Sở Tư Pháp Cao Bằng tuyên dương khen thưởng các cá nhân, đơn vị xuất sắc.

(PLVN) - Chiều 19/5, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2015- 2020. Tham dự hội nghị có ông Nông Thanh Khoa, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng, cùng các cán bộ công chức, viên chức Sở Tư pháp.
Sở Tư Pháp Cao Bằng tuyên dương khen thưởng các cá nhân, đơn vị xuất sắc. Toàn cảnh hội nghị

Trong 4 năm, Đảng bộ, Sở Tư pháp đã tổ chức 04 hội nghị triển khai, học tập Chỉ thị số 05 –CT/TW và các chuyên đề theo từng năm, các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tổng số trên 300 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia học tập. Sau học tập, 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức viết thu hoạch và 100% tập thể, cá nhân có bản đăng ký “làm theo” theo các chuyên đề, trong đó cấp ủy viên, người đứng đầu gồm 12 đồng chí.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TU và nhiệm vụ đột phá của Tỉnh ủy về “Chủ động, trách nhiệm; nói đi đôi với làm; chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại”; nhiệm vụ đột phá của Đảng ủy Khối “ Gương mẫu, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Đảng ủy Sở Tư pháp đã xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là “Đoàn kết, trách nhiệm, nâng cao chất lượng công tác, hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”; qua đó cấp ủy các chi bộ, các đơn vị xác định nhiệm vụ đột phá để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cụ thể nổi bật như: Đơn vị Chi bộ - đơn vị Văn phòng xây dựng nội dung đột phá “Gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; tinh thần trách nhiệm cao, nhanh gọn, hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các dịch vụ công”; Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước lựa chọn nội dung đột phá “Tận tâm, tận tụy, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động trợ giúp pháp lý nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân...”,Chi bộ Đấu giá xác định nội dung đột phá: “Thái độ thân thiện, kiến thức vững vàng, làm việc chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, trách nhiệm đề cao”; Chi bộ Công chứng xác định nội dung: “Gương mẫu, trách nhiệm; nhanh chóng, chính xác, bảo đảm an toàn pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu” và “Niềm nở, thân thiện, tận tâm, nhanh chóng, đúng quy định” là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong học tập và làm theo Bác.

Hàng năm Sở Tư pháp đã chủ động ban hành kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành và chỉ đạo thực hiện việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện ở các đơn vị, gắn với việc kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp.

Ông Nông Thanh Khoa (đứng giữa), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm 2020, Sở Tư pháp công nhận điển hình tiên tiến cho 02 tập thể, 07 cá nhân; tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân. Đảng ủy Sở Tư pháp biểu dương 16 cá nhân, khen thưởng 06 cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2020.

Trong giai đoạn tới Sở Tư pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả nội dung đột phá của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối và Đảng ủy Sở Tư pháp, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tiếp tục phát hiện bồi dưỡng nhân rộng điển hình, tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu./.

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực
(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

(PLVN) - Hôm nay (27/2), 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, trong đó có Hà Nội tổ chức giao - nhận quân đợt đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao - nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao - nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid
(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬