Kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

(PLVN) - Ngày 16/8, Đoàn Kiểm tra Công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua số II của Bộ Tư pháp do ông Võ Khắc Hoan, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Luật Vị thanh.

Báo cáo trước đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Hoàng Thống, Phụ trách Thi đua khen thưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cho biết, trong 8 tháng đầu năm, thông qua các phong trào thi đua, các tập thể, cá nhân trong trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, chủ động hoàn thành nhiệm vụ. Công tác thi đua, khen thưởng đã đi vào nề nếp. Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới”, trường đã phối hợp với các xã trên địa bàn tỉnh thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vệ sinh môi trường nhằm hỗ trợ cho các địa phương đảm bảo các tiêu chuẩn xã nông thôn mới trong thời gian tới.  Đồng thời, trường đã chủ động phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp các tỉnh ĐBSCL, các tỉnh Đông Nam Bộ tổ chức các lớp ngắn hạn về bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch và lớp hòa giải cơ sở cho hòa giải viên.

Toàn cảnh buổi làm việc
Bên cạnh đó, Trường đã căn cứ vào tình hình thực tế yêu cầu của nhiệm vụ công tác, tùy từng thời điểm, trường phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề phù hợp nhằm thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, đột phá vào những nhiệm vụ, lĩnh vực trong tâm. Tuy nhiên, một số hoạt động vẫn chưa đồng bộ, thiếu năng động và tính sáng tạo, thiếu chặt chẽ trong công tác phối hợp giữa các đơn vị.
Các thành viên đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả trường đã đạt được. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà thực tế trường đang gặp phải. Bà Trần Kim Liễu, Phụ trách thi đua Trường Đại học Luật Hà Nội cho rằng, trường làm rất bài bản, có thi đua thường xuyên và thi đua theo đợt, thể hiện quyết tâm rất cao trong bối cảnh khó khăn. 

Bà Lò Châu Thỏa, Trường Trung cập Luật Tây Bắc cho biết, cơ sở đào tạo nhiệm vụ nghiên cứu khoa học ngang với nhiệm vụ giảng dạy, không nghiên cứu khoa học không phát triển. Tuy nhiên hiện tại không có kinh phí này nên đôi lúc mang tính chất hình thức. Từ đó, cần xem xét, nghiên cứu đề xuất kinh phí cho nhiệm vụ này. 

Ông Võ Khắc Hoan, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá lãnh đạo Trường đã quan tâm chỉ đạo công tác thi đua sát sao, hiệu quả
 Đánh giá về công tác thi đua của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, ông Võ Khắc Hoan, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, qua báo cáo thể hiện sự thi đua thực chất góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Lãnh đạo trường đã quan tâm chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng một cách sát sao, hiệu quả. Đồng thời, trường cũng có những hoạt động mang tính đặc thù, theo chuyên đề và đợt thi đua gắn với tình hình hoạt động của đơn vị. Đối với những tồn tại và hạn chế của đơn vị, ông Hoan đề nghị, trường cố gắng rà soát và kiểm tra lại các mặt công tác để đẩy mạnh hoạt động thi đua khen thưởng.
Đình Thương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm. 

Đọc thêm

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, chiều 16/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Điền (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mức án 17 năm tù về tội giết người; bị cáo Danh Quy (23 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 2 năm tù cho hưởng án treo, Lý Phương (31 tuổi, ngụ TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) 4 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai
(PLVN) - Công ty BBI Việt Nam với ứng dụng cốt lõi BBi Mall – là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và phát triển app thương mại điện tử theo mô hình kinh tế chia sẻ kết nối người mua - người bán. Mặc dù mới ra mắt bản thử nghiệm trên thị trường gần 1 năm, với những tính năng ưu việt, ứng dụng BBI Mall đã thu hút 600.000 người dùng, liên kết với hàng nghìn doanh nghiệp và các shop online...

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019
(PLVN) - Được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản, năm nay Chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” lần đầu tiên được tổ chức tại cả hai địa điểm Tp. HCM và Hà Nội.. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình...

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não
(PLVN) - 400 phần quà trị giá tương đương 1,2 tỷ đồng là những sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tích cực cho quá trình chữa trị bệnh của các bé mắc bệnh tổn thương não vừa được đại diện Công ty Fordays Việt Nam dành tặng cho các em nhỏ thuộc Hội gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (các bé CP). 

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm. 

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.