Quảng Nam: Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Hội thi rung chuông vàng

(PLO) - Chiều ngày 26/3, tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam, được sự thống nhất của Đảng ủy Sở Tư pháp và thực hiện Kế hoạch hoạt động Đoàn thanh niên năm 2018, Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu Nghị quyết và lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản (ĐTNCS) Hồ Chí Minh.
Quảng Nam: Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Hội thi rung chuông vàng Toàn cảnh Hội thi

Về tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu – Phó giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Bí thư Chi đoàn Sở, các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Sở, các đoàn viên Chi đoàn và 13 thí sinh tham gia dự thi có mặt đông đủ.

Ngay từ đầu, Hội thi rung chuông vàng đã nóng lên bởi những câu hỏi khó và sự trả lời nhanh nhẹn từ các thí sinh, sau nhiều câu hỏi Ban tổ chức đã loại ra 9 thí sinh, chỉ còn lại 4 thí sinh, qua 2 câu hỏi Đội cứu trợ là cựu đoàn viên đã giải cứu được các thí sinh trở lại để tiếp tục với “đấu trường trí tuệ”.

Các thí sinh trả lời câu hỏi nhanh tay, lẹ mắt

Hội thi lại càng trở nên hấp dẫn hơn, gay cấn hơn trong những giây phút chót chỉ còn lại 2 thí sinh, liên tiếp trả lời đúng những câu hỏi, mà không thể phân chia thắng bại và ai sẽ là người rung chuông vàng. Mọi người trong hội trường ai cũng háo hức để đợi chủ nhân của chiếc chuông vàng xuất hiện, cuối cùng Ban tổ chức đã chọn ra gương mặt đoàn viên sáng tạo nhất, trả lời nhanh nhất, đúng nhất để có thể chạm vào chiếc chuông vàng; và trao giải nhất cho bạn Nguyễn Vũ Hòa Liên – Phòng Bổ trợ Tư pháp, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thanh Quân – Trung tâm Trợ giúp pháp lý và giải ba cho bạn Nguyễn Hồng Hạnh – Phòng Bổ trợ Tư pháp thuộc Sở.

Ban tổ chức trao giải nhất cho bạn Nguyễn Vũ Hòa Liên

Hội thi rung chuông vàng tập trung vào các câu hỏi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội ĐTNCS Hồ Chí Minh các cấp, quá trình lịch sử hình thành và phát triển ĐTNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu các văn bản pháp luật, quản lý nhà nước, các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn hàng ngày. Qua Hội thi nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tập hợp sức trẻ, trau dồi kiến thức trong hoạt động Đoàn thanh niên, nâng cao kỹ năng chuyên môn của từng đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Đồng thời Hội thi cũng góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, chăm lo, bồi dưỡng toàn diện cho thế hệ trẻ Sở Tư pháp đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong các hoạt động và phong trào thanh niên, hiến kế cho sự nghiệp cách mạng, thể hiện trách nhiệm, vai trò của lực lượng tiên phong xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

Lê Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lùm xùm ở chung cư Phú Hoàng Anh: Huyện Nhà Bè lên tiếng

Lùm xùm ở chung cư Phú Hoàng Anh: Huyện Nhà Bè lên tiếng
(PLVN) - Mặc dù căn hộ đã được cấp sổ hồng và cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần gửi văn bản kèm tài liệu khẳng định là căn hộ hợp pháp nhưng Ban Quản trị (BQT) chung cư Phú Hoàng Anh (xã Phước kiểng, huyện Nhà Bè) vẫn áp dụng nhiều biện pháp cản trở không cho người dân sử dụng.

Sách “Trí tuệ xúc cảm” giúp bạn thành công

Sách “Trí tuệ xúc cảm” giúp bạn thành công
(PLVN) - Series 10 cuốn "Trí tuệ xúc cảm" do Alphabooks mua bản quyền tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết.

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật
(PLVN) - Không chỉ nhiều chuyên gia cho rằng, việc UBND TP Hà Nội “sửa” quyết định hành chính đã có hiệu lực từ 12 năm trước, để lấy hơn 182 ha đất của Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) giao cho một chủ thể khác là sai cả về nội dung và quy trình ban hành quyết định, mà ngay cả cơ quan Nhà nước thực thi cũng khó hiểu và băn khoăn về tính pháp lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬