Sở Tư pháp Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Kết hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với tuyên truyền kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là các biện pháp hiệu quả của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Sở Tư pháp Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Cấp phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật với tuyên truyền kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở tư pháp

Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình Phạm Duy Hưng cho biết: Để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn đã có những hoạt động thiết thực, như tổ chức cho đoàn viên dọn vệ sinh trong và ngoài cơ quan, tổ chức dán panô, áp phích và trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang phát miễn phí cho các phòng làm việc cơ quan, đặc biệt ở bộ phận có người dân đến cơ quan liên hệ làm việc, tổ chức cho đoàn viên thanh niên cấp phát tờ gấp pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và ngã tư đường Tràng An để tuyên truyền sâu rộng cho học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Chi đoàn thường xuyên trao đổi chuyên môn qua hệ thống I-office, qua thư điện tử, các trang mạng xã hội như zalo, facebook để tránh lây lan dịch bệnh. Chi đoàn đã phát trên 2.000 tờ gấp pháp luật tới học sinh và người dân.

Phó trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Phạm Thị Hoa Mai, Sở Tư pháp cho biết thêm, phòng đã tham mưu với lãnh đạo Sở Tư pháp cập nhật, đăng tải, tuyên truyền nội dung chỉ đạo các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh, diễn biến tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cá nhân; cũng như các quy định pháp luật cần thiết cho người dân về phòng, chống dịch bệnh thông qua trang Web của Sở, áp phích, panô đặt tại một số khuôn viên trong cơ quan Sở Tư pháp.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo, điều hành, chủ động ban hành văn bản định hướng tuyên truyền vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm; hướng dẫn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, để tuyên truyền pháp luật tới người dân trong tình hình hiện nay, Sở Tư pháp hạn chế tối đa việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp ở cơ sở. Thay vào đó là hình thức tuyên truyền thông qua cấp phát tờ rơi, tờ gấp; lựa chọn những quy định của pháp luật cần thiết cho người dân về phòng, chống dịch bệnh và biên soạn thành tờ gấp ngắn gọn, dễ hiểu để cấp phát cho học sinh tại các nhà trường; cấp phát cho nhân dân khi có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa hoặc nhân dân đến yêu cầu công chứng, trợ giúp pháp lý.

Phối hợp với các phòng Tư pháp các huyện, thành phố cấp phát tờ gấp tại các huyện, thành phố và đề nghị Phòng Tư pháp phối hợp với Đài truyền thanh cùng cấp phổ biến những quy định này trên Đài và loa truyền thanh cơ sở tới nhân dân một cách hiệu quả nhất. Sở Tư pháp triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cơ quan như: cử đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh khu vực làm việc, đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn trong trụ sở làm việc; chăng treo áp phích, panô tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch tại cơ quan và khách đến làm việc tại Sở.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

Có một dòng sông như thế...

 Có một dòng sông như thế...
(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già
(PLVN) - Cùng lúc chịu nỗi đau mất vợ và con trai khiến người đàn ông 77 tuổi gần như suy sụp. Không đủ sức xuống dự phiên tòa xét xử con trai, người cha khốn khổ ấy đã gửi lời qua luật sư, mong con đường trở về của con ngắn hơn. Riêng đối với đứa con tội lỗi đoạt mạng mẹ mình trong cơn say, sự hối hận dường như đã muộn màng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬