Lào Cai: Ký kết thi đua năm 2019 trong hoạt động thi hành án dân sự

(PLVN) - Mới đây, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp giao ban công tác THADS, hành chính quý I (3 tháng đầu năm) 2019 và ký giao ước thi đua năm 2019. Tham dự Hội nghị có các Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, TP trực thuộc, Kế toán trưởng ngân sách nhà nước, công chức làm công tác thống kê - tổng hợp Cục THADS.
Lào Cai: Ký kết thi đua năm 2019 trong hoạt động thi hành án dân sự Hình minh họa

Hội nghị đánh giá kết quả công tác THADS, hành chính 3 tháng đầu năm 2019 ở Lào Cai đã có nhiều khởi sắc mới, như: Các đơn vị THADS đã bám sát, triển khai toàn diện, có trọng tâm trọng điểm các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm, vì vậy tỷ lệ thi hành xong về việc, về tiền tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Nội bộ đoàn kết, thống nhất.

Công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan trong thi hành án được tăng cường, nhất là với cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát, Công an. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn đến hoạt động thi hành án, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh hoạt động bài bản, đầy đủ hơn. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được tăng cường.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như kết quả THADS, hành chính 3 tháng đầu năm 2019. Vì vậy, để đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2019, các cơ quan THADS toàn tỉnh tiếp tục triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả thi hành án, thực hiện và chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao, nâng cao tỷ lệ thi hành án.

Trong đó, đặc biệt lưu ý ngoài 02 chỉ tiêu định lượng như mọi năm là thi hành xong về việc và thi hành xong về tiền thì phải lưu ý 03 chỉ tiêu định lượng mới là thi hành án xong các khoản thu cho ngân sách nhà nước đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018 về việc và về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành; phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng; tập trung thi hành để nâng tỷ lệ thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018; nâng cao hiệu quả thi hành các bản án liên quan đến các khoản nợ của tổ chức tín dụng đã có hiệu lực pháp luật đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018 về việc và về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành. 

Bên cạnh đó, vẫn phải lưu ý đến các chỉ tiêu không được giao nhưng có thể sẽ được xem xét, đánh giá khi bình xét thi đua, khen thưởng là tỷ lệ giảm chuyển kỳ sau về việc, về tiền và tỷ lệ phân loại án có điều kiện thi hành.

Tranh thủ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Ban Chỉ đạo THADS; Tăng cường công tác chỉ đạo và kiểm tra, giám sát đối với các chấp hành viên trong việc hoạt động thẩm định giá và bán đấu giá tài sản; Tiếp tục kiện toàn nội bộ, thực hiện các nhiệm vụ của các cơ quan THADS toàn tỉnh; Các đơn vị siết chặt kỷ cương, kỷ luật, giáo dục công chức, người lao động nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, năng lực công tác và đánh giá đúng, khách quan kết quả công tác, phân loại công chức chính xác, sẵn sàng tinh giản công chức không đáp ứng yêu cầu. 

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, công tác chuyên môn, nghiệp vụ; nhất là Phần mềm quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê thi hành án, kịp thời cập nhật trình tự thi hành án và kết quả thi hành án theo chỉ đạo của Cục.

Thường xuyên kiểm tra hộp thư điện tử để kịp thời nắm bắt thông tin, văn bản, tài liệu phục vụ hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Chú ý bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở, kho vật chứng và an toàn tính mạng, sức khỏe của từng công chức, người lao động trong đơn vị, không cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán 2019 theo đúng quy định.

Tại Hội nghị, các phòng chuyên môn thuộc Cục và các Chi cục THADS ở tỉnh Lào Cai cũng đã ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. 

Hà Minh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia: “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia:  “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp Tổ Thường trực giúp việc lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Quốc gia về Tài chính toàn diện ngày hôm nay - 14/4, bà Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) - cho biết, sau hơn 1 năm chiến lược tài chính toàn diện quốc gia ban hành đã được tích cực triển khai và bước đầu đạt một số kết quả.
Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

(PLVN) - Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh bị đuối nước khi tắm sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ).

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376