Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình ra mắt trang Facebook và Fanpage Phổ biến giáo dục pháp luật

(PLVN) - Thông tin từ Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình ngày 26/9 cho biết, vừa ban hành quyết định về quy chế tổ chức và hoạt động của trang Facebook: Phổ biến pháp luật (Quảng Bình)Fanpage: Phổ biến giáo dục pháp luật – Quảng Bình do chính Sở này là cơ quan chủ quản.
Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình ra mắt trang Facebook và Fanpage Phổ biến giáo dục pháp luật Giao diện chính của Fanpage: Phổ biến giáo dục pháp luật – Quảng Bình.

Theo đó, trang Facebook và Fanpage trên mạng xã hội Facebook của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/9/2020. Trang Facebook và Fanpage này đều dùng logo với hình ảnh Quảng Bình quan cách điệu lồng logo ngành Tư pháp làm hình đại diện. Hình nền của cả 2 trang là dòng chữ Phổ biến giáo dục pháp luật.

Được biết, trang Facebook và Fanpage do Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình xây dựng và đi vào hoạt động nhằm mục đích cung cấp, đăng tải các quy định của pháp luật cần thiết với đời sống xã hội; giới thiệu các quy định, văn bản pháp luật đã được ban hành và có hiệu lực; các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; tuyên truyền các hoạt động, công tác của Sở, các phòng chuyên môn, tổ chức giúp việc, các đơn vị trực thuộc cũng như của toàn ngành Tư pháp;  các nội dung cần thiết để tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội...

Giao diện chính của trang Facebook: Phổ biến pháp luật (Quảng Bình) 

Ngoài ra, để 2 trang mạng xã hội này hoạt động đúng chức năng, tôn chỉ, Trưởng các Phòng, tổ chức, đơn vị thuộc Sở, Trưởng các Phòng Tư pháp cấp huyện phải căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao để có trách nhiệm hỗ trợ Ban Biên tập triển khai thực hiện. Đồng thời, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia tương tác, giới thiệu Trang Facebook và Fanpage này của Sở đến với rộng rãi, đông đảo các cá nhân và tổ chức.

Theo lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình, đây cũng là một trong những hoạt động của Sở nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đến với quần chúng nhân dân.

Trần Nguyên Phong - Đoàn Hòa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3
(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬