Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(PLVN) - Sáng 21/9, Khoa đào tạo Luật sư, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt nhân dịp 15 năm thành lập khoa đào tạo luật sư và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội; ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Học viện Tư pháp, lãnh đạo các tổ chức hành nghề luật sư cùng toàn thể các thế hệ giảng viên và học viên của Học viện Tư pháp. 

Bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư báo cáo tổng kết hoạt động của Khoa sau 15 năm thành lập.
Đọc diễn văn tổng kết hoạt động đào tạo nghề luật sư, PGS. T.S Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư cho biết, việc triển khai đào tạo nghề luật sư khóa đầu tiên cho các Đoàn luật sư trong cả nước được tổ chức khi thực hiện Dự án TA-2853 (ADB) bắt đầu từ năm 2000 tại trường đào tạo các chức danh tư pháp với thời gian bồi dưỡng là 4 tháng, đến năm 2002, nhằm thực hiện Pháp lệnh Luật sư năm 2001, trường giao cho Khoa Bồi dưỡng thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn luật sư và đây là dấu mốc chuyển từ hình thức bồi dưỡng ngắn hạn sang hình thức đào tạo chính quy, tập trung. 

Trước yêu cầu của việc đào tạo, chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ luật sư, Giám đốc Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-GĐ ngày 22/9/2004 về việc thành lập Khoa đào tạo Luật sư dựa trên cơ sở chia tách Khoa Đào tạo và Khoa bồi dưỡng thành Khoa Đào tạo Luật sư và các khoa chuyên môn của Học viện Tư pháp. Từ dấu mốc này, hoạt động đào tạo nghề luật sư thực sự đi vào chính quy, bài bản. 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái và Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên trao Bằng khen cho Khoa đào tạo Luật sư
Điểm lại một số thành công nổi bật của Khoa từ ngày đầu thành lập cho đến nay, bà Hằng cho biết với những thành tích đào tạo mà Khoa đóng góp cho Học viện, cho ngành Tư pháp và cho xã hội nhiều năm qua, không ít địa phương và Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp đã trao tặng cho Khoa Đào tạo Luật sư nhiều danh hiệu cao quý như danh hiệu tập thể lao động xuât sắc, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh. Bên cạnh đó, bà Hằng cũng khẳng định, những thành tựu to lớn đạt được trong 15 năm qua của Khoa đào tạo Luật sư là điểm tựa vững chắc cho bước phát triển của Khoa trong chặng đường tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN, đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. 
Giám đốc Đoàn Trung Kiên mong muốn Khoa đào tạo Luật sư tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp"
Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên khẳng định Khoa đào tạo Luật sư là Khoa chuyên môn có quy mô lớn nhất của Học viện Tư pháp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu tổ chức của Học viện, đã và đang có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo, phát triển đội ngũ luật sư đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, cố gắng và tiến bộ mà Khoa đào tạo Luật sư đã đạt được trong chặng đường 15 năm vừa qua. 

Nhân buổi Gặp mặt này, Giám đốc Đoàn Trung Kiên cũng đề nghị Khoa đào tạo Luật sư lưu ý một số điều. Cụ thể như, tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo nghề luật sư, triển khai thí điểm các khóa đào tạo nghề luật sư chất lượng cao cùng với việc sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp với ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề luật sư trong giai đoạn hiện nay…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện Tư pháp cũng bày tỏ sự tin tưởng Khoa đào tạo Luật sư sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong chặng đường phát triển tiếp theo, góp phần xây dựng Học viện Tư pháp ngày càng lớn mạnh, trở thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp ở Việt Nam. 

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp nói chung và Khoa đào tạo Luật sư nói riêng đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bộ Tư pháp, do đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tạo khung pháp lý thuận lợi trong thực hiện các biện pháp bảo đảm

Tạo khung pháp lý thuận lợi trong thực hiện các biện pháp bảo đảm

(PLVN) -Sáng 22/10, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Toạ đàm Lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Cố vấn trưởng Dự án JICA Yokomaku Kosuke.

Đọc thêm

Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam & Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì năm 2020.

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Miền Trung lũ lụt dâng mức cao, nước ngập mênh mông trắng trời, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm, đường sá biến thành sông… Song, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vẫn không một ngày ngừng nghỉ, vừa lo trước tiên bảo quản tài sản của đơn vị được an toàn, vừa phải bám sát cơ sở kiểm tra thống kê tình hình thiệt hại kịp thời trình Trung ương xem xét đưa ra các các biện pháp hỗ trợ bà con tái sản xuất sau lũ, vừa chung tay cùng cả nước đem từng chai nước, miếng bánh, gói mỳ, những chiếc áo phao và những bữa cơm đạm bạc song ấm lòng cho người dân cầm cự qua những ngày vất vả.

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm
(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.
Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

(PLVN) -Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Chiều 22/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay.

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị
(PLVN) - Những năm trở lại đây, Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa lớn trái mùa, mưa kéo dài với lượng mưa trên 100m; kèm theo đó là thủy triều dâng đã gây nên tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến phố đô thị. Trước tình trạng này, nâng cấp hạ tầng thoát nước, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan, đang là vấn đề đặt ra. 

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000

(PLVN) -Ngày 22/10, tại TP Hải Phòng, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) tổ chức Lễ đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020. Sự kiện này khẳng định mức tăng trưởng ổn định, bền vững của TC-HICT, góp phần phát triển kinh tế của TP Hải Phòng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬