Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước

(PLVN) - Ngày 11/11/2020, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Vinh, Phó Cục trưởng Cục An Ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung, phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Phát biểu Khai mạc hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, thực hiện Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh phù hợp với đặc điểm tình hình, thực tế của địa phương; đẩy mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ; quản lý cán bộ đảng viên khi có mối quan hệ, tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài, công tác quản lý người nước ngoài vào thăm thân, du lịch, hợp đồng kinh tế trên địa bàn tỉnh… Công tác bảo vệ bí mật nhà nước đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần giữ vững ổn định, chính trị, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, sau hội nghị tập huấn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

 Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt nội dung Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành, hướng dẫn cụ thể việc áp dụng các danh mục bí mật nhà nước. Đồng thời, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị.

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm phổ biến, quán triệt, nâng cao kiến thức về nội dung, điểm mới của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, qua đó, giúp lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hiện đúng quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước; kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới./.

/ Theo laocai.gov
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đọc thêm

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 
Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬