Sắp Đại hội thành lập CLB luật sư thương mại quốc tế Việt Nam

(PLO) - Đại hội thành lập Câu lạc bộ luật sư (LS) thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Bussiness Laywer Club - VBLC) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/12 với sự tham dự của khoảng 80 LS thành viên trong tổng số 100 thành viên Câu lạc bộ.
Sắp Đại hội thành lập CLB luật sư thương mại quốc tế Việt Nam LS.TS.Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch LĐLSVN và LS.Trần Tuấn Phong - LS sáng lập Công ty Luật VILAF Hồng Đức chủ trì cuộc họp báo

Sáng nay (7/12), Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) thông tin trước báo giới về Đại hội thành lập Câu lạc bộ LS thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Bussiness Laywer Club - VBLC). CLB là một tổ chức thuộc LĐLS VN.

LS.TS.Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch LĐLSVN cho biết, Đại hội sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/12 có sự tham dự của khoảng 80 LS thành viên CLB trong tổng số 100 thành viên CLB. Đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp sẽ phát biểu chào mừng Đại hội. 

Với tinh thần “Đoàn kết – Kỷ cương – Trí tuệ - Bảo vệ công lý”, ĐH sẽ bầu Ban chủ nhiệm (11 thành viên); thảo luận và thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của CLB, Chương trình hành động và nhiệm vụ của CLB.
Khẳng định CLB sẽ "trải thảm đỏ" để thu hút các LS có uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài nhưng LS.Đỗ Ngọc Thịnh cũng nhấn mạnh, CLB là mô hình mở dựa trên yếu tố tự nguyện nhưng có nhiều đặc thù vì liên quan đến trách nhiệm của LS trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng cho xã hội. 
Do vậy, việc lựa chọn thành viên cũng rất kỹ càng, có tính chọn lọc, phải có sự giới thiệu để đảm bảo thành viên đủ điều kiện tham gia CLB để thụ hưởng ưu thế trong đào tạo, bồi dưỡng, giao lưu và cung cấp dịch vụ  pháp lý cho xã hội nhưng đồng thời phải có nghĩa vụ xây dựng CLB, đội ngũ LS thương mại quốc tế của VN và đóng góp vào các nhiệm vụ chính trị pháp lý của đất nước…

Ngoài các cá nhân LS và tổ chức hành nghề LS là thành viên, LS.Trần Tuấn Phong  - LS sáng lập của Công ty VILAF Hồng Đức, thành viên Ban vận động thành lập CLB cho biết, CLB cũng sẽ kêu gọi cả các chuyên gia pháp lý chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực này (trọng tài viên, đấu giá viên, ngân hàng, giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh cổ phiếu…), các doanh nghiệp để tạo sự kết nối rộng rãi, đảm bảo sự đa dạng cho hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển LS thương mại quốc tế và hoạt động hội nhập quốc tế của LS VN.

CLB được thành lập nhằm tập hợp, gắn kết các tổ chức hành nghề LS, các LS hành nghề độc lập và các LS của các DN trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài; thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các tổ chức hành nghề LS, LS, chuyên gia pháp luật và với DN, cơ quan và tổ chức trong nước và quốc tế về pháp luật liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện các hoạt động góp phần phát triển nguồn nhân lực LS phục vụ hội nhập; tạo nền tảng để phát triển nghề LS Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản
(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?
(PLVN) - Việc giết mổ bò lậu ở một số cơ sở tại Đồng Nai không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí là tính mạng của những người tham gia giết mổ. 

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬