Nghệ An thi hành xong gần 13 ngàn việc

(PLVN) -Cục THADS Nghệ An cho biết, 11 tháng năm 2019 (tính từ 01/10/2018 - 31/8/2019); các cơ quan THADS đã thi hành xong 12.842 việc, đạt 78%.

Cục THADS Nghệ An cho biết, 11 tháng năm 2019 (tính từ 01/10/2018 - 31/8/2019); các cơ quan THADS đã thi hành xong 12.842 việc, đạt 78%, tăng 558 việc và giảm 6% so với cùng kỳ 2018; so với chỉ tiêu giao vượt 4,5%. Về tiền đã thi hành xong 302.793.743.000 đồng, đạt 32%, tăng 120.295.266.000 đồng so với cùng kỳ 2018.  Cục THADS tiếp tục phối hợp với Tòa án nhân dân, các Trại giam, Trại tạm giam thu tiền của bị cáo và người thân tự nguyện nộp THA; xử lý các khoản tiền tồn đọng; phối hợp với Công an, Kho bạc, Sở Tài chính xử lý tài sản sung công và số tiền tạm thu của các vụ án; tổ chức tiêu hủy vật chứng; phối hợp với Tòa án và Viện kiểm sát trong công tác xét miễn, giảm THA.

Tháng cuối năm, Cục THADS cho biết sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc các Chi cục THADS trực thuộc tập trung cao cho hoạt động tổ chức THADS trong tháng cuối của năm thi đua, nhằmđảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019, trong đó chú trọng 2 chỉ tiêu cơ bản về việc, tiền. Đặc biệt, tập trung thi hành những vụ việc trọng điểm, phức tạp, vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng, việc có giá trị thi hành lớn, những địa bàn có lượng án nhiều, những vụ việc có khả năng thi hành đạt kết quả ngay trong năm 2019.Chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định về tiếp công dân; thi hành nghiêm túc các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có hiệu lực pháp luật; kịp thời giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh không để kéo dài, vượt cấp.Đồng thời, tiếp tục rà soát kiện toàn bộ máy lãnh đạo các Phòng, Chi cục kết hợp thực hiện Phương án luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác theo các Kế hoạch đã ban hành.

Thanh Nhàn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.

Nhiều vi phạm tại Cục Điện ảnh: Cục trưởng kém năng lực, phải chăng là vì được bổ nhiệm sai quy trình?

Nhiều vi phạm tại Cục Điện ảnh: Cục trưởng kém năng lực, phải chăng là vì được bổ nhiệm sai quy trình?
(PLVN) - Những ngày gần đây, dư luận đang dậy sóng trước việc Cục Điện ảnh cấp duyệt cho phép công chiếu bộ phim hoạt hình có cài hình ảnh công nhận “đường lưỡi bò”. Không những vậy, bà Nguyễn Thu Hà lãnh đạo Cục này còn đang bị tố được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện, sai quy trình. Ngoài ra, bà Hà còn bị tố trong công tác quản lý, do chưa đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ dẫn đến hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. 

Trường học khốn đốn vì Viwasupco đột ngột cắt nước

Trường học khốn đốn vì Viwasupco đột ngột cắt nước
(PLVN) - Theo khuyến cáo của Công ty Viwaco, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội sử dụng nước sạch từ nguồn nước sông Đà sáng nay, 16/10, tiến hành sục, rửa bể nước. Tuy nhiên, đơn vị cấp nước là Công ty nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã đột ngột cắt nước...