Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(PLVN) - Sáng 21/9, Khoa đào tạo Luật sư, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt nhân dịp 15 năm thành lập khoa đào tạo luật sư và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội; ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Học viện Tư pháp, lãnh đạo các tổ chức hành nghề luật sư cùng toàn thể các thế hệ giảng viên và học viên của Học viện Tư pháp. 

Bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư báo cáo tổng kết hoạt động của Khoa sau 15 năm thành lập.
Đọc diễn văn tổng kết hoạt động đào tạo nghề luật sư, PGS. T.S Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư cho biết, việc triển khai đào tạo nghề luật sư khóa đầu tiên cho các Đoàn luật sư trong cả nước được tổ chức khi thực hiện Dự án TA-2853 (ADB) bắt đầu từ năm 2000 tại trường đào tạo các chức danh tư pháp với thời gian bồi dưỡng là 4 tháng, đến năm 2002, nhằm thực hiện Pháp lệnh Luật sư năm 2001, trường giao cho Khoa Bồi dưỡng thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn luật sư và đây là dấu mốc chuyển từ hình thức bồi dưỡng ngắn hạn sang hình thức đào tạo chính quy, tập trung. 

Trước yêu cầu của việc đào tạo, chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ luật sư, Giám đốc Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-GĐ ngày 22/9/2004 về việc thành lập Khoa đào tạo Luật sư dựa trên cơ sở chia tách Khoa Đào tạo và Khoa bồi dưỡng thành Khoa Đào tạo Luật sư và các khoa chuyên môn của Học viện Tư pháp. Từ dấu mốc này, hoạt động đào tạo nghề luật sư thực sự đi vào chính quy, bài bản. 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái và Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên trao Bằng khen cho Khoa đào tạo Luật sư
Điểm lại một số thành công nổi bật của Khoa từ ngày đầu thành lập cho đến nay, bà Hằng cho biết với những thành tích đào tạo mà Khoa đóng góp cho Học viện, cho ngành Tư pháp và cho xã hội nhiều năm qua, không ít địa phương và Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp đã trao tặng cho Khoa Đào tạo Luật sư nhiều danh hiệu cao quý như danh hiệu tập thể lao động xuât sắc, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh. Bên cạnh đó, bà Hằng cũng khẳng định, những thành tựu to lớn đạt được trong 15 năm qua của Khoa đào tạo Luật sư là điểm tựa vững chắc cho bước phát triển của Khoa trong chặng đường tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN, đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. 
Giám đốc Đoàn Trung Kiên mong muốn Khoa đào tạo Luật sư tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp"
Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên khẳng định Khoa đào tạo Luật sư là Khoa chuyên môn có quy mô lớn nhất của Học viện Tư pháp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu tổ chức của Học viện, đã và đang có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo, phát triển đội ngũ luật sư đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, cố gắng và tiến bộ mà Khoa đào tạo Luật sư đã đạt được trong chặng đường 15 năm vừa qua. 

Nhân buổi Gặp mặt này, Giám đốc Đoàn Trung Kiên cũng đề nghị Khoa đào tạo Luật sư lưu ý một số điều. Cụ thể như, tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo nghề luật sư, triển khai thí điểm các khóa đào tạo nghề luật sư chất lượng cao cùng với việc sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp với ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề luật sư trong giai đoạn hiện nay…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện Tư pháp cũng bày tỏ sự tin tưởng Khoa đào tạo Luật sư sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong chặng đường phát triển tiếp theo, góp phần xây dựng Học viện Tư pháp ngày càng lớn mạnh, trở thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp ở Việt Nam. 

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp nói chung và Khoa đào tạo Luật sư nói riêng đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bộ Tư pháp, do đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạn chế tối đa tình trạng nông sản “được mùa rớt giá”

Hạn chế tối đa tình trạng nông sản “được mùa rớt giá”
(PLVN) - Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp” ngày 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự cần thiết chế biến sâu nông sản nhằm gia tăng giá trị, tạo điều kiện cho việc phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu, hạn chế tối đa tình trạng “được mùa, rớt giá”.

Đà Nẵng: “Tú bà” mang thai vẫn bán dâm cho khách

Đà Nẵng: “Tú bà” mang thai vẫn bán dâm cho khách
(PLVN) - Ngày 21/2, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, đã tổng đạt quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Thị Hiền (27 tuổi, ngụ xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) và Nguyễn Thị Mỹ Dung (38 tuổi, quê Quảng Nam) để điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Luyện quân giữa biển trời Tổ quốc

Luyện quân giữa biển trời Tổ quốc
(PLVN) - Cán bộ chiến sĩ ở 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân và 15 nhà giàn DK1 đang thi đua sôi nổi bước vào mùa huấn luyện mới với tinh thần: “Vui xuân mới vững tay súng”, “vượt nắng thắng gió”, “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”; quyết tâm bảo vệ vững chắc Trường Sa và những “cột mốc sống” thiêng liêng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬