Không để “hụt hẫng” trong công tác cán bộ

(PLVN) -Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai công tác tổ chức cán bộ và Đảng – Đoàn thể năm 2020 tổ chức ngày 9/1. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng.
Tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà cho biết, công tác chỉ đạo điều hành tiếp tục được duy trì nền nếp, bài bản trên cơ sở bám sát kế hoạch công tác đã được Bộ trưởng phê duyệt. Công tác tham mưu hoàn thiện thể chế, ban hành các văn bản, đề án về tổ chức bộ máy, quản lý sử dụng, đào tạo công chức, viên chức đã bám sát và kịp thời với chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, yêu cầu của lãnh đạo Bộ; chất lượng tham mưu của Vụ trong những vấn đề mang tính chiến lược của công tác cán bộ tiếp tục được khẳng định.
 Toàn cảnh hội nghị

Vụ Tổ chức cán bộ đã tham mưu triển khai toàn diện nhiệm vụ liên quan đến việc thu gọn đầu mối các đơn vị sự nghiệp, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của các đơn vị thuộc Bộ. Công tác phân bổ biên chế cho các đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ được thực hiện chủ động, nhất quán với các phương án phân bổ biên chế và số lượng người làm việc giai đoạn 2018-2021 của Bộ. Công tác theo dõi tình hình tổ chức của các cơ quan tư pháp địa phương được thực hiện kịp thời, ngày càng có chiều sâu và chủ động hơn. 

 Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái đồng chủ trì hội nghị

Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức vẫn được duy trì nền nếp, tuân thủ chặt quy định pháp luật, qua đó bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của công chức, viên chức và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm triển khai một cách toàn diện theo đúng kế hoạch, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng luôn được chú trọng

Về công tác Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Phó Chánh Văn phòng Cao Xuân Thủy cho biết, năm 2019 trong điều kiện khối lượng công việc được giao rất lớn, với 7 công chức và nhiều việc mới phát sinh, đột xuất phát sinh nhưng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đã tham mưu Đảng ủy Bộ đề ra nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện có trọng tâm trọng điểm các mặt công tác. Công tác tham mưu, giúp việc Công đoàn Bộ được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa mong muốn, hai đơn vị sẽ phát huy truyền thống, phối hợp tốt hơn với Tổng cục trong năm 2020 

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã đánh giá cao kết quả năm 2019 của hơn đơn vị đồng thời đề xuất thêm nhiều ý kiến. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa mong muốn, hai đơn vị sẽ phát huy truyền thống, phối hợp tốt hơn với Tổng cục năm 2020; đặc biệt kiện toàn bộ máy của Tổng cục và địa phương do đây là năm có nhiều biến động trong công tác tổ chức. Còn Văn phòng Đảng đoàn thể kịp thời hướng dẫn, tham mưu Đảng ủy Bộ tổ chức thành công đại hội chi bộ, công đoàn…

Chung nhận định Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Hồ Quang Huy cũng đề xuất Vụ Tổ chức cán bộ tạo điều kiện để cán bộ NXB được tham gia nhiều hơn các lớp đào tạo báo chí, xuất bản; Văn phòng Đảng đoàn thể điều phối, tập trung nguồn lực của tổ chức đoàn thể để các hoạt động có sức lan tỏa hơn.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh lưu ý hoạt động trong lĩnh vực này cán bộ cần phải giữ vững bản lĩnh chính trị, công tâm 

Trong khi đó, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh lưu ý hoạt động trong lĩnh vực này cán bộ cần phải giữ vững bản lĩnh chính trị, công tâm, cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ theo vị trí việc làm, có phương pháp làm việc khoa học. 

Nhận định năm 2019 hai đơn vị chịu nhiều sức ép về công việc nhưng đều đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chỉ ra một số hạn chế như việc tham mưu có lúc còn e dè; công tác đào tạo đôi khi chưa có điểm nhấn, một số quy định về tổ chức còn chưa được hoàn thiện..

Bộ trưởng Lê Thành Long yêu cầu,không để "hụt hẫng" trong công tác cán bộ.

Năm 2020 là năm dự báo sẽ có nhiều biến động về công tác cán bộ, do đó Bộ trưởng yêu cầu “không để xảy ra tình trạng hụt hẫng”. Trong công tác tổ chức phải tìm được những người thay thế có tầm nhìn xa, có khả năng xử lý công việc tốt; phù hợp, đặc biệt ở những đơn vị “huyết mạch” của ngành. Vụ Tổ chức cán bộ cũng cần tạo điều kiện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng để anh em có cơ hội phát triển tốt hơn, cống hiến nhiều hơn. Trong công tác tham mưu, hai đơn vị phải tham mưu sát; có ý kiến để lãnh đạo Bộ khi về cơ sở có thêm tiếng nói với cấp ủy, chính quyền địa phương để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của cơ quan Tư pháp, THADS. Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục phối hợp để hai đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Bộ trưởng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích

Cũng tại Hội nghị đã trao quyết định khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua 2020. 

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬