Phổ biến nội dung của Công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị

(PLVN) -Thông qua hội nghị, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ công tác trong lĩnh vực pháp luật hiểu rõ hơn những kiến thức mới, giá trị sâu sắc về quyền con người...
Phổ biến nội dung của Công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị

Ngày 30/11, Sở Tư pháp Thanh Hoá tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến các nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (Công ước ICCPR) và các văn bản pháp luật liên quan cho gần 700 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; thành viên của Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; giảng viên dạy các môn pháp luật và giáo dục công dân; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; tuyên truyền viên pháp luật cấp xã; các trợ giúp viên và phóng viên trên địa bàn tỉnh.

 PGS.TS Vũ Công Giao, Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội phổ biến các nội dung về quyền con người.

Các đại biểu được nghe PGS.TS Vũ Công Giao, Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia cao cấp về quyền con người phổ biến một số nội dung về quyền dân sự, quyền chính trị quy định trong Hiến pháp năm 2013, như: Quyền sống; quyền bất khả xâm phạm và thân thể; quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư; quyền đối với nơi ở; quyền tự do đi lại, cư trú; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình; quyền bình đẳng giữa nam và nữ; quyền bầu cử, ứng cử; quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội; quyền được trưng cầu ý dân; quyền khiếu nại, tố cáo của công dân; quyền suy đoán vô tội....

Thông qua hội nghị, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ công tác trong lĩnh vực pháp luật hiểu rõ hơn những kiến thức mới, giá trị sâu sắc về quyền con người cũng như những quy định của pháp luật Việt Nam về quyền dân sự chính trị để vận dụng trong quá trình công tác và phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.
Sôi động thị trường bánh kẹo Tết

Sôi động thị trường bánh kẹo Tết

(PLVN) - Chỉ còn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, các hoạt động kinh doanh đang trở nên nhộn nhịp. Tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đã bày bán nhiều hơn các sản phẩm quà bánh kẹo, giỏ quà Tết với mẫu mã đa dạng và nhiều phân khúc giá để phục vụ người tiêu dùng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬