Kiểm tra về tổ chức và hoạt động công chứng trên địa bàn huyện Phú Quốc

(PLVN) - Theo kế hoạch, trong 3 ngày 18, 19 và 20/6/2020, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang do ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn, kiểm tra về tổ chức và hoạt động công chứng tại huyện Phú Quốc
Kiểm tra về tổ chức và hoạt động công chứng trên địa bàn huyện Phú Quốc

Đợt kiểm tra nhằm góp phần đánh giá đúng tình hình thực hiện các quy đinh của pháp luật về tổ chức và hoạt động công chứng của các Văn phòng công chứng. Đồng thời, qua việc kiểm tra để phát huy mặt ưu điểm, phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế từ đó có những biện pháp tháo gỡ, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế đó. Bên cạnh đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước đối với hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh. 

Ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở Tư pháp chỉ đạo kiểm tra tại một Văn phòng hành nghề công chứng. 

Nội dung chính của các buổi làm việc lần này liên quan đến các vấn đề về trình tự, thủ tục thực hiện công chứng; hình thức, nội dung văn bản công chứng; hồ sơ công chứng và chế độ lưu trữ. Ngoài ra, việc thu phí và thù lao công chứng; quản lý sử dụng hóa đơn, chứng từ, sổ sách; giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện các nghĩa vụ của tổ chức hành nghề công chứng và công chứng viên theo quy định của pháp luật về công chứng cũng được tiến hành kiểm tra một cách khách quan và công khai.

Ông Nguyễn Văn Lương – Đại diện Văn phòng công chứng Phú Quốc chia sẻ: “Mọi hoạt động của văn phòng công chứng Phú Quốc vẫn được duy trì ổn định về tổ chức; chất lượng dịch vụ, tư vấn từng bước được nâng lên. Việc tổ chức tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động công chứng nhằm phát hiện kịp thời những vướng mắc, hạn chế, đặc biệt là việc phòng ngừa rủi ro, nâng cao chất lượng công chứng”. 

 Một trong những Văn phòng công chứng tại Phú Quốc với cơ sở và chất lượng ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân tại địa phương.

Tại một số Văn phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn huyện Phú Quốc, nhu cầu công chứng, chứng thực của người dân hiện rất cao. Đa số các Văn phòng công chứng luôn hoạt động tấp nập. Đơn cử Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh, theo ghi nhận của phóng viên, người dân tấp nập đến làm các dịch vụ từ sáng đến chiều tối. 

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh cho biết: Văn phòng đi vào hoạt động từ tháng 11/2019 đến nay. Hoạt động của văn phòng đang ngày càng đi vào ổn định và đã đạt được một số kết quả nhất định, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân trên địa bàn huyện.

Một buổi làm việc tại Văn phòng công chứng Phú Quốc (Nguồn: Văn phòng công chứng Phú Quốc). 

Thông tin từ Hội Công chứng viên tỉnh Kiên Giang, trên toàn tỉnh hiện có 14 tổ chức hành nghề công chứng đang hoạt động, trong đó Phòng Công chứng số 1, Phòng Công chứng số 2 và 12 Văn phòng Công chứng, với tổng số có 37 hội viên. Hầu hết các tổ chức hành nghề công chứng đều được bố trí hợp lý gắn với địa bàn dân cư.

PV Duyên hải Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….
7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376