Quảng Bình: 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp dịp cao điểm sau Tết được giải quyết sớm và đúng hạn

(PLVN) - Trong giai đoạn cao điểm về nhu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp của người dân Quảng Bình, có 3.376 trường hợp đã được cấp và 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng hoặc sớm trước thời hạn quy định.
Quảng Bình: 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp dịp cao điểm sau Tết được giải quyết sớm và đúng hạn Công chức Sở Tư pháp phục vụ người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình.

Ngày 13/3, tin từ Sở Tư pháp Quảng Bình cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đến nay, nhu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) của người dân địa phương này đã tăng đột biến so với giai đoạn trước đó nhưng với nỗ lực của Sở này, 100% số hồ sơ đã được giải quyết sớm và đúng thời hạn.

Căn cứ vào tình hình thực tế và thực hiện công văn của Tỉnh ủy Quảng Bình về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết, Sở Tư pháp Quảng Bình đã ban hành công văn yêu cầu các phòng chuyên môn, tổ chức giúp việc, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ sau Tết.

Đặc biệt, nhiệm vụ chú trọng việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thời hạn theo quy định, đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức được đặt lên hàng đầu.

Để giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân, Sở đã tăng cường thêm 4 công chức để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và phối hợp với Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết. Do đó, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cụ thể, từ ngày 1/1 đến ngày 12/3/2020, Sở Tư pháp Quảng Bình đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP của 3.489 trường hợp (có những ngày cao điểm như: ngày 31/1: 79 trường hợp, ngày 3/2: 89 trường hợp, ngày 4/2: 89 trường hợp, ngày 5/2: 93 trường hợp, ngày 6/2: 135 trường hợp…)

Trong số đó, 3.376 trường hợp đã được cấp Phiếu LLTP và 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng hoặc sớm trước thời hạn quy định. 

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬