Sở Tư pháp Hà Nội tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt sau ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội vào cuối tuần trước, Sở Tư pháp Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Trao đổi với PV Báo PLVN, bà Vũ Thị Thanh Tú, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 1/3/2020 Sở Tư pháp đã phối hợp với VOV giao thông tuyên truyền pháp luật về truyền nhiễm trên “khung giờ vàng” từ 11h đến 12h thứ Tư hàng tuần. Đây là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của thính giả bước đầu triển khai được đón nhận tích cực.

Tới đây, cũng theo bà Tú, Sở Tư pháp Hà Nội cũng sẽ phối hợp với VOVTV phát sóng vào 18h55 phát chủ nhật hàng tuần về các nội dung tuyên truyền về bệnh truyền nhiễm, trong đó tập trung vào dịch bệnh Covid-19 đang được người dân quan tâm hiện nay. Bằng hình thức hỏi đáp, các câu hỏi và trả lời ngắn gọn, dễ hiểu sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh của mỗi người dân thủ đô.

Trước đó, Sở Tư pháp Hà Nội cũng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm trên hệ thống loa truyền thanh cấp xã. Theo đó, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vius Corona gây ra, Sở Tư pháp đã biên soạn tài liệu phát thanh “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống truyền nhiễm”. Do đó, Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, trực thuộc và các cơ quan có liên quan tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cấp huyện và cấp xã.

Sở Tư pháp Hà Nội cũng tham mưu cho UBND TP ban hành văn bản về tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.Theo đó, đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo có liên quan nhằm ngăn chặn dịch; Nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật cần tập trung vào Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007; Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009…Kết hợp thông tin đầy đủ diễn biến tình hình dịch, khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch; chỉ đạo việc tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không chính xác, gây hoang mang trong cộng đồng và các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi...

Nội dung tìm hiểu pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm được đăng tải trên Trang thông tin PBGDPL của Hội đồng PBGDPL Thành phố tại đường link https://pbgdpl.hanoi.gov.vn

Căn cứ điều kiện, tình hình thực tiễn các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị Thành phố và UBND quận, huyện, thị xã quan tâm, chủ động tổ chức thông tin, phổ biến về các nội dung pháp luật nêu trên bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, bảo đảm thiết thực; truyền tải đầy đủ thông tin pháp luật đến cán bộ, Nhân dân. Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng lưới loa truyền thanh cơ sở; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, viễn thông, công nghệ số trong PBGDPL…

UBND Thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, Sở Tư pháp tăng cường biên soạn tài liệu pháp luật để tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên Trang thông tin PBGDPL của Hội đồng phối hợp PBGDPL và các hình thức khác phù hợp. 

Bình An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬