Nhiều giải pháp hiệu quả tại các cơ quan THADS địa phương

(PLVN) - Trong 6 tháng công tác đầu năm 2019, bằng nhiều giải pháp khác nhau, các cơ quan THADS địa phương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Nhiều giải pháp hiệu quả tại các cơ quan THADS địa phương Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính của Cục THADS Hà Nội.

Là 1/20 địa phương hoàn thành 4/4 chỉ tiêu được giao năm 2018 và được xếp hạng A, năm 2019, Cục THADS TP HCM tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để đạt kết quả tích cực, toàn diện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, với tổng số vụ thụ lý rất lớn, trên 79.000 việc và 58.000 tỷ đồng, các cơ quan THADS trên địa bàn đã thi hành xong 26.515 việc (đạt tỷ lệ 48,49%) và 5.434 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 21,25%), tăng 1,26% về việc và 8,80% về tiền so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 6 tháng cuối năm, một trong những giải pháp then chốt được Cục THADS TP HCM đề ra và ưu tiên nguồn lực để triển khai là tập trung chỉ đạo, đôn đốc việc tổ chức thi hành án nâng cao tỷ lệ thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, công tác thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng. 

Còn Thủ đô Hà Nội, với đặc thù là địa bàn có nhiều vụ việc nhạy cảm, phức tạp, các cơ quan THADS Hà Nội luôn coi trọng việc nâng cao hiệu quả công tác phối hợp THADS.

Theo đó, nhiều hoạt động được Cục triển khai như: Phối hợp với Văn phòng UBND TP Hà Nội tổ chức buổi làm việc của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS với Ban Chỉ đạo THADS TP Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS trên địa bàn và trao đổi về một số vụ việc cụ thể; tổ chức họp Hội đồng Chấp hành viên để thống nhất ý kiến, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến một số vụ việc thi hành án.

Ngoài ra, còn ban hành Kế hoạch công tác năm 2019 của Tổ chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng; triển khai đến các đơn vị Kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo giải quyết các nội dung liên quan đến hoạt động thẩm định giá, đấu giá tài sản để thi hành án của Tổng cục THADS.

Thời gian tới, Cục THADS Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, các giải pháp tổ chức thi hành án, trong đó chú ý những vụ án lớn, phức tạp. Đồng thời gắn trách nhiệm cá nhân của từng Chấp hành viên, trách nhiệm của Chi cục trưởng, của Trưởng phòng và của Lãnh đạo Cục về kết quả đôn đốc, tổ chức thi hành án.

Bằng việc đổi mới nhiều giải pháp, trong đó có đổi mới công tác kiểm tra dưới nhiều hình thức khác nhau như: Kiểm tra đột xuất, kiểm tra chéo, kiểm tra liên ngành, 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan THADS Lào Cai đã đạt được kết quả khả quan với tỷ lệ 79,51% về việc (tăng 1,51% so với cùng kỳ và vượt 5,51% so với chỉ tiêu được Tổng cục giao); đạt tỷ lệ 50,02% về tiền (tăng 28,02% so với cùng kỳ và vượt 15,52% so với chỉ tiêu được Tổng cục giao). 

Còn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong điều kiện số tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, song 6 tháng đầu năm 2019, Cục và các Chi cục THADS cấp huyện đã giải quyết xong đạt tỷ lệ 74% về việc và 11,4% về tiền, đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018 (tăng 2% về việc và 0,4% về tiền). Các vụ việc liên quan đến thu hồi khoản nợ của các tổ chức tín dụng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt trong tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực này tại các đơn vị. 

Trong 6 tháng cuối năm, Lãnh đạo Cục cho biết sẽ tập trung thực hiện các giải pháp gồm: Sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành; tổ chức các phong trào thi đua cao điểm, án điểm, tập trung tuyên truyền tại địa bàn các xã, huyện có lượng án lớn, phức tạp tạo hiệu ứng trên toàn tỉnh, đồng thời có khen thưởng kịp thời…

Lê Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông
(PLVN) - Thay vì bình tĩnh giải quyết khi xảy ra va chạm giao thông thì không ít người tham gia giao thông lại thích dùng bạo lực, nắm đấm “nói chuyện”, rồi gây hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, một thanh niên vừa mới ra tù ở tỉnh Khánh Hòa đã gây án mạng sau khi va chạm giao thông.

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“
(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”
(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19
(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  
Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬