Sở Tư pháp Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Kết hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với tuyên truyền kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là các biện pháp hiệu quả của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Sở Tư pháp Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Cấp phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật với tuyên truyền kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở tư pháp

Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình Phạm Duy Hưng cho biết: Để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn đã có những hoạt động thiết thực, như tổ chức cho đoàn viên dọn vệ sinh trong và ngoài cơ quan, tổ chức dán panô, áp phích và trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang phát miễn phí cho các phòng làm việc cơ quan, đặc biệt ở bộ phận có người dân đến cơ quan liên hệ làm việc, tổ chức cho đoàn viên thanh niên cấp phát tờ gấp pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và ngã tư đường Tràng An để tuyên truyền sâu rộng cho học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Chi đoàn thường xuyên trao đổi chuyên môn qua hệ thống I-office, qua thư điện tử, các trang mạng xã hội như zalo, facebook để tránh lây lan dịch bệnh. Chi đoàn đã phát trên 2.000 tờ gấp pháp luật tới học sinh và người dân.

Phó trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Phạm Thị Hoa Mai, Sở Tư pháp cho biết thêm, phòng đã tham mưu với lãnh đạo Sở Tư pháp cập nhật, đăng tải, tuyên truyền nội dung chỉ đạo các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh, diễn biến tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cá nhân; cũng như các quy định pháp luật cần thiết cho người dân về phòng, chống dịch bệnh thông qua trang Web của Sở, áp phích, panô đặt tại một số khuôn viên trong cơ quan Sở Tư pháp.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo, điều hành, chủ động ban hành văn bản định hướng tuyên truyền vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm; hướng dẫn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, để tuyên truyền pháp luật tới người dân trong tình hình hiện nay, Sở Tư pháp hạn chế tối đa việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp ở cơ sở. Thay vào đó là hình thức tuyên truyền thông qua cấp phát tờ rơi, tờ gấp; lựa chọn những quy định của pháp luật cần thiết cho người dân về phòng, chống dịch bệnh và biên soạn thành tờ gấp ngắn gọn, dễ hiểu để cấp phát cho học sinh tại các nhà trường; cấp phát cho nhân dân khi có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa hoặc nhân dân đến yêu cầu công chứng, trợ giúp pháp lý.

Phối hợp với các phòng Tư pháp các huyện, thành phố cấp phát tờ gấp tại các huyện, thành phố và đề nghị Phòng Tư pháp phối hợp với Đài truyền thanh cùng cấp phổ biến những quy định này trên Đài và loa truyền thanh cơ sở tới nhân dân một cách hiệu quả nhất. Sở Tư pháp triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cơ quan như: cử đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh khu vực làm việc, đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn trong trụ sở làm việc; chăng treo áp phích, panô tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch tại cơ quan và khách đến làm việc tại Sở.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời
(PLVN) - Tác giả của những thi phẩm gắn bó với bao thế hệ học trò, bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời vừa qua đời...

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?
(PLVN) - Những vấn đề về nam khoa luôn mang lại tâm lý e ngại và khó nói cho cánh mày râu. Tuy nhiên, nếu kéo dài bệnh sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe và có khả năng gây vô sinh nam. Chính vì vậy những thắc mắc xoay quanh khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào? được nhiều nam giới quan tâm, tìm hiểu.

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng
(PLVN) - Đa Khoa Miền Trung là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng hoạt động dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Sở Y Tế Đà Nẵng. Trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều chị em đang gặp các vấn đề khó nói, nhạy cảm ở vùng kín, thậm chí là cả mang thai ngoài ý muốn.

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử
(PLVN) - Đến ngày 13/4/2021, 109/109 xã , phường, thị trấn trong tỉnh Hà Nam đã hoàn thành lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và nơi công cộng, khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Tổng số cử tri của toàn tỉnh là 651.093 cử tri.
Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine  phòng COVID-19

Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - “Hiện tại, các cơ sở y tế của Việt Nam đều đáp ứng tốt các xử trí tai biến sau tiêm chủng. Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã ban hành hướng dẫn khám sàng lọc, Thông tư hướng dẫn xử trí phản vệ, hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm”, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết. 

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo
(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021
(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.

Cách nào hạ nhiệt các “điểm nóng” trên cao tốc Bắc - Nam?

Cách nào hạ nhiệt các “điểm nóng” trên cao tốc Bắc - Nam?
(PLVN) - Cầu Mỹ Thuận 2, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và Cam Lộ - La Sơn… là những dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam, đang có những gói thầu thu hút sự quan tâm của dư luận, được “Cảnh sát chất lượng” của Bộ GTVT giám sát đặc biệt.
Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

(PLVN) - Ngày 20/4, tại Chu Lai - Quảng Nam, Thaco Auto 2 tổ chức chương trình giới thiệu Sản phẩm Mazda "Thế hệ mới – Đẳng cấp mới", đánh dấu bước phát triển tiếp theo của thương hiệu Mazda với những đột phá về thiết kế, công nghệ, vận hành trên các sản phẩm thế hệ thứ 7 – cùng sự xuất hiện của mẫu SUV đầu tiên của thế hệ thứ 7 tại Việt Nam.

Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới

Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 20/4 có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.801 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376