Lâm Đồng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Tuyến, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh kể từ ngày 1/4/2021.
Lâm Đồng có tân Giám đốc Sở Tư pháp Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp cho ông Nguyễn Quang Tuyến.

Chiều 31/3, tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã trao Quyết định số 819/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Tuyến, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng giữ chức Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh kể từ ngày 1/4/2021; thời hạn bổ nhiệm 5 năm. Quyết định được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 30/3.

Quyết định bổ nhiệm trên nhằm kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Sở Tư pháp để đáp ứng nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh trong việc quản lý nhà nước về công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; hộ tịch; lý lịch tư pháp; bán đấu giá tài sản…; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và công tác tư pháp khác theo quy định của pháp luật; tổ chức thực hiện và đề xuất về cơ chế, chính sách quản lý thuộc ngành Tư pháp trên địa bàn tỉnh do Tỉnh ủy, HĐBD và UBND tỉnh giao.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Trần Văn  Hiệp phát biểu tại buổi lễ.

Trước đó ông Nguyễn Văn Hiển - Phó Giám đốc Sở Tư pháp được phân công phụ trách cơ quan này từ tháng 10/2020. Ngoài ông Hiển, Sở Tư pháp còn có 2 phó giám đốc khác là ông Vũ Văn Thúc và bà Trần Thị Mỹ Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, sau khi cân nhắc, lựa chọn nhiều phương án và đi đến quyết định cuối cùng là chọn ông Nguyễn Quang Tuyến vào vị trí Giám đốc Sở Tư pháp. Ông Hiệp cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Sở Tư pháp và mong muốn đội ngũ cán bộ Sở sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần tập trung dân chủ; phê bình và tự phê bình; kỷ cương của Đảng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Về cá nhân tân Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ông Tuyến cần tiên phong, gương mẫu, xung kích, truyền khát vọng vào cơ quan mới. Cùng với đó là chú trọng quan tâm công tác xây dựng Đảng; làm tốt công tác hối hợp với các cơ quan như VKSND, Tòa án, đặc biệt tham mưu hiệu quả cho UBND tỉnh trong công tác xây dựng, thi hành pháp luật: “Sắp tới UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với Sở Tư pháp để lắng nghe các vướng mắc, tìm giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện tối đa để Sở hoàn thành nhiệm vụ. Chúc tân Giám đốc cùng Sở hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới”, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch  UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tân giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Quang Tuyến hứa sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tân Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Quang Tuyến cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh đã giao cho ông nhiệm vụ mới và hứa sẽ cố gắng hoàn thành củng cố, giữ vững sự đoàn kết ở cơ quan mới. Ông Tuyến cũng nhấn mạnh đến việc tăng cường phối hợp với các cơ quan ban ngành trong công tác để xứng đáng là cơ quan gác cổng trong lĩnh vực pháp luật cho UBND tỉnh.

Tùng Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

Những điều tổ bầu cử cần nắm vững
(PLVN) - Tổ bầu cử được thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Một số vấn đề sau đây các thành viên trong Tổ bầu cử phải nắm vững:

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, 12 giờ qua, tính đến 6h ngày 16/5, thêm 127 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, tại khu vực cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 98 ca.
'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch

(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 4/05/2021, hầu hết các trường THPT đã quyết định chuyển từ hình thức ôn thi tập trung sang ôn thi trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 12.

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản
(PLVN) - Các loại thuế phí phải nộp khi mua bán bất động sản được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường hợp bên bán “bao” toàn bộ chi phí sang tên sổ đỏ, tức là người bán trả toàn bộ các khoản thuế, phí. Cũng có trường hợp hai bên thỏa thuận mỗi bên trả một nửa. Tuy nhiên dù bên bán hay bên mua trả thì vẫn phải nộp những khoản tiền sau:

Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ
(PLVN) - Thời điểm năm 2019 là một năm khó khăn đối với ca sĩ ballad được yêu thích nhất ở Hàn Quốc Baek Ji Young. Người quản lý của Baek Ji Young đã quay phim nữ ca sĩ ngủ cùng anh ta vào năm 2000. Khi cô cố thay đổi người quản lý khác thì anh ta đe dọa và để rò rỉ video trên mạng. Sự việc gây chấn động lớn khiến cô quyết định rời sân khấu trong 5 năm.

Nào mình cùng đi… hát

Nào mình cùng đi… hát
(PLVN) - Những ngày qua, khắp các báo đài, trang mạng xã hội đều đồng loạt đưa tin về quán bar, karaoke Sunny Club – ổ dịch COVID-19 của Vĩnh Phúc. Đây là một trong những nguồn lây nhiễm COVID-19 đầu tiên trong đợt tái bùng phát này. 

Đái tháo đường ngày càng gia tăng

Đái tháo đường ngày càng gia tăng
(PLVN) - Một tỷ lệ cao bệnh nhân COVID-19 nặng bị đái tháo đường. Vì vậy, sự cần thiết phải hành động khẩn cấp để phòng ngừa và điều trị đối với bệnh đái tháo đường là rõ ràng hơn bao giờ hết.

Chuyện phía sau những thước phim quý về Bác

Chuyện phía sau những thước phim quý về Bác
(PLVN) - Mỗi thước phim về Bác luôn là những cảm xúc chạm tới trái tim không chỉ người dân Việt. Bởi những nhà làm phim đã dành trọn sự trân quý, thiêng liêng, đưa hình ảnh Bác chân thực, giản dị mà vô cùng vĩ đại như vốn có về vị Cha già dân tộc…

Những cuốn sách hay về thanh xuân

Những cuốn sách hay về thanh xuân
(PLVN) - Những trò đùa nghịch trẻ con, những giây phút hồn nhiên về một thời học sinh hiện lên vô cùng chân thực, đẹp đẽ, ấm áp sẽ giúp bạn tìm lại ký ức thanh xuân năm nào của chính bản thân mình...

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…
(PLVN) - Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ thì hơn ai hết, mỗi người dân cần có ý thức chống dịch, thực hiện tốt “5K” và bình tĩnh, không hoang mang thất thiệt… 

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn và những thế hệ con cháu Bác Hồ

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn và những thế hệ con cháu Bác Hồ
(PLVN) - Dù đã đi xa, trong những di sản vĩ đại mà Bác để lại cho dân tộc còn có cả những câu chuyện đẹp, những bài học lớn lao từ cuộc đời Bác, để bao thế hệ lãnh đạo lẫn nhân dân noi gương, học tập, thực hành và hoàn thiện bản thân. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376