Sở Tư pháp Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Kết hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với tuyên truyền kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là các biện pháp hiệu quả của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Sở Tư pháp Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Cấp phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật với tuyên truyền kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở tư pháp

Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình Phạm Duy Hưng cho biết: Để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn đã có những hoạt động thiết thực, như tổ chức cho đoàn viên dọn vệ sinh trong và ngoài cơ quan, tổ chức dán panô, áp phích và trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang phát miễn phí cho các phòng làm việc cơ quan, đặc biệt ở bộ phận có người dân đến cơ quan liên hệ làm việc, tổ chức cho đoàn viên thanh niên cấp phát tờ gấp pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và ngã tư đường Tràng An để tuyên truyền sâu rộng cho học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Chi đoàn thường xuyên trao đổi chuyên môn qua hệ thống I-office, qua thư điện tử, các trang mạng xã hội như zalo, facebook để tránh lây lan dịch bệnh. Chi đoàn đã phát trên 2.000 tờ gấp pháp luật tới học sinh và người dân.

Phó trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Phạm Thị Hoa Mai, Sở Tư pháp cho biết thêm, phòng đã tham mưu với lãnh đạo Sở Tư pháp cập nhật, đăng tải, tuyên truyền nội dung chỉ đạo các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh, diễn biến tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cá nhân; cũng như các quy định pháp luật cần thiết cho người dân về phòng, chống dịch bệnh thông qua trang Web của Sở, áp phích, panô đặt tại một số khuôn viên trong cơ quan Sở Tư pháp.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo, điều hành, chủ động ban hành văn bản định hướng tuyên truyền vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm; hướng dẫn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, để tuyên truyền pháp luật tới người dân trong tình hình hiện nay, Sở Tư pháp hạn chế tối đa việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp ở cơ sở. Thay vào đó là hình thức tuyên truyền thông qua cấp phát tờ rơi, tờ gấp; lựa chọn những quy định của pháp luật cần thiết cho người dân về phòng, chống dịch bệnh và biên soạn thành tờ gấp ngắn gọn, dễ hiểu để cấp phát cho học sinh tại các nhà trường; cấp phát cho nhân dân khi có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa hoặc nhân dân đến yêu cầu công chứng, trợ giúp pháp lý.

Phối hợp với các phòng Tư pháp các huyện, thành phố cấp phát tờ gấp tại các huyện, thành phố và đề nghị Phòng Tư pháp phối hợp với Đài truyền thanh cùng cấp phổ biến những quy định này trên Đài và loa truyền thanh cơ sở tới nhân dân một cách hiệu quả nhất. Sở Tư pháp triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cơ quan như: cử đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh khu vực làm việc, đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn trong trụ sở làm việc; chăng treo áp phích, panô tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch tại cơ quan và khách đến làm việc tại Sở.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

(PLVN) -Sáng 4/7, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4. Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các đại diện của Viện kiểm sát, Tòa án quận Cầu Giấy và các cán bộ, giảng viên, học sinh của Lớp đã đến tham dự Lễ khai giảng. 

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬