Phát huy vai trò lãnh đạo tiên phong trong công tác văn phòng và thi đua

(PLVN) - Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của Văn phòng Bộ và Vụ thi đua - khen thưởng diễn ra chiều 3/1.
Phát huy vai trò lãnh đạo tiên phong trong công tác văn phòng và thi đua

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chánh văn phòng Bộ Đỗ Xuân Quý khẳng định năm 2019, Văn phòng Bộ đã bám sát Chương trình công tác của Bộ, Ngành, ban hành đúng tiến độ Kế hoạch công tác năm của đơn vị và tích cực triển khai ngay từ những ngày đầu năm.

 Phó Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Xuân Quý khẳng định năm 2019, Văn phòng Bộ đã bám sát Chương trình công tác của Bộ, Ngành 

Công tác tham mưu, tổng hợp, chế độ báo cáo tiếp tục được thực hiện tốt; nhiệm vụ trả lời kiến nghị của cử tri, người dân, doanh nghiệp được thực hiện đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng. Công tác chuẩn bị phục vụ lãnh đạo Bộ tham gia họp Quốc hội, họp Chính phủ được thực hiện tốt. Công tác cung cấp thông tin cho báo chí, tổ chức hành chính, lưu trữ tiếp tục được duy trì, ổn định; công tác tài chính, kế toán, quản trị được thực hiện kịp thời…

Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – khen thưởng Nguyễn Anh Tuấn cho biết năm vừa qua, Vụ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao 

Còn Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – khen thưởng Nguyễn Anh Tuấn cho biết năm vừa qua, Vụ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ như xây dựng, hoàn thiện, tổ chức thực hiện các văn bản, đề án về công tác thi đua, khen thưởng của Ngành; tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ của Hội đồng, Thường trực Hội đồng Thi đua – khen thưởng ngành Tư pháp….Bên cạnh những kết quả nêu trên, lãnh đạo 2 đơn vị cũng nêu lên một số tồn tại, hạn chế.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc ghi nhận và biểu dương những kết quả hai đơn vị đạt được trong năm 2019 

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá đây là hai đơn vị có vị trí đặc biệt, liên quan mật thiết đến các đơn vị thuộc Bộ, giúp Bộ, ngành thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Ghi nhận và biểu dương kết quả mà hai đơn vị đạt được trong năm qua, trong năm 2020, Thứ trưởng đề nghị hai đơn vị cần bám sát các Nghị quyết của Chính phủ và kế hoạch hành động của Bộ, ngành; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ; phát huy yếu tố con người, nhất là vai trò lãnh đạo tiên phong đồng thời cần xác định các lĩnh vực ưu tiên tập trung thực hiện để tạo điểm nhấn trong năm 2020. 

Cụ thể, Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Bộ cần tiếp tục nâng cao lượng tham mưu, báo cáo, tổng hợp; quyết liệt hơn nữa trong công tác cải cách hành chính; rà soát quy chế nội bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính...  Còn đối với Vụ Thi đua - khen thưởng, Thứ trưởng đề nghị cần tiếp tục đưa các phong trào thi đua đi vào thực chất, nghiên cứu ban hành bộ tiêu chí chấm điểm thi đua theo hướng đơn giản, chính xác...

Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬