, Thanh toán số, Truyền hình số, Giáo dục số, Selfcare (ứng dụng CSKH), Thiết bị viễn thông, Dịch vụ viễn thông - Băng tần vệ tinh được Tập đoàn VNPT đem tới và giới thiệu trong gian hàng triển lãm 3D - ITU Digital World 2020.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?
(PLVN) - Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC tiếp tục "bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.
Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

(PLVN) - Bệnh nhân bị đa u xơ thần kinh bẩm sinh, 10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm không chia sẻ với gia đình chỉ đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu bệnh nhân mới đến Bệnh viện K. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬