Ký kết Hiệp định Tài chính Dự án Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam

(PLO) - Tại buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký Tuyên bố chung về việc kết thúc chính thức đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Lễ ký Hiệp định Tài chính Dự án Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam (EU JULE). 
Ký kết Hiệp định Tài chính Dự án Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến Lễ ký Hiệp định Tài chính Dự án EU JULE
Sau 2 ngày làm việc tại Cộng hòa Pháp, ngày 2/12/2015 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác đã làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh Châu Âu. Trong buổi sáng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Bỉ, Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Bỉ. Buổi chiều, Thủ tướng và Đoàn công tác đã gặp và làm việc với Chủ tịch Nghị viện, Chủ tịch Hội đồng và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu. 
Được sự ủy quyền của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cùng với Cao ủy về Hợp tác và phát triển quốc tế Neven Mimica đã ký Hiệp định Tài chính Dự án EU JULE. Việc ký kết văn kiện Dự án EU JULE là một sự ghi nhận và đánh giá cao từ cả hai bên Việt Nam và EU đối với việc thực hiện thành công Dự án Đối tác tư pháp (JPP) đã được hai bên cùng triển khai thực hiện trong thời gian qua. 
Với việc ký kết Dự án này, sự hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật giữa EU và Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn trong thời gian tới đây nhằm giúp các cơ quan tư pháp của Việt Nam tiếp tục thực hiện thành công Nghị quyết số 48/NQ-TW và Nghị quyết số 49/NQ-TW của Bộ Chính trị cũng như việc tăng cường công tác hoàn thiện thể chế và thi hành pháp luật. 
Kết thúc buổi gặp nhóm Nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Nghị viện Châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác đã hoàn thành chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ và Liên minh Châu Âu và lên đường về nước.
Có thể nói, việc ký kết Dự án EU JULE nói riêng cũng như các dự án hợp tác khác trong thời gian qua nói chung đã đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong hoạt động hợp tác quốc tế về pháp luật và tư pháp của Việt Nam. Sự phát triển trong quan hệ hợp tác quốc tế về pháp luật và tư pháp này chắc chắn sẽ góp phần đáng kể cho việc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền tại Việt Nam.
Trước đó, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có cuộc làm việc với Hội đồng Thừa phát lại quốc gia Pháp. 
BTP
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.
Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19
(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.
Những người hùng không mặc áo choàng

Những người hùng không mặc áo choàng

(PLVN) - “Anh hùng không mặc áo choàng” là cụm từ mà cộng đồng mạng dành cho nghĩa cử cao đẹp, đức hy sinh của những người Việt bình dị. Điều đáng mừng là những “người hùng” như thế vẫn còn nhiều lắm giữa đời này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬