Sở Tư pháp Hải Dương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

(PLVN) -

Ngày 17/6, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020. Tại hội nghị, 9 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 được nhận giấy khen của sở Tư pháp.

Sở Tư pháp Hải Dương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, ông Lê Văn Ngoãn – Phó Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Hải Dương cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2020, Sở Tư pháp đã chú trọng triển khai các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động. Đồng thời, Sở cũng chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình, triển khai phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Ông Ngô Quang Giáp – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Về công tác xây dựng, thẩm định kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản pháp luật, Sở Tư pháp đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chương trình ban hành văn bản QPPL (quy phạm pháp luật) hằng năm của tỉnh, lập danh mục ban hành văn bản quy định chi tiết thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân; ban hành đề án “Nâng cao chất lượng xây dựng xây dựng văn bản QPPL trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2018-2021).

Sở Tư pháp tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Ngành Tư pháp cũng đã tham mưu cho UBND cùng cấp triển khai thi hành Luật ban hành văn bản QPPL và các băn bản hướng dẫn thi hành; thực hiện thẩm định kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản QPPL đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Trong công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, sở Tư pháp Hải Dương cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành “Quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước đối với công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương”; phối hợp với các Sở, ngành, UBND cấp huyện tổ chức 45 hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính.

Sở Tư pháp tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc 

Đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật mỗi năm các cơ quan trên địa bàn tỉnh đã thực hiện khoảng 2.600 cuộc phổ biến giáo dục pháp luật cho khoảng 193.000 người; tổ chức hưởng ứng hơn 80 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với khoảng 11.000 lượt người tham gia; phát hành hơn  93.000 tài liệu phổ biến pháp luật.

Từ năm 2015 -2020, sở Tư pháp tỉnh Hải Dương đã giải quyết 329 hồ sơ đăng ký kết hôn, 335 hồ sơ ghi chú kết hôn, 105 hồ sơ đăng ký khai sinh, cấp gần 114.000 phiếu Lý lịch tư pháp đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở kết quả công tác thi đua, Ngành đã đạt dược nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, sở Tư pháp tỉnh Hải Dương được tặng cờ thi đua của Chính phủ và cờ thi đua của Bộ Tư pháp; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và hiện đang trình cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương độc lập hạng ba (đã được Ban thi đua khen thưởng Trung ương và Bộ Tư pháp hiệp y). Nhiều tập thể, cá nhân đã được bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Bộ Tư Pháp, giám đốc Sở Tư pháp

Tại hội nghị, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương phát động tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, trao giấy khen cho 9 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thứ trưởng Giao thông 'nặng lòng' khi nhiều nhân viên y tế rời Bộ không còn viên chức

Thứ trưởng Giao thông 'nặng lòng' khi nhiều nhân viên y tế rời Bộ không còn viên chức
(PLVN)  -Đầu tháng 1/2021, lãnh đạo Bộ GTVT và đại diện hơn 10 tỉnh, thành trong cả nước đã ký biên bản bàn giao nguyên trạng về con người, cơ sở vật chất của 16 cơ sở y tế trực thuộc Cục Y tế GTVT về trực thuộc các địa phương, theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ xã “bắt tay” với dân nghèo chiếm đoạt tiền tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ xã “bắt tay” với dân nghèo chiếm đoạt tiền tại dự án nghìn tỷ
(PLVN) - Trong quá trình thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tại dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng (tỉnh Đắk Lắk), nhiều cán xã đã nhờ các hộ dân đứng tên trên các hồ sơ nhận bồi thường, hỗ trợ và ký xác nhận về nguồn gốc đất, quá trình canh tác sử dụng đất không đúng, dẫn đến bồi thường sai, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Khóa Việt Tiệp và cuộc chiến bảo vệ niềm tự hào hàng Việt

Khóa Việt Tiệp và cuộc chiến bảo vệ niềm tự hào hàng Việt
(PLVN) - Trải qua gần nửa thế kỷ gắn bó với người Việt Nam, Khóa Việt-Tiệp ngày nay không chỉ bó hẹp trong không gian gia đình, mà còn góp mặt ở các công trình lớn như tòa nhà thương mại, văn phòng. Luôn nỗ lực đa dạng chủng loại sản phẩm, nâng cao chất lượng đáp ứng cuộc sống hiện đại, Việt-Tiệp quyết tâm phấn đấu giữ vững thương hiệu, xứng đáng là con chim đầu đàn trong ngành sản xuất khóa Việt Nam.

Tên trộm lần đầu làm cha ở tuổi 46 tiếp tục ngồi tù vì “chôm chỉa” được ma túy

Tên trộm lần đầu làm cha ở tuổi 46 tiếp tục ngồi tù vì “chôm chỉa” được ma túy
(PLVN) - Trên chuyến xe buýt nhiều người lên xuống, Ngọc phát hiện chiếc túi của một người phụ nữ nên quyết định “chôm chỉa”. Hồi hộp kiểm tra, Ngọc phát hiện có ma túy nên nảy sinh ý định đưa ra Hà Nội bán thì bị bắt. Hầu tòa, được nhìn mặt đứa con mới sinh 15 ngày qua điện thoại, Ngọc tỏ ra hạnh phúc vì lần đầu được làm bố ở tuổi 46.

Sự thật ít người biết về ca khúc Happy New Year thường vang lên mỗi dịp Tết đến xuân về

Sự thật ít người biết về ca khúc Happy New Year thường vang lên mỗi dịp Tết đến xuân về
(PLVN) - Mỗi dịp Tết đến xuân sang, nơi nơi lại vang lên giai điệu ca khúc “Happy New Year”, khiến lòng người rạo rực hân hoan chào đón năm mới, tiễn biệt năm cũ. Bài hát khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và nhiều người Việt có thể ngâm nga điệu nhạc dù không thuộc lời. Tuy nhiên đằng sau nền nhạc sôi động ấy, ít người biết rằng đây lại là một bài hát có nội dung buồn bã, ảm đạm và nhiều sự thật gây bất ngờ.

Thăm bảo tàng của ông vua quạt cổ Việt Nam

Thăm bảo tàng của ông vua quạt cổ Việt Nam
(PLVN) - Ngôi nhà số 2 phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trưng bày hàng trăm chiếc quạt cổ, trông như một bảo tàng thu nhỏ. Chủ nhân của ngôi nhà không ai khác là kỷ lục gia Trần Công Phúc, người giữ kỷ lục sở hữu nhiều quạt cổ nhất Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬