Nghệ An: Tôn vinh các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

(PLVN)- Hội thi “báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2019 của tỉnh Nghệ An, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Nhằm tôn vinh các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ pháp chế xuất sắc trong công tác PBGDPL, hưởng ứng ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam.

 
Nghệ An: Tôn vinh các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật. Ban tổ chức trao giải cho các tập thể xuất sắc

Hội thi “báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2019 của tỉnh Nghệ An, Cụm thi số1 gồm 10 đội thi, mỗi đội tham dự 3 phần thi gồm: giới thiệu, kiến thức và kỹ năng. Nội dung thi gồm: kỹ năng nghiệp vụ, vị trí, vai trò, trách nhiệm của báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ pháp chế trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Bên cạnh đó là các nội dung về Hiến pháp và các văn bản quy phạm pháp luật mà trọng tâm là các quy định về dân sự, hành chính, hình sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, bình đẳng giới, an ninh, giao thông, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, của cán bộ, công chức, các văn bản quy phạm.

Bằng các hình thức thi hấp dẫn, sôi động, sau 2 ngày (từ ngày 22 đến ngày 23/10) các đội thi: Công an tỉnh; Tỉnh đoàn; Sở y tế; Sở văn hoá và thể thao; Sở lao động thương binh và Xã hội; Sở tài nguyên và Môi trường; Sở NN và PTNT; Sở ngoại vụ; Sở giao thông vận tải. Các đội thi tham gia hết sức khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Cụm thi số 1, Hội thi báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2019 đã trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc: Giải nhất: Sở giao thông vận tải; giải nhì: Công an tỉnh; giải nhì: Sở NN và PTNT; giải ba: Sở TN và Môi trường.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An chia sẻ: Ban tổ chức hội thi mong rằng, các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ pháp chế không chỉ là những người diễn giỏi, nói hay trên sân khâu hội thi mà khi trở về công việc hằng ngày, các đồng chí cũng sẽ là tấm gương sáng trong chấp hành pháp luật, thực hiện có hiệu quả công tác PBGDPL, góp phần giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

                                                                 

Zen Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Tối nay 20/4 (tức 9/3 âm lịch), tại  Hồ Công viên Văn Lang (TP. Việt Trì), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” năm 2021. 

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

(PLVN) - Tác giả của những thi phẩm gắn bó với bao thế hệ học trò, bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời vừa qua đời...

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?
(PLVN) - Những vấn đề về nam khoa luôn mang lại tâm lý e ngại và khó nói cho cánh mày râu. Tuy nhiên, nếu kéo dài bệnh sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe và có khả năng gây vô sinh nam. Chính vì vậy những thắc mắc xoay quanh khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào? được nhiều nam giới quan tâm, tìm hiểu.

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng
(PLVN) - Đa Khoa Miền Trung là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng hoạt động dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Sở Y Tế Đà Nẵng. Trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều chị em đang gặp các vấn đề khó nói, nhạy cảm ở vùng kín, thậm chí là cả mang thai ngoài ý muốn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376