Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền núi Phía Bắc tổng kết thi đua

(PLO) - Hôm qua (25/11), tại Hà Giang đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2014, khu vực thi đua Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc. 
Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền núi Phía Bắc tổng kết thi đua Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cùng lãnh đạo các tỉnh miền núi phía Bắc tại hội nghị
Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cùng lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự 11 tỉnh trong khu vực.
Đoàn kết, vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ 
Phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua những năm qua, đồng thời tiếp tục thực hiện Chỉ thị 02/CT-BTP ngày 24/1/2011 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Tư pháp, các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc xác định phong trào thi đua là động lực thúc đẩy, phát huy tính tích cực, sáng tạo trong công chức, viên chức, người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ được giao. 
Trong năm 2014, Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc đã xây dựng kế hoach công tác thi đua, khen thưởng và phát động phong trào thi đua yêu nước với khẩu hiệu: “Cán bộ, công chức, viên chức Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc đoàn kết, đồng thuận, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đánh giá cao nỗ lực của Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác thi đua, khen thưởng được quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. 
Thông qua các phong trào thi đua, công tác tư pháp, thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh đã vượt lên những khó khăn, thách thức, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các sở, ban, ngành, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả to lớn. Báo cáo tại Hội nghị tổng kết cho thấy, công tác tư pháp trong năm qua đã được các tỉnh triển khai với những kết quả tích cực. 
Đối với công tác THADS, Hội nghị cũng đánh giá công tác này đã đạt được những kết quả đáng khích lệ:  Cơ bản giải quyết xong đơn, thư khiếu nại, tố cáo bức xúc tồn đọng, kéo dài; giảm tỷ lệ phần trăm số việc chuyển sang năm 2015 so với số việc của năm 2013 chuyển sang năm 2014. 
Trong số việc có điều kiện giải quyết, các đơn vị đã giải quyết xong 54.767 việc (tăng 4.236 việc), đạt tỷ lệ 94%, tương đương với số tiền 1.335 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 84%. Nổi bật có 4/14 đơn vị giải quyết số việc có điều kiện đạt 97% trở lên là: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình. 
Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành
Bên cạnh những kết quả, thành tích đã đạt được, phong trào thi đua, công tác tư pháp và THADS tại các địa phương vẫn còn những hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng lưu ý: “Tại các địa phương, phong trào thi đua chưa đồng đều, vẫn còn biểu hiện mang tính hình thức, chưa trở thành ý thức tự giác, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và công việc thường xuyên hàng ngày, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia. Việc khen thưởng còn có biểu hiện tràn lan, chưa thực chất, tính lựa chọn tiêu biểu, tính thuyết phục và tác dụng của khen thưởng chưa cao...”. 
Bước sang năm 2015, toàn ngành Tư pháp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV, do đó, Thứ Trưởng Đinh Trung Tụng đề nghị: “Các cơ quan tư pháp thuộc Khu vực thi đua miền núi phía Bắc cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, yếu kém, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác, phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư pháp và THADS, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện Hiến pháp 2013 tới tất cả các tầng lớp nhân dân”. 
Diệu Phạm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?
(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376