Nghệ An: Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen hoà giải viên cơ sở giỏi

(PLVN) -Tối 9/11 Hưởng ứng ngày pháp luật Nước  công hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tổng kết năm năm thi hành pháp luật hoà giải cơ sở tôn vinh hoà giải viên cơ sở tiêu biểu năm 2015 – 2019.
 Nghệ An: Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen hoà giải viên cơ sở giỏi    ÔngUông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có Đc: Uông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các Sở bán nghành…

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vị trí, ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 92 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 735 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và cấp cơ sở là 6.719 người, có 32 người là cán bộ, làm công tác pháp chế tại các đơn vị sở, ngành cấp tỉnh.

Lãnh đạo Sở tư pháp Nghệ An tặng giấy khen cho 62 hoà giải viên

Họ là những nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, là những người trực tiếp đưa pháp luật đến với nhân dân. Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả cả về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho từng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật là hết sức cần thiết. Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019 là một trong những hoạt động nhằm mục đích này.

Vòng thi chung khảo có 22 đội tuyển tham gia với màn giới thiệu được dàn dựng công phu, sinh động bằng các tiểu phẩm, làn điệu dân ca phong phú. Màn thi kiến thức được các đội tuyển thể hiện tốt, hầu hết trả lời đúng các đáp án. Ở phần thi kỹ năng nhiều tuyên truyền viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, chứng tỏ năng lực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật xuất sắc của bản thân.

Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc cuộc thi có 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 62 cá nhân được Sở Tư pháp tặng Giấy khen; có 4 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác tổ chức hội thi. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó giải Nhất tập thể thuộc về đơn vị Công an tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về huyện Hưng Nguyên và Sở Giao thông Vận tải; 3 giải Ba thuộc về các đơn vị Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường và TP. Vinh.

Đánh giá tổng kết hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An khẳng định: Hội thi đã thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân. 

Zen Linh
Cùng chuyên mục
Nỗ lực giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật

Nỗ lực giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật

(PLVN) -Trong 06 tháng đầu năm 2020, Bộ Tư pháp đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc ban hành nhiều kế hoạch và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư và triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật (chỉ số B1). 

Đọc thêm

“Thiên đường nghỉ dưỡng” giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “Thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam

“Thiên đường nghỉ dưỡng” giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “Thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam
Năm 2010, lượng khách du khách đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc khiêm tốn ở con số khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng này đã tăng lên mức “kỉ lục” hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 600 nghìn lượt khách quốc tế, mang về doanh thu du lịch trên 5.700 tỉ đồng, chiếm trên 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc trở thành một trong những “trung tâm du lịch” nổi bật nhất cả nước.

Làm thế nào khi thông tin trên thẻ BHYT không chính xác?

Làm thế nào khi thông tin trên thẻ BHYT không chính xác?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email quthuc@gmail.com hỏi: Tôi tham gia BHYT tự nguyện từ 2017, thời hạn 5 năm liên tục là 2020. Trước đó tôi tham gia ở Bình Dương với mã số GD4747424465885 có ghi hạn 5 năm là 2020. Nay về tạm trú Hà Tĩnh mua tiếp nối có nhận thẻ mới số là 4427424665885 nhưng hạn 5 năm là 2025. Vậy, tôi phải làm sao để được cập nhật đúng hạn 5 năm cho thẻ mới?

Mở lòng với người nhà

Mở lòng với người nhà
(PLVN) - Dù là anh em trong cùng một nhà cũng cần mở lòng với nhau, độ lượng cho nhau bởi có những khúc mắc nhỏ, nếu cứ chấp nhất, mâu thuẫn cứ thế sẽ chất chồng, kéo theo là rạn nứt, mất mát tình cảm.

TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10
(PLVN) - Hôm qua (10/8), Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021. Theo đó, điểm chuẩn của phần lớn các trường đều tăng so với năm trước từ 0,25 đến 3,5 điểm, chỉ một số ít trường giảm hoặc giữ nguyên điểm chuẩn như năm trước.

Vì sao khiếu kiện kéo dài?

Vì sao khiếu kiện kéo dài?
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản giao Thanh tra Chính phủ làm đầu mối tìm biện pháp kéo giảm tình trạng khiếu kiện kéo dài, công dân tập trung khiếu kiện ở Trung ương.

“Xe ghép”, ẩn họa mùa dịch

“Xe ghép”, ẩn họa mùa dịch
(PLVN) - Lách luật, trốn thuế, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19... là những vấn đề đang làm đau đầu cơ quan chức năng từ loại hình vận tải “tự phát” đang rầm rộ trên các trang mạng xã hội hiện nay.
Không để tài sản nhà nước bị bán với “giá bèo”

Không để tài sản nhà nước bị bán với “giá bèo”

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp khi chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, tổng công ty về việc sửa đổi 3 nghị định của Chính phủ về cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp diễn ra hôm qua (10/8).

Khi có vợ là “tín đồ mua sắm”

Khi có vợ là “tín đồ mua sắm”
(PLVN) - Nhìn thấy vợ khệ nệ tay xách nách mang vào nhà, anh cau mày: “Em lại mua sắm tiếp à?” Chị quay lại, cắm cảu: “Toàn đồ sale với đồ cần thiết thôi mà, anh đừng có thái độ thế được không, cứ làm như em lãng phí lắm ấy!”.

Dừng chạy tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết do dịch bệnh

Dừng chạy tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết do dịch bệnh
(PLVN) - Ngày 10/8, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành đường sắt sẽ tạm ngưng chạy tàu khu đoạn từ ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) đi Nha Trang (Khánh Hòa) và Phan Thiết (Bình Thuận).

Nỗi lo ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than

Nỗi lo ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than
(PLVN) - Nhiệt điện than mặc dù mang lại những lợi ích nhất định trong vấn đề đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên đi kèm với đó là nỗi lo ô nhiễm môi trường từ việc phát thải của các nhà máy.
Hiệu quả quản lý thị trường giảm vì công chức vi phạm công vụ

Hiệu quả quản lý thị trường giảm vì công chức vi phạm công vụ

(PLVN) - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường mới đây thừa nhận, năng lực và trình độ chuyên môn của công chức ngành này ở một số đơn vị chưa thực sự đồng đều. Có trường hợp còn buông lỏng quản lý, chưa chấp hành quy định trong hoạt động công vụ, dẫn đến sai sót trong kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬