Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 28/10, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền phường Quang Hanh tổ chức cưỡng chế trả nhà, giao nhà, chuyển giao quyền sử dụng đất để thi hành án. 
Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự Cán bộ Chi cục thi hành án dân sự TP Cẩm Phả đọc Quyết định cưỡng chế thi hành án dân sự.

Theo nội dung bản án dân sự phúc thẩm số 28/2017/DS-PT ngày 10/7/2017 của TAND tỉnh; Bản án dân sự sơ thẩm số 07/2016/DSST-ST ngày 10/11/2016 của TAND TP Cẩm Phả tuyên: Buộc bà Vũ Thị Thanh Hà và ông Nguyễn Kim Quý phải giao lại toàn bộ ngôi nhà cấp 4 gắn liền với quyền sử dụng 60m2 đất tại tổ 14, khu 6 (nay là tổ 4, khu 7B), phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả cho anh Nguyễn Văn Hùng theo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất số 1839C/N được chứng thực số 81, quyển số 01/2011/TP/CC-SCT/HĐGĐ ngày 11/11/2011 tại UBND phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Trong quá trình giải quyết thi hành án, Chi cục thi hành án dân sự TP Cẩm Phả đã tiến hành xác minh điều kiện thi hành án, triệu tập bà Hà, ông Quý có mặt tại chi cục để giải quyết việc thi hành án. Chấp hành viên yêu cầu bà Hà,ông Quý tự nguyện chuyển tài sản, đồ đạc của mình ra khỏi nhà để giao trả nhà cho ông Hùng theo bản án đã tuyên nhưng bà Hà,ông Quý không tự nguyện và có ý kiến không chấp nhận 2 bản án nêu trên. Đồng thời, ông bà gửi đơn xin hoãn thi hành án, đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm giửi TAND cấp cao tại Hà Nội và VKSND cấp cao tại Hà Nội.

 Cán bộ chi cục THADS thực hiện niêm phong tài sản của người phải thi hành án đưa về kho trông coi bảo quản.

Ngày 29/11/2019 Chi cục nhận được thông báo số 951/TB-VC1-DS ngày 15/11/2017 của VKSND cấp cao thông báo về việc không kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án nêu trên. Tiếp đến, ngày 30/6/2020, TAND cấp cao tại Hà Nội có thông báo số 417/TB-TANDCC-DS thông báo không có căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án dân sự phúc thẩm số 28/2017/DS-PT ngày 10/7/2017 của TAND tỉnh Quảng Ninh.

Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, sự nghiêm minh của pháp luật, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, giảm án tồn đọng, Chi cục thi hành án dân sự TP Cẩm Phả xét thấy cần thiết phải áp dụng biện pháp cưỡng chế buộc bà Hà, ông Quý trả nhà, giao nhà theo quy định pháp luật.

Sau khi tiến hành công bố Quyết định cưỡng chế trả nhà, giao nhà, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cẩm Phả đã tiến hành niêm phong và chuyển toàn bộ tài sản, đồ đạc của bà Hà, ông Quý ra khỏi nhà để bàn giao tài sản là nhà, quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Hùng theo đúng bản án đã tuyên. Trước sự giám sát của VKSND TP Cẩm Phả, việc cưỡng chế thi hành án dân sự đã diễn ra an toàn, đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật và nhận được sự ủng hộ đồng tình của người dân và dư luận tại địa phương.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên

Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên
(PLVN) - Như các số báo trước đã giới thiệu, vị trí tiếp theo trong “Tứ đại phú hào” Sài Gòn xưa là đại phú hộ Trần Trinh Trạch, cha đẻ của “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy. Trần Trinh Trạch giàu lên nhờ tổ chức đánh bạc,về sau “luật nhân quả” báo ứng, con cháu của ông cũng vì cờ bạc mà tán gia bại sản, chết trong cơ hàn.

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?
(PLVN) - Chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi Giải ngoại hạng Anh. Thật kinh ngạc khi đội đứng đầu bảng đang là Man United. Vô địch lượt đi đã gần như nằm trong tầm tay của thầy trò Solskjaer. Cả mùa giải vẫn còn dài phía trước, nhưng những gì đã thể hiện là đủ để người hâm mộ đặt niềm tin vào một mùa giải thần kỳ của “quỷ đỏ”. 

Kết cục cay đắng của người đàn bà ngoại tình với kẻ buôn ma túy

Kết cục cay đắng của người đàn bà ngoại tình với kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Đã có chồng con nhưng vì tiền mà Thủy bất chấp “đạo làm vợ” qua lại bất chính với người đàn ông hơn mình 27 tuổi. Để rồi sau đó, Thủy bị chính người tình “bán đứng” khi nhờ vận chuyển ma túy. Kết cục của mối tình ấy là Thủy phải chôn chân mình trong nhà giam suốt quãng đời còn lại, trong khi người tình đã cao chạy xa bay.

Phải tiến hành bầu cử cho thật sự dân chủ, đoàn kết

Phải tiến hành bầu cử cho thật sự dân chủ, đoàn kết
(PLVN) - “Nói như thế để càng thấy rõ rằng ý nghĩa rất quan trọng của cuộc bầu cử lần này, chúng ta phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬