Sinh hoạt chuyên đề về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

(PLVN) - Sáng 26/4, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Chi bộ Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 4 năm 2019 để nghe nói chuyện về tình hình an ninh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Tham dự, có đồng chí Cao Xuân Thủy, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Bộ Tư pháp. Về phía Báo Pháp luật Việt Nam có Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh. 

Về phía Công ty Tuần Châu Hà Nội có Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Thìn, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Việt Anh cùng toàn thể đảng viên của 2 Đảng bộ, Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, Thượng tá Đặng Hồng Quân – Phó trưởng phòng Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã báo cáo chuyên đề “Quan điểm của Đảng ta về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và một số vấn đề về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây”. 

Đồng chí Quân cho biết bảo vệ Tổ quốc là yêu cầu tất yếu khách quan của cách mạng XHCN, đồng thời là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam. Từ sau Cách mạng tháng Tám 1945, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có những thành tựu, hạn chế nhưng nhìn tổng thể là thành công, nhất là trong thời kỳ đổi mới 30 năm qua.

Nội dung chuyên đề đi sâu làm rõ hai vấn đề gồm quán triệt quan điểm của Đảng ta về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và một số vấn đề về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây và kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo năm 2018. 

Theo đó, đồng chí Quân chia sẻ một số phương hướng, nhiệm vụ về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới như cần coi trọng việc xác định đối tượng, đối tác; xác định mục tiêu chiến lược, phát huy dân chủ; thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình, không thể bị động, bất ngờ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, đồng chí Quân đã thông tin về diễn biến tình hình biển Đông thời gian gần đây cũng như chiến lược phát triển kinh tế biển đảo của Đảng, Nhà nước ta. Riêng về kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo năm 2018, đồng chí Quân cho hay nước ta đã tích cực, chủ động giải quyết thỏa đáng các vấn đề phát sinh trên biển Đông, qua đó góp phần ổn định an ninh chính trị quốc phòng, phát triển đất nước.

Trân trọng cảm ơn báo cáo viên, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến nhấn mạnh, đối với các cán bộ, đảng viên làm báo và những cán bộ, đảng viên hoạt động trong lĩnh vực kinh tế thì nhận thức rõ về quan điểm của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là hết sức cần thiết. Đồng thời, chúng ta cũng quán triệt việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên trên cả hai mặt trận báo chí và kinh tế. 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo, Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội đã giới thiệu và đưa các đại biểu đi tham quan tổng thể dự án của Công ty và xem biểu diễn một số hoạt động nghệ thuật.

H.Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19
(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.
Những người hùng không mặc áo choàng

Những người hùng không mặc áo choàng

(PLVN) - “Anh hùng không mặc áo choàng” là cụm từ mà cộng đồng mạng dành cho nghĩa cử cao đẹp, đức hy sinh của những người Việt bình dị. Điều đáng mừng là những “người hùng” như thế vẫn còn nhiều lắm giữa đời này. 

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải nhận được hàng loạt đề xuất của các địa phương khi tham gia ý kiến về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Trong đó nhiều địa phương đề xuất muốn xây dựng sân bay.

Mọi ứng cử viên vào Quốc hội có cơ hội ngang nhau

Mọi ứng cử viên vào Quốc hội có cơ hội ngang nhau
(PLVN) - “Những công dân tự ứng cử cũng như những người được cơ quan, đơn vị, tổ chức nhà nước, Đảng giới thiệu đều có những điều kiện như nhau, không bên nào “rộng cửa” hơn bên nào”- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh nhấn mạnh khi nói về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?
(PLVN) - Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn, hiện nay 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường (từ ngày 1/3 và 2/3) sau kỳ nghỉ Tết dài. Để học sinh đến trường an toàn, nhà trường và phụ huynh đã chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống dịch cho con em mình.

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ nhịp tăng trưởng

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ nhịp tăng trưởng
(PLVN) - Theo Cục Hàng hải Việt Nam, hai tháng đầu năm 2021, tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam chỉ đạt trung bình hơn 4.900 lượt, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, lượt tàu biển nội địa thông qua đạt hơn 5.300 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬