Kiểm tra về tổ chức và hoạt động công chứng trên địa bàn huyện Phú Quốc

(PLVN) - Theo kế hoạch, trong 3 ngày 18, 19 và 20/6/2020, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang do ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn, kiểm tra về tổ chức và hoạt động công chứng tại huyện Phú Quốc
Kiểm tra về tổ chức và hoạt động công chứng trên địa bàn huyện Phú Quốc

Đợt kiểm tra nhằm góp phần đánh giá đúng tình hình thực hiện các quy đinh của pháp luật về tổ chức và hoạt động công chứng của các Văn phòng công chứng. Đồng thời, qua việc kiểm tra để phát huy mặt ưu điểm, phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế từ đó có những biện pháp tháo gỡ, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế đó. Bên cạnh đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước đối với hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh. 

Ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở Tư pháp chỉ đạo kiểm tra tại một Văn phòng hành nghề công chứng. 

Nội dung chính của các buổi làm việc lần này liên quan đến các vấn đề về trình tự, thủ tục thực hiện công chứng; hình thức, nội dung văn bản công chứng; hồ sơ công chứng và chế độ lưu trữ. Ngoài ra, việc thu phí và thù lao công chứng; quản lý sử dụng hóa đơn, chứng từ, sổ sách; giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện các nghĩa vụ của tổ chức hành nghề công chứng và công chứng viên theo quy định của pháp luật về công chứng cũng được tiến hành kiểm tra một cách khách quan và công khai.

Ông Nguyễn Văn Lương – Đại diện Văn phòng công chứng Phú Quốc chia sẻ: “Mọi hoạt động của văn phòng công chứng Phú Quốc vẫn được duy trì ổn định về tổ chức; chất lượng dịch vụ, tư vấn từng bước được nâng lên. Việc tổ chức tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động công chứng nhằm phát hiện kịp thời những vướng mắc, hạn chế, đặc biệt là việc phòng ngừa rủi ro, nâng cao chất lượng công chứng”. 

 Một trong những Văn phòng công chứng tại Phú Quốc với cơ sở và chất lượng ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân tại địa phương.

Tại một số Văn phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn huyện Phú Quốc, nhu cầu công chứng, chứng thực của người dân hiện rất cao. Đa số các Văn phòng công chứng luôn hoạt động tấp nập. Đơn cử Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh, theo ghi nhận của phóng viên, người dân tấp nập đến làm các dịch vụ từ sáng đến chiều tối. 

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh cho biết: Văn phòng đi vào hoạt động từ tháng 11/2019 đến nay. Hoạt động của văn phòng đang ngày càng đi vào ổn định và đã đạt được một số kết quả nhất định, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân trên địa bàn huyện.

Một buổi làm việc tại Văn phòng công chứng Phú Quốc (Nguồn: Văn phòng công chứng Phú Quốc). 

Thông tin từ Hội Công chứng viên tỉnh Kiên Giang, trên toàn tỉnh hiện có 14 tổ chức hành nghề công chứng đang hoạt động, trong đó Phòng Công chứng số 1, Phòng Công chứng số 2 và 12 Văn phòng Công chứng, với tổng số có 37 hội viên. Hầu hết các tổ chức hành nghề công chứng đều được bố trí hợp lý gắn với địa bàn dân cư.

PV Duyên hải Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

(PLVN) -Chiều 3/7, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho đồng chí Cù Thu Anh và đồng chí Nhâm Ngọc Hiển.

Đọc thêm

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan
(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.
Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”
(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

(PLVN) - Việc tìm đến dao kéo với mong muốn cải thiện nhan sắc không còn là điều xa lạ, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng đặt niềm tin sai “địa chỉ” nên đã nhận lại kết quả xấu, thậm chí còn nhận lại kết quả hỏng nặng sau phẫu thuật. Khi rơi vào trường hợp ấy, khách hàng cần phải ổn định tâm lý và nhanh chóng tìm đến bác sĩ uy tín.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬