Không để “hụt hẫng” trong công tác cán bộ

(PLVN) -Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai công tác tổ chức cán bộ và Đảng – Đoàn thể năm 2020 tổ chức ngày 9/1. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng.
Tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà cho biết, công tác chỉ đạo điều hành tiếp tục được duy trì nền nếp, bài bản trên cơ sở bám sát kế hoạch công tác đã được Bộ trưởng phê duyệt. Công tác tham mưu hoàn thiện thể chế, ban hành các văn bản, đề án về tổ chức bộ máy, quản lý sử dụng, đào tạo công chức, viên chức đã bám sát và kịp thời với chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, yêu cầu của lãnh đạo Bộ; chất lượng tham mưu của Vụ trong những vấn đề mang tính chiến lược của công tác cán bộ tiếp tục được khẳng định.
 Toàn cảnh hội nghị

Vụ Tổ chức cán bộ đã tham mưu triển khai toàn diện nhiệm vụ liên quan đến việc thu gọn đầu mối các đơn vị sự nghiệp, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của các đơn vị thuộc Bộ. Công tác phân bổ biên chế cho các đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ được thực hiện chủ động, nhất quán với các phương án phân bổ biên chế và số lượng người làm việc giai đoạn 2018-2021 của Bộ. Công tác theo dõi tình hình tổ chức của các cơ quan tư pháp địa phương được thực hiện kịp thời, ngày càng có chiều sâu và chủ động hơn. 

 Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái đồng chủ trì hội nghị

Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức vẫn được duy trì nền nếp, tuân thủ chặt quy định pháp luật, qua đó bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của công chức, viên chức và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm triển khai một cách toàn diện theo đúng kế hoạch, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng luôn được chú trọng

Về công tác Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Phó Chánh Văn phòng Cao Xuân Thủy cho biết, năm 2019 trong điều kiện khối lượng công việc được giao rất lớn, với 7 công chức và nhiều việc mới phát sinh, đột xuất phát sinh nhưng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đã tham mưu Đảng ủy Bộ đề ra nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện có trọng tâm trọng điểm các mặt công tác. Công tác tham mưu, giúp việc Công đoàn Bộ được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa mong muốn, hai đơn vị sẽ phát huy truyền thống, phối hợp tốt hơn với Tổng cục trong năm 2020 

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã đánh giá cao kết quả năm 2019 của hơn đơn vị đồng thời đề xuất thêm nhiều ý kiến. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa mong muốn, hai đơn vị sẽ phát huy truyền thống, phối hợp tốt hơn với Tổng cục năm 2020; đặc biệt kiện toàn bộ máy của Tổng cục và địa phương do đây là năm có nhiều biến động trong công tác tổ chức. Còn Văn phòng Đảng đoàn thể kịp thời hướng dẫn, tham mưu Đảng ủy Bộ tổ chức thành công đại hội chi bộ, công đoàn…

Chung nhận định Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Hồ Quang Huy cũng đề xuất Vụ Tổ chức cán bộ tạo điều kiện để cán bộ NXB được tham gia nhiều hơn các lớp đào tạo báo chí, xuất bản; Văn phòng Đảng đoàn thể điều phối, tập trung nguồn lực của tổ chức đoàn thể để các hoạt động có sức lan tỏa hơn.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh lưu ý hoạt động trong lĩnh vực này cán bộ cần phải giữ vững bản lĩnh chính trị, công tâm 

Trong khi đó, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh lưu ý hoạt động trong lĩnh vực này cán bộ cần phải giữ vững bản lĩnh chính trị, công tâm, cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ theo vị trí việc làm, có phương pháp làm việc khoa học. 

Nhận định năm 2019 hai đơn vị chịu nhiều sức ép về công việc nhưng đều đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chỉ ra một số hạn chế như việc tham mưu có lúc còn e dè; công tác đào tạo đôi khi chưa có điểm nhấn, một số quy định về tổ chức còn chưa được hoàn thiện..

Bộ trưởng Lê Thành Long yêu cầu,không để "hụt hẫng" trong công tác cán bộ.

Năm 2020 là năm dự báo sẽ có nhiều biến động về công tác cán bộ, do đó Bộ trưởng yêu cầu “không để xảy ra tình trạng hụt hẫng”. Trong công tác tổ chức phải tìm được những người thay thế có tầm nhìn xa, có khả năng xử lý công việc tốt; phù hợp, đặc biệt ở những đơn vị “huyết mạch” của ngành. Vụ Tổ chức cán bộ cũng cần tạo điều kiện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng để anh em có cơ hội phát triển tốt hơn, cống hiến nhiều hơn. Trong công tác tham mưu, hai đơn vị phải tham mưu sát; có ý kiến để lãnh đạo Bộ khi về cơ sở có thêm tiếng nói với cấp ủy, chính quyền địa phương để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của cơ quan Tư pháp, THADS. Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục phối hợp để hai đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Bộ trưởng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích

Cũng tại Hội nghị đã trao quyết định khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua 2020. 

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Phương, Châu Gia Kiệt giờ ra sao?

Khánh Phương, Châu Gia Kiệt giờ ra sao?
(PLVN) - Nhắc đến những nghệ sĩ đình đám vào đầu những năm 2000, không thể không nhắc đến cái tên như Khánh Phương hay Châu Gia Kiệt. Ở hiện tại, dù ít ra sản phẩm, song cả hai vẫn là những nghệ sĩ được chú ý.

Bắt đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bắt đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(PLVN) - Chiều 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nghi can tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Áp dụng giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19

Áp dụng giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai hướng dẫn người dân áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 như khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR, cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone…
Chương trình hành động của BS Nguyễn Thanh Xuân (Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế) gắn liền việc phòng chống dịch Covid-19

Chương trình hành động của BS Nguyễn Thanh Xuân (Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế) gắn liền việc phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Một trong những ưu tiên hàng đầu của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân (Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2021-2026) là: “Làm tốt công tác tham mưu chỉ đạo, giám sát, phát hiện sớm, xử lý các nguồn lây nhiễm và bệnh truyền nhiễm; luôn chủ động, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư, nhân lực và phương tiện, kịp thời đáp ứng khi có dịch COVID-19 xảy ra".


Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives
(PLVN) - Được tin ngày 6/5, vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Cộng hòa Maldives khiến Chủ tịch Quốc hội, cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed và một số người khác bị thương, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Maldives Abdulla Sahid.

Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”

Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”
(PLVN) - Trước những khó khăn, thách thức của thị trường bất động sản, nhằm để giữ vững và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên  thương trường, Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình đã xây dựng những chiến lược, định hướng đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng dựa trên nền tảng “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”. 

Bắc Ninh thiết tập vùng cách ly y tế 2 khu nhà

 Bắc Ninh thiết tập vùng cách ly y tế 2 khu nhà
(PLVN) - Phòng dịch liên quan đến ca bệnh tại công ty Canon, trưa 12/5, tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ khu nhà Ký túc xá công ty Canon và chung cư nhà ở xã hội Quế võ Hillview, với 1.300 người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376