Quan tâm hơn nữa tới chất lượng các phong trào thi đua

(PLVN) - Sáng 27/3, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số I. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã dự và chỉ đạo Hội nghị.
Quan tâm hơn nữa tới chất lượng các phong trào thi đua

Tại Hội nghị, đại diện Vụ Thi đua – khen thưởng đã công bố quyết định cử Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính Trần Văn Dũng là Trưởng Cụm, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế Nguyễn Thanh Tú là Phó trưởng Cụm thi đua số I năm 2019. Ngay sau đó, Phó trưởng Cụm đã trình bày Dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số I.

Trên cơ sở kế hoạch công tác năm 2019, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, Cụm thi đua số I quyết tâm thi đua, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019. Phong trào thi đua của Cụm gắn chặt với phong trào thi đua của Bộ với chủ đề “Ngành Tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”.


Theo đó, nhiều nhiệm vụ trọng tâm được các đơn vị xác định, trong đó tiếp tục phát huy vai trò tham mưu giúp Lãnh đạo Bộ chỉ đạo, điều hành, điều phối các hoạt động; tham mưu cho Chính phủ xây dựng và tổ chức thực hiện tốt Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2019, 2020; triển khai hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2019.

Đặc biệt, cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng, thẩm định văn bản pháp luật, đảm bảo tính khả thi, ổn định; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL giai đoạn 2018 – 2021; tập trung bảo vệ thành công Báo cáo Quốc gia thực hiện Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị…

Ngoài ra, các nhiệm vụ của Cụm còn gắn kết với các phong trào thi đua khác như: “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Cả nước chung sức vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh  nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”… cùng các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề khác do Bộ, ngành, địa phương và từng cơ quan, đơn vị phát động. 


Để việc thực hiện phong trào thi đua được sôi nổi, hiệu quả, Cụm thi đua số I chia hoạt động năm 2019 thành 2 đợt thi đua cao điểm: đợt 1 từ đầu năm đến 30/6/2019; đợt 2 từ ngày 1/7/2019 đến kết thúc năm. 

Với tinh thần xây dựng cao, các đại biểu đại diện cho các đơn vị thi đua trong Cụm số I đã sôi nổi tham gia góp ý đối với Dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 và nêu lên một số giải pháp triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, mong muốn thúc đẩy phong trào thi đua của Cụm sẽ ngày càng thực chất và đạt kết quả cao.

Ghi nhận và biểu dương các kết quả tích cực mà Cụm thi đua số I đã đạt được trong năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc mong muốn và tin tưởng rằng các đơn vị thuộc Cụm sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để phong trào thi đua năm 2019 đạt kết quả tốt hơn nữa. 


 Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu phải quan tâm hơn tới chất lượng các phong trào thi đua, gắn việc thi đua với các nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn của Bộ, ngành cũng như đảm bảo phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của từng đơn vị, chủ đề thi đua của Cụm phải bám sát nhiệm vụ của các đơn vị. Cùng với đó, Thủ trưởng các đơn vị phải kịp thời phát động phong trào thi đua đến từng cán bộ, công chức của đơn vị để mọi người tham gia tự giác, nhiệt tình và trách nhiệm.
Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬