Nhiều giải pháp hiệu quả tại các cơ quan THADS địa phương

(PLVN) - Trong 6 tháng công tác đầu năm 2019, bằng nhiều giải pháp khác nhau, các cơ quan THADS địa phương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Nhiều giải pháp hiệu quả tại các cơ quan THADS địa phương Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính của Cục THADS Hà Nội.

Là 1/20 địa phương hoàn thành 4/4 chỉ tiêu được giao năm 2018 và được xếp hạng A, năm 2019, Cục THADS TP HCM tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để đạt kết quả tích cực, toàn diện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, với tổng số vụ thụ lý rất lớn, trên 79.000 việc và 58.000 tỷ đồng, các cơ quan THADS trên địa bàn đã thi hành xong 26.515 việc (đạt tỷ lệ 48,49%) và 5.434 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 21,25%), tăng 1,26% về việc và 8,80% về tiền so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 6 tháng cuối năm, một trong những giải pháp then chốt được Cục THADS TP HCM đề ra và ưu tiên nguồn lực để triển khai là tập trung chỉ đạo, đôn đốc việc tổ chức thi hành án nâng cao tỷ lệ thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, công tác thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng. 

Còn Thủ đô Hà Nội, với đặc thù là địa bàn có nhiều vụ việc nhạy cảm, phức tạp, các cơ quan THADS Hà Nội luôn coi trọng việc nâng cao hiệu quả công tác phối hợp THADS.

Theo đó, nhiều hoạt động được Cục triển khai như: Phối hợp với Văn phòng UBND TP Hà Nội tổ chức buổi làm việc của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS với Ban Chỉ đạo THADS TP Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS trên địa bàn và trao đổi về một số vụ việc cụ thể; tổ chức họp Hội đồng Chấp hành viên để thống nhất ý kiến, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến một số vụ việc thi hành án.

Ngoài ra, còn ban hành Kế hoạch công tác năm 2019 của Tổ chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng; triển khai đến các đơn vị Kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo giải quyết các nội dung liên quan đến hoạt động thẩm định giá, đấu giá tài sản để thi hành án của Tổng cục THADS.

Thời gian tới, Cục THADS Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, các giải pháp tổ chức thi hành án, trong đó chú ý những vụ án lớn, phức tạp. Đồng thời gắn trách nhiệm cá nhân của từng Chấp hành viên, trách nhiệm của Chi cục trưởng, của Trưởng phòng và của Lãnh đạo Cục về kết quả đôn đốc, tổ chức thi hành án.

Bằng việc đổi mới nhiều giải pháp, trong đó có đổi mới công tác kiểm tra dưới nhiều hình thức khác nhau như: Kiểm tra đột xuất, kiểm tra chéo, kiểm tra liên ngành, 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan THADS Lào Cai đã đạt được kết quả khả quan với tỷ lệ 79,51% về việc (tăng 1,51% so với cùng kỳ và vượt 5,51% so với chỉ tiêu được Tổng cục giao); đạt tỷ lệ 50,02% về tiền (tăng 28,02% so với cùng kỳ và vượt 15,52% so với chỉ tiêu được Tổng cục giao). 

Còn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong điều kiện số tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, song 6 tháng đầu năm 2019, Cục và các Chi cục THADS cấp huyện đã giải quyết xong đạt tỷ lệ 74% về việc và 11,4% về tiền, đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018 (tăng 2% về việc và 0,4% về tiền). Các vụ việc liên quan đến thu hồi khoản nợ của các tổ chức tín dụng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt trong tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực này tại các đơn vị. 

Trong 6 tháng cuối năm, Lãnh đạo Cục cho biết sẽ tập trung thực hiện các giải pháp gồm: Sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành; tổ chức các phong trào thi đua cao điểm, án điểm, tập trung tuyên truyền tại địa bàn các xã, huyện có lượng án lớn, phức tạp tạo hiệu ứng trên toàn tỉnh, đồng thời có khen thưởng kịp thời…

Lê Hồng
Cùng chuyên mục
Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Nhớ những đêm trắng cả Ban hối hả thâu đêm làm báo: Viết bài, biên tập, trình bày, rồi cả những màn tranh luận nảy lửa. Lãnh đạo trong Ban Biên tập cũng thường xuyên phải thức giữa đêm khuya để duyệt bài. Để rồi sớm mai, khi ngày mới bắt đầu, khắp các nẻo đường từ thành thị sôi động đến tỉnh lẻ xa xôi đều rộn rã âm thanh quen thuộc của những xe báo dạo “Mời các bạn đón đọc thông tin duy nhất, độc quyền chỉ có trên Câu chuyện Pháp luật, Xa lộ Pháp luật” mới thân thương, xúc động làm sao! 

Đọc thêm

Ann Wolfe - Từ cửu vạn phá tường thành võ sĩ quyền anh

Ann Wolfe - Từ cửu vạn phá tường thành võ sĩ quyền anh
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, một mình đem hai con nhỏ lên thành phố mong cơ hội đổi đời, Ann Wolfe đã phải làm những công việc nặng nhọc nhất như đập đá, phá dỡ nhà để mưu sinh. Và cũng chính nền tảng sức khỏe trời phú và bản lĩnh chịu đựng đã dẫn dắt Ann Wolfe đến với boxing và trở thành người phụ nữ sở hữu cú knock-out mạnh nhất lịch sử quyền anh. 

Tin vui với Tổng thống Ukraine Zelensky

Tin vui với Tổng thống Ukraine Zelensky
(PLVN) - Phu nhân của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã hồi phục sau khi bị mắc Covid-19, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng của tổng thống Ukraine ngày 3/7 cho hay.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 3/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. 
Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ

Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ

(PLVN) - Ann Wolfe là một cựu võ sĩ người Mỹ, từng giữ các danh hiệu thế giới ở ba hạng cân khác nhau cùng một lúc. Wolfe được nhiều người trong môn thể thao coi là chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh nữ. Cô cũng là một huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên của một số võ sĩ chuyên nghiệp, bao gồm cả cựu ứng cử viên hạng trung, hạng nhẹ James Kirkland. Cô xuất hiện trong bộ phim Wonder Woman năm 2017 trong vai phụ của Amazon Artemis.

Tích cực chăm lo lợi ích của người lao động trong dịch Covid-19

Tích cực chăm lo lợi ích của người lao động trong dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm qua (3/7), tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 6 (khóa XII), Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới Việt Nam từ tháng 1 và nhất là từ tháng 3/2020.

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong ngành công nghiệp khai khoáng

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong ngành công nghiệp khai khoáng
(PLVN) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là Đại hội được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lựa chọn là Đại hội điểm cấp trên cơ sở.
6 tháng Nam Định xảy ra 9 vụ cháy

6 tháng Nam Định xảy ra 9 vụ cháy

(PLVN) - Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) tỉnh Nam Định, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ cháy, tập trung ở cả địa bàn thành thị và nông thôn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬