Sở Tư pháp Nghệ An tập huấn Luật mới cho hơn 170 học viên

(PLO) - Những điểm mới trong Luật doanh nghiệp 2014 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 vừa được Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức tập huấn cho hơn 170 học viên. 
Sở Tư pháp Nghệ An tập huấn Luật mới cho hơn 170 học viên
Sáng 27/10, Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Bảo hiểm xã hội (bổ sung, sửa đổi) cho hơn 170 học viên. Các học viên được tập huấn đợt này gồm báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, các văn phòng luật sư, văn phòng công chứng, phòng Tư pháp, phòng Công thương huyện và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn. 
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Quế Anh, Phó giám đốc Sở Tư pháp đã giới thiệu những điểm mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014. Theo đó, luật Doanh nghiệp 2014 gồm 10 Chương, 213 điều tăng 41 điều so với luật 2005, với nhiều điểm mới như về nội dung đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh… 
 Các học viên được giới thiệu những điểm mới trong Luật doanh nghiệp 2014 tại hội nghị
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thảo luận, giải đáp các vướng mắc tồn tại trong quá trình thực hiện nhằm tháo gỡ các khó khăn  khi thực thi theo các chính sách mới. Luật doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Luật ra đời vừa tiếp tục kế thừa, luật hóa những quy định còn phù hợp đã và đang đi vào cuộc sống của Luật doanh nghiệp năm 2005, nhưng đồng thời đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tháo gỡ những hạn chế, bất cập của Luật cũ. 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Chí Công, Trưởng ban Chính sách pháp luật (Liên đoàn Lao động tỉnh) đã thông qua những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có 9 chương 125 điều, trong đó có những điều khoản được sửa đổi, bổ sung, đổi mới như: Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, các chế độ về ốm đau, thai sản, hưu trí...
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên nhấn mạnh “nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng“

Triều Tiên nhấn mạnh “nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng“
(PLVN) - Hôm 20/9, tờ báo chính thức của Triều Tiên - Rodong Sinmun (cơ quan của đảng cầm quyền Triều Tiên) đã có bài viết kêu gọi "những nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng, không bị nản lòng trước nhiều thách thức từ cuộc chiến chống lại virus đang diễn ra, sự tàn phá do các trận bão gần đây và ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt toàn cầu.

Bắt giữ xuồng máy composite vận chuyển 150 thùng bia lậu

Bắt giữ xuồng máy composite vận chuyển 150 thùng bia lậu
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chống buôn lậu Liên ngành thuộc Tổ Tịnh Biên vừa phát hiện, bắt giữ 1 xuồng máy composite đang vận chuyển 150 thùng bia nghi vấn nhập lậu, ước trị giá hơn 25 triệu đồng, đang trên đường đi tiêu thụ.

Xuyên đêm khắc phục sự cố trên lưới điện

Xuyên đêm khắc phục sự cố trên lưới điện
(PLVN) - Mới đây, do ảnh hưởng của giông sét, tại thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành xảy ra vụ cháy thiết bị điện trên trụ điện cuối của đường dây 380/220V. Giông sét gây cháy hệ thống công tơ đo đếm và dây dẫn gắn trên trụ điện, ngọn lửa khá lớn có nguy cơ cháy lan sang nhà dân và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Kiểm tra đường dây sau công tơ của khách hàng không đảm bảo an toàn điện

Kiểm tra đường dây sau công tơ của khách hàng không đảm bảo an toàn điện
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn đường dây điện sau công tơ của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, từ ngày 01/9/2020, Điện lực Sơn Hà phối hợp với phòng Kinh tế hạ tầng huyện Sơn Hà, UBND xã Sơn Thành; UBND xã Sơn Hạ tổ chức kiểm tra đường dây sau công tơ của khách hàng tại các trạm biến áp TBA Sơn Hạ 1, 3, 4 và Sơn Thành 6, 7.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬