Quảng Bình: 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp dịp cao điểm sau Tết được giải quyết sớm và đúng hạn

(PLVN) - Trong giai đoạn cao điểm về nhu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp của người dân Quảng Bình, có 3.376 trường hợp đã được cấp và 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng hoặc sớm trước thời hạn quy định.
Quảng Bình: 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp dịp cao điểm sau Tết được giải quyết sớm và đúng hạn Công chức Sở Tư pháp phục vụ người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình.

Ngày 13/3, tin từ Sở Tư pháp Quảng Bình cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đến nay, nhu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) của người dân địa phương này đã tăng đột biến so với giai đoạn trước đó nhưng với nỗ lực của Sở này, 100% số hồ sơ đã được giải quyết sớm và đúng thời hạn.

Căn cứ vào tình hình thực tế và thực hiện công văn của Tỉnh ủy Quảng Bình về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết, Sở Tư pháp Quảng Bình đã ban hành công văn yêu cầu các phòng chuyên môn, tổ chức giúp việc, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ sau Tết.

Đặc biệt, nhiệm vụ chú trọng việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thời hạn theo quy định, đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức được đặt lên hàng đầu.

Để giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân, Sở đã tăng cường thêm 4 công chức để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và phối hợp với Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết. Do đó, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cụ thể, từ ngày 1/1 đến ngày 12/3/2020, Sở Tư pháp Quảng Bình đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP của 3.489 trường hợp (có những ngày cao điểm như: ngày 31/1: 79 trường hợp, ngày 3/2: 89 trường hợp, ngày 4/2: 89 trường hợp, ngày 5/2: 93 trường hợp, ngày 6/2: 135 trường hợp…)

Trong số đó, 3.376 trường hợp đã được cấp Phiếu LLTP và 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng hoặc sớm trước thời hạn quy định. 

 

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?
(PLVN) - Theo Cục Đăng kiểm VN, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm đăng kiểm phải tiếp nhận kiểm định các xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết. Tuy nhiên, chủ phương tiện cá nhân hãy cố gắng hạn chế đi đăng kiểm để phòng chống dịch bệnh...

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4
(PLVN) - Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến TP Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬