Sở Tư pháp Hà Nội tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt sau ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội vào cuối tuần trước, Sở Tư pháp Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Trao đổi với PV Báo PLVN, bà Vũ Thị Thanh Tú, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 1/3/2020 Sở Tư pháp đã phối hợp với VOV giao thông tuyên truyền pháp luật về truyền nhiễm trên “khung giờ vàng” từ 11h đến 12h thứ Tư hàng tuần. Đây là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của thính giả bước đầu triển khai được đón nhận tích cực.

Tới đây, cũng theo bà Tú, Sở Tư pháp Hà Nội cũng sẽ phối hợp với VOVTV phát sóng vào 18h55 phát chủ nhật hàng tuần về các nội dung tuyên truyền về bệnh truyền nhiễm, trong đó tập trung vào dịch bệnh Covid-19 đang được người dân quan tâm hiện nay. Bằng hình thức hỏi đáp, các câu hỏi và trả lời ngắn gọn, dễ hiểu sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh của mỗi người dân thủ đô.

Trước đó, Sở Tư pháp Hà Nội cũng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm trên hệ thống loa truyền thanh cấp xã. Theo đó, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vius Corona gây ra, Sở Tư pháp đã biên soạn tài liệu phát thanh “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống truyền nhiễm”. Do đó, Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, trực thuộc và các cơ quan có liên quan tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cấp huyện và cấp xã.

Sở Tư pháp Hà Nội cũng tham mưu cho UBND TP ban hành văn bản về tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.Theo đó, đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo có liên quan nhằm ngăn chặn dịch; Nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật cần tập trung vào Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007; Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009…Kết hợp thông tin đầy đủ diễn biến tình hình dịch, khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch; chỉ đạo việc tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không chính xác, gây hoang mang trong cộng đồng và các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi...

Nội dung tìm hiểu pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm được đăng tải trên Trang thông tin PBGDPL của Hội đồng PBGDPL Thành phố tại đường link https://pbgdpl.hanoi.gov.vn

Căn cứ điều kiện, tình hình thực tiễn các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị Thành phố và UBND quận, huyện, thị xã quan tâm, chủ động tổ chức thông tin, phổ biến về các nội dung pháp luật nêu trên bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, bảo đảm thiết thực; truyền tải đầy đủ thông tin pháp luật đến cán bộ, Nhân dân. Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng lưới loa truyền thanh cơ sở; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, viễn thông, công nghệ số trong PBGDPL…

UBND Thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, Sở Tư pháp tăng cường biên soạn tài liệu pháp luật để tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên Trang thông tin PBGDPL của Hội đồng phối hợp PBGDPL và các hình thức khác phù hợp. 

Bình An
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tư pháp An Giang vượt khó đẩy mạnh số hóa dữ liệu hộ tịch

Tư pháp An Giang vượt khó đẩy mạnh số hóa dữ liệu hộ tịch

(PLVN) - Ý thức được tiện ích của dữ liệu hộ tịch điện tử, ngành Tư pháp An Giang đã sớm tham mưu UBND tỉnh thực hiện dự án số hóa dữ liệu để phục vụ và đảm bảo tính chính xác, kịp thời cho người dân. An Giang là tỉnh đầu tiên trong ĐBSCL triển khai dự án này. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng địa phương vẫn quyết tâm hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.


Đọc thêm

Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên
(PLVN) - Sáu tháng nay chưa có một giọt mưa, Tây Nguyên loang lổ sắc trắng xen vàng những vùng đồi trọc cỏ tranh chết khô. Nhưng lối vào những xã Ea Nuôl và Krông Ana (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), trong nhiều khu vườn hai bên đường, vẫn thấy sắc xanh rờn một loài cây rất lạ, lá non mơn mởn chen những chùm quả màu nâu ánh tím.

Kết luận điều tra 'đại dự án' nuôi bò: 'Tay không' vẫn dễ dàng vay 2.600 tỷ

Kết luận điều tra 'đại dự án' nuôi bò: 'Tay không' vẫn dễ dàng vay 2.600 tỷ
(PLVN) - Kết quả điều tra cho thấy, mặc dù Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà không đủ năng lực về tài chính lẫn năng lực thực hiện dự án, không đủ điều kiện để cấp tín dụng đối với các điều kiện ưu đãi nhưng vẫn dễ dàng vay được hàng ngàn tỷ đồng để làm dự án, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).   

“Giờ vàng” chống Covid - 19: Không thể chủ quan

“Giờ vàng” chống Covid - 19: Không thể chủ quan
(PLVN) - Dù lạc quan đến mấy, chúng ta đều phải thừa nhận: “Đại dịch” Covid-19 đang làm cả thế giới chao đảo, cướp đi mạng sống của hàng nghìn người mỗi ngày. Số người bị nhiễm nCoV tăng chóng mặt. 
Loading...

Kỳ vọng thị trường chứng khoán giữ tiếp sắc xanh

Kỳ vọng thị trường chứng khoán giữ tiếp sắc xanh
(PLVN) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, mặc dù VN-Index chưa lấy lại mốc 700 điểm đã mất từ đầu tuần, song với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang nhóm lên hy vọng cho một tuần mới với nhiều thông tin hỗ trợ…

Hậu quả nhãn tiền do ồ ạt xây dựng thủy điện ở Tây Nguyên:

Hậu quả nhãn tiền do ồ ạt xây dựng thủy điện ở Tây Nguyên:
(PLVN) - Hạn hán diễn ra phức tạp tại khu vực Tây Nguyên những năm gần đây không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân mà còn khiến hệ thống thủy điện bị khủng hoảng. Nhiều thủy điện phải dừng hoạt động, một số khác chỉ hoạt động cầm chừng.
Sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) bị “rút ruột” vô tội vạ: Hệ lụy từ quyết định ủy quyền của tỉnh cho cấp huyện

Sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) bị “rút ruột” vô tội vạ: Hệ lụy từ quyết định ủy quyền của tỉnh cho cấp huyện

(PLVN) - Giữa năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định ủy quyền cho các huyện, TP tổ chức đấu giá, quản lý, cấp phép khai thác các điểm bồi tụ cát, sỏi lòng sông và quản lý cấp phép khai thác cát, sỏi bằng phương pháp thủ công. Đây chính là mấu chốt dẫn đến việc “cát tặc” hoành hành, sông Trà Khúc bị “rút ruột” quy mô hơn.

Ngồi chờ khám bệnh cách xa nhau tối thiểu 2m

Ngồi chờ khám bệnh cách xa nhau tối thiểu 2m
(PLVN) - Ngày 29/3 Bộ Y tế đã có chỉ thị yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KB, CB), người đứng đầu cơ sở KB, CB chỉ đạo thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người tới KB, CB.

Thanh toán điện tử - mảnh đất nhiều tiềm năng

Thanh toán điện tử - mảnh đất nhiều tiềm năng
(PLVN) - Thanh toán điện tử ở Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc khi thanh toán qua các kênh Internet và điện thoại di động đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch. Đây được coi là mảnh đất màu mỡ và nhiều tiềm năng.

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19, có hiệu lực từ ngày 29/3, trong đó hướng dẫn chế độ phụ cấp chống dịch cho cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng, chống dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬