Nhiều kết quả tích cực trong công tác Thi hành án dân sự ở quận Tân Phú

(PLO) - Vừa qua, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh đã  tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2019. Ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục THADS thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị.
  Nhiều kết quả tích cực trong công tác Thi hành án dân sự ở quận Tân Phú

Tham dự Hội nghị có Bà Hứa Thị Hồng Đang Chủ tịch UBND quận Tân Phú,Trưởng Ban chỉ đạo THADS quận; Đại diện lãnh đạo Công an quận, Tòa án nhân dân quận, Viện kiểm sát nhân dân quận và đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc quận, Lãnh đạo Chi cục THADS, toàn thể cán bộ, công chức Chi cục THADS quận Tân Phú.

Trong năm 2018, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Phú mặc dù đến tháng 7.2018 mới kiện toàn chức danh Chi Cục trưởng (năm công tác tính từ 01/10/2017 đến 31.9.2018) nhưng ngay từ đầu năm, Chi cục THADS quận Tân Phú đã chủ động bám sát Kế hoạch công tác của Cục THADS thành phố; chương trình trọng tâm của của Cấp ủy địa phương, xây dựng kế hoạch công tác năm của đơn vị. Phát huy những kết qủa đã đạt được và khắc phục những tồn tại, trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Cục trưởng Cục THADS thành phố giao. Với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức người lao động Chi cục đã tập trung thực hiện hoàn thành, nhiệm vụ công tác năm 2018. Chi cục THADS quận Tân Phú đã đạt được kết quả khả quan, cụ thể: 

Về việc: đã thi hành xong: 318.584.170.000 đồng; Tỷ lệ thi hành xong/ Số tiền có điều kiện thi hành: 35,31% ; thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước: 2.895 việc tương ứng với số tiền là: 41.595.764.000 đồng; kết quả xét miễn, giảm thi hành án, 14 việc, tương ứng với số tiền 58.236.000 đồng;  tổ chức thi hành phần dân sự trong các bản án hình sự đối với phạm nhân tại các Trại giam thuộc Bộ Công an: thi hành xong 388 việc, thu được số tiền là 8 tỷ 866 triệu 815 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 84,53% về việc và 51,46% về tiền


Chi cục đã chú trọng đến công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, không để tình trạng tồn đọng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài. Giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư khiếu nại phát sinh, hạn chế đơn vượt cấp. Công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ và công tác kiểm tra cũng luôn được đặt lên hàng đầu đảm bảo kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ theo đúng quy đinh của pháp luật không để xảy ra tình trạng vi phạm về thủ tục thi hành án; việc thực hiện bán đấu giá tài sản thực hiện đúng theo quy trình, thủ tục.

Lãnh đạo Chi cục cũng luôn chủ động phối hợp phối hợp trong công tác THADS, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thường trực Quận ủy và Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự quận. Thực hiện tốt vai trò Thường trực Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự Quận kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất, xin ý kiến Ban chỉ đạo đối với những vụ việc thi hành án phức tạp, cần có sự phối hợp của nhiều cấp, nhiều ngành trong Quận. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Công an, Tòa án, Viện kiểm sát và các cơ quan ban ngành hữu quan của quận Ủy ban nhân dân và Công an các Phường trong việc tổ chức thi hành án, cưỡng chế và xác minh thi hành án...

Bên cạnh đó công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện quy chế dân chủ, công tác Đảng, đoàn thể, phòng chống tham nhũng, tuyên truyền phổ biến pháp luật, lồng ghép tuyên truyền pháp luật qua các buổi tiếp công dân cũng được duy trì thường xuyên. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế tồn tại như: Số tiền thụ lý mới tăng, nhưng loại việc chưa có điều kiện thi hành án tăng, không có tài sản đảm bảo, bên phải thi hành án là các cá nhân chấp hành hình phạt tù, thuê ở trọ, Công ty bỏ trốn hoặc ngừng hoạt động, nên tạo áp lực lớn đối với chấp hành viên, công chức đơn vị. 


Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh thay mặt Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Tập thể Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Phú đã hoàn thành chỉ tiêu trong năm 2018. Cục trưởng đánh giá rất cao về sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác THADS, đặc biệt là mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị ban ngành trong quận. Cục trưởng cũng yêu cầu Chi cục bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng, Chương trình hành động của Đảng Bộ quận Tân Phú năm 2019 chương trình trọng tâm công tác THADS, hành chính năm 2019 của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Kế hoạch công tác năm của Cục THADS thành phố để xây dựng Kế hoạch công tác năm của Chi cục; Làm tốt công tác dân vận, công tác phối hợp với các ban ngành; tổ chức đối thoại, tiếp công dân dân định kỳ, hạn chế không có việc khiếu nại vượt cấp; Tăng cường công tác tự kiểm tra, thường xuyên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thi hành án dân sự, 

Cũng trong dịp này Chi cục THADS quận Tân Phú được nhận Giấy khen của Cục THASD thành phố, cho tập thể và các nhân xuất sắc, đây cũng là động lực, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các công chức THADS Tân Phú hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè
(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 
Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ
(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.
“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc
(PLVN) - Sáng ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngươn Em, sinh năm 1989, trú tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376