Sở Tư pháp Hải Dương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

(PLVN) -

Ngày 17/6, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020. Tại hội nghị, 9 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 được nhận giấy khen của sở Tư pháp.

Sở Tư pháp Hải Dương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, ông Lê Văn Ngoãn – Phó Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Hải Dương cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2020, Sở Tư pháp đã chú trọng triển khai các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động. Đồng thời, Sở cũng chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình, triển khai phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Ông Ngô Quang Giáp – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Về công tác xây dựng, thẩm định kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản pháp luật, Sở Tư pháp đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chương trình ban hành văn bản QPPL (quy phạm pháp luật) hằng năm của tỉnh, lập danh mục ban hành văn bản quy định chi tiết thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân; ban hành đề án “Nâng cao chất lượng xây dựng xây dựng văn bản QPPL trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2018-2021).

Sở Tư pháp tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Ngành Tư pháp cũng đã tham mưu cho UBND cùng cấp triển khai thi hành Luật ban hành văn bản QPPL và các băn bản hướng dẫn thi hành; thực hiện thẩm định kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản QPPL đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Trong công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, sở Tư pháp Hải Dương cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành “Quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước đối với công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương”; phối hợp với các Sở, ngành, UBND cấp huyện tổ chức 45 hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính.

Sở Tư pháp tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc 

Đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật mỗi năm các cơ quan trên địa bàn tỉnh đã thực hiện khoảng 2.600 cuộc phổ biến giáo dục pháp luật cho khoảng 193.000 người; tổ chức hưởng ứng hơn 80 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với khoảng 11.000 lượt người tham gia; phát hành hơn  93.000 tài liệu phổ biến pháp luật.

Từ năm 2015 -2020, sở Tư pháp tỉnh Hải Dương đã giải quyết 329 hồ sơ đăng ký kết hôn, 335 hồ sơ ghi chú kết hôn, 105 hồ sơ đăng ký khai sinh, cấp gần 114.000 phiếu Lý lịch tư pháp đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở kết quả công tác thi đua, Ngành đã đạt dược nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, sở Tư pháp tỉnh Hải Dương được tặng cờ thi đua của Chính phủ và cờ thi đua của Bộ Tư pháp; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và hiện đang trình cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương độc lập hạng ba (đã được Ban thi đua khen thưởng Trung ương và Bộ Tư pháp hiệp y). Nhiều tập thể, cá nhân đã được bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Bộ Tư Pháp, giám đốc Sở Tư pháp

Tại hội nghị, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương phát động tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, trao giấy khen cho 9 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 26/11/2020, tại lễ trao giải thường niên Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức, Sacombank vinh dự được nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu”. 
Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

(PLVN) - Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội chưa bao giờ có dấu hiệu giảm lực hút đầu tư. Chính nhờ quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia (TTHNQG) Mỹ Đình đã kéo theo tiềm năng phát triển của các dự án BĐS tại đây và khu vực tiếp giáp lân cận.

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ
(PLVN) - Kỳ công chế tác, chất liệu hiếm có, thiết kế độc đáo, nét văn hoá riêng là những giá trị mà những thương hiệu cao cấp hướng tới khi tạo ra sản phẩm hạng sang. Không chỉ đem tới những trải nghiệm đặc quyền cho giới thượng lưu, những thương hiệu này đều hướng đến sự hài lòng và cảm giác xứng đáng của khách hàng mỗi khi nhận một “món quà” từ họ.

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết
(PLVN) - Ngay từ những ngày cuối tháng 11/2020, các chủ nhà vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn Quảng Ninh đang hối hả chuẩn bị cho vụ Tết. Đáng chú ý, năm nay, cơ bản các chủ vườn đều áp dụng khoa học, kỹ thuật vào canh tác, để đảm bảo mang đến những cây hoa, cây cảnh, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”
(PLVN) - Ngày 25/11 vừa qua, không chỉ những người hâm mộ trái bóng tròn mà người dân trên khắp thế giới bàng hoàng trước thông tin huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời. Sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang song hành với cuộc sống đầy rẫy những thị phi bên ngoài sân cỏ của Maradona khiến ông trở nên bất tử.
Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Tất cả số hàng hóa này đều được sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ có trị giá gần 20 triệu đồng đang bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 - Cục QLTT Lạng Sơn tạm giữ chờ xác minh.

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Pho tượng Phật Đồng Dương đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM được đánh giá cổ nhất và đẹp nhất Đông Nam Á. Tượng phật Đồng Dương là một tác phẩm tiêu biểu, đánh dấu kỹ thuật đúc đồng tinh xảo cùng nghệ thuật tạo hình ấn tượng của nền văn hóa Chăm-pa.

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng
(PLVN) - Không có khả năng mua khối tài sản trị giá 36 tỷ đồng (thời điểm cuối năm 2015) nhưng một “nữ quái” ở tỉnh Lâm Đồng được sự hỗ trợ của 3 đối tượng khác (trong đó có 2 đối tượng là lãnh đạo phòng giao dịch của một ngân hàng) để chiếm đoạt tài sản của bị hại. Ngoài ra, mượn danh khối tài sản này, “nữ quái” còn chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại khác. 

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.
Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

(PLVN) -Trong 2 tháng cuối năm, Home Credit - một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam, triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng trên các kênh trực tuyến, mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị giúp họ sống vui hơn mỗi ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬