Kim Động, Hưng Yên: Thi hành án dân sự vượt chỉ tiêu được giao

(PLVN) -Năm 2020 là năm nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kim Động (Hưng Yên) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Là năm thứ 3 liên tiếp Chi cục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và vinh dự đón nhận Cờ thi đua ngành Tư pháp năm 2020.
Kim Động, Hưng Yên: Thi hành án dân sự vượt chỉ tiêu được giao Một buổi họp nghiệp vụ của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Động, Hưng Yên.

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục THADS Kim Động, công tác THADS trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cục  tỉnh, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Kim Động; sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức hữu quan; hệ thống pháp luật về THADS  được ban hành đồng bộ; với sự đoàn kết, quyết tâm của đội ngũ làm công tác THADS , vì vậy, kết quả thi hành án hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Năm 2020, trong số có điều kiện, Chi cục đã giải quyết xong 365 việc, đạt tỷ lệ 87,1% (bằng 107,5% so với chỉ tiêu), đã giải quyết xong 11.415.274.000 đồng, đạt tỷ lệ 67,2,%; (bằng 176,8% so với chỉ tiêu được giao thực hiện năm 2020 là 38%). Thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước, đạt tỷ lệ 87,38% về việc và 55% về tiền. Các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng: thi hành đạt tỷ lệ 27,3% về việc và 88% về tiền trên tổng số việc và tiền có điều kiện thi hành.

Cũng theo Chi cục trưởng Nguyễn Huy Hoàng, nhận thức việc tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan có liên quan, UBND các xã, thị trấn trong việc tổ chức thi hành án là hết sức quan trọng, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Do đó những năm qua Chi cục  đã tham mưu, đề xuất và chủ động xây dựng dự thảo trình Ban thường vụ huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều Chỉ thị; Nghị quyết; Kế hoạch; Văn bản chỉ đạo cụ thể từng nhiệm vụ. Nhìn chung, sự phối hợp của các cấp, các ngành đối với công tác THADS  có nhiều chuyển biến rõ nét. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong THADS cũng được Chi cục chú trọng. Với cương vị là một ủy viên trong Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện Kim Động (HĐPHPBGDPL), Chi cục đã chủ động tham mưu, đề xuất với UBND và HĐPHPBGDPL huyện Kim Động xây dựng kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật dài hạn, hàng năm trong đó có nội dung về công tác THADS, hành chính. Ngoài ra hàng tháng, hàng quý, Chi cục đều tích cực tham gia công tác truyền thông để tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Tư pháp nói chung và THADS , hành chính nói riêng, góp phần để nhân dân hiểu hơn về các quy định, hiểu về các quyền, nghĩa vụ của mình đối với pháp luật.

Với phương châm “Càng khó khăn, càng phải đẩy mạnh thi đua", ngay từ những ngày đầu của các năm công tác, Chi cục THADS  huyện Kim Động đã triển khai toàn diện các kế hoạch phát động phong trào thi đua của Cục THADS  tỉnh Hưng Yên, đến toàn thể công chức, người lao động được biết và ký giao ước thi đua, do đó công tác Thi đua khen thưởng tại Chi cục được hưởng ứng, triển khai một cách chủ động, thiết thực và có hiệu quả. Thông qua việc tổ chức phong trào thi đua đã tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là trong việc tổ chức các phong trào thi đua theo chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Những năm qua, Chi cục luôn đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, bình xét, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến đã có bước chuyển biến tích cực ngày một bền vững và có chiều sâu.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2018 tập thể Chi cục đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018; được Tổng cục trưởng, Tổng cục THADS tặng Giấy khen cho tập thể Chi cục vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thồng THADS; 2 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; 2 cá nhân được Cục trưởng Tặng giấy khen; 9 cá nhân được công nhận lao động tiên tiến. Ngoài ra Chi cục đã tham mưu để Cục trưởng tặng Giấy khen cho 2 UBND xã và 3 đồng chí Chủ tịch UBND xã thuộc huyện Kim Động đã có thành tích cao trong phối hợp giải quyết án.

Năm 2019, Chi cục tiếp tục được công nhân tập thể lao động xuất sắc; được Bộ trưởng, Bộ Tư pháp tặng Bằng khen “Đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác năm 2018-2019”; Bộ Tư pháp tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Tư pháp năm 2019”. Được Ban nội chính tỉnh ủy tặng giấy khen “có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019”; được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Có 8 cá nhân được Cục THADS  công nhận danh hiệu lao động tiên tiến; 1 cá nhân được tặng Giấy khen; 2 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Năm 2020, cùng với sự đoàn kết, thống nhất và sự quyết tâm của toàn thể công chức và người lao động, Chi cục đã đạt toàn diện các nhiệm vụ công tác đề ra đứng đầu bẳng xếp hạng của toàn thể các cơ quan THADS  thuộc tỉnh Hưng Yên. Là năm thứ 3 liên tiếp (năm 2018,2019,2020) được công nhân tập thể lao động xuất sắc; Bộ Tư pháp tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Tư pháp năm 2020. 

Bình An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nên hôm nay, 19/1, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối…

Tín dụng chính sách - nét son trong thực hiện Chiến lược nhà ở quốc gia

Tín dụng chính sách - nét son trong thực hiện Chiến lược nhà ở quốc gia
(PLVN) - Kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đã tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đồng thời qua đó khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ trong cộng đồng...
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thận trọng khi mua thực phẩm, hàng tiêu dùng dịp Tết

Thận trọng khi mua thực phẩm, hàng tiêu dùng dịp Tết
(PLVN) - Hiện nay đang là cao điểm chuẩn bị tập kết hàng hóa cho dịp Tết. Rất nhiều nguyên liệu chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc và hàng hóa nhập lậu đã qua biên giới trót lọt, chờ thời điểm để phân phối tại các điểm bán sỉ, lẻ, các đại lý. 

Về quê ăn Tết – nỗi lo Covid át niềm vui

Về quê ăn Tết – nỗi lo Covid át niềm vui
(PLVN) - Thời điểm này, người Việt đã xôn xao đặt vé, sửa soạn kế hoạch cho hành trình về quê ăn Tết. Kiều bào Việt Nam tại nước ngoài cũng mong mỏi được về ăn Tết ở Việt Nam. Tuy nhiên, với thời điểm hiện nay, có lẽ cần có cái nhìn tỉnh táo và thực tế, không phải hành động theo thói quen và mong muốn được nữa.

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho báo chí phục vụ Đại hội XIII

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho báo chí phục vụ Đại hội XIII
(PLVN) - Chiều 18/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh cùng Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã kiểm tra việc hoàn thiện cơ sở vật chất của Trung tâm này tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để chuẩn bị khai trương vào ngày 22/1.
Bắt giữ 'bộ ba siêu lừa' ở Hà Nội

Bắt giữ 'bộ ba siêu lừa' ở Hà Nội

(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa bắt giữ Hoàng Thanh Bình (SN 1986, HKTT xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa); Nguyễn Đức Anh (SN 1999, HKTT xã Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức) và Đoàn Thị Hằng (SN 1989, HKTT huyện Phúc Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tăng cường kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu

Tăng cường kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu
(PLVN) - Theo Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), do dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, các lực lượng chức năng, trong đó có hải quan tăng cường kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh cửa ngõ biên giới, nên các đối tượng phạm pháp đã liều lĩnh vận chuyển trái phép ma túy qua đường hàng không, chuyển phát nhanh, bưu chính.

Giảm 50% giá vé tàu dịp Tết một số tuyến cho trẻ em

Giảm 50% giá vé tàu dịp Tết một số tuyến cho trẻ em
(PLVN) - Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6 -10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Thời gian áp dụng từ 12/2 đến 28/2/2021 (tức từ ngày 1 đến 17 tháng Giêng âm lịch).

Chưa phát sinh khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử

Chưa phát sinh khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử
(PLVN) - Đó là thông tin được nêu ra tại Phiên họp thứ 2 của Hội đồng Bầu cử quốc gia diễn ra hôm qua (ngày 18/1) dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Xử lý nghiêm vi phạm gây ô nhiễm không khí

Xử lý nghiêm vi phạm gây ô nhiễm không khí
(PLVN) - Nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.

Báo động tình trạng tự chế pháo nổ

Báo động tình trạng tự chế pháo nổ
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đưa ra cảnh báo về các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ. Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn do pháo, ngoài chế tài đủ tính răn đe, trách nhiệm quản lý của lực lượng chức năng thì ý thức của người dân cũng cần được nâng cao. 

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Trung Quốc

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Trung Quốc
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), bằng hình thức ghi hình, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam gửi đến nhân dân Trung Quốc bài phát biểu chúc mừng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬