Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(PLVN) - Sáng 21/9, Khoa đào tạo Luật sư, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt nhân dịp 15 năm thành lập khoa đào tạo luật sư và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội; ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Học viện Tư pháp, lãnh đạo các tổ chức hành nghề luật sư cùng toàn thể các thế hệ giảng viên và học viên của Học viện Tư pháp. 

Bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư báo cáo tổng kết hoạt động của Khoa sau 15 năm thành lập.
Đọc diễn văn tổng kết hoạt động đào tạo nghề luật sư, PGS. T.S Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư cho biết, việc triển khai đào tạo nghề luật sư khóa đầu tiên cho các Đoàn luật sư trong cả nước được tổ chức khi thực hiện Dự án TA-2853 (ADB) bắt đầu từ năm 2000 tại trường đào tạo các chức danh tư pháp với thời gian bồi dưỡng là 4 tháng, đến năm 2002, nhằm thực hiện Pháp lệnh Luật sư năm 2001, trường giao cho Khoa Bồi dưỡng thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn luật sư và đây là dấu mốc chuyển từ hình thức bồi dưỡng ngắn hạn sang hình thức đào tạo chính quy, tập trung. 

Trước yêu cầu của việc đào tạo, chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ luật sư, Giám đốc Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-GĐ ngày 22/9/2004 về việc thành lập Khoa đào tạo Luật sư dựa trên cơ sở chia tách Khoa Đào tạo và Khoa bồi dưỡng thành Khoa Đào tạo Luật sư và các khoa chuyên môn của Học viện Tư pháp. Từ dấu mốc này, hoạt động đào tạo nghề luật sư thực sự đi vào chính quy, bài bản. 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái và Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên trao Bằng khen cho Khoa đào tạo Luật sư
Điểm lại một số thành công nổi bật của Khoa từ ngày đầu thành lập cho đến nay, bà Hằng cho biết với những thành tích đào tạo mà Khoa đóng góp cho Học viện, cho ngành Tư pháp và cho xã hội nhiều năm qua, không ít địa phương và Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp đã trao tặng cho Khoa Đào tạo Luật sư nhiều danh hiệu cao quý như danh hiệu tập thể lao động xuât sắc, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh. Bên cạnh đó, bà Hằng cũng khẳng định, những thành tựu to lớn đạt được trong 15 năm qua của Khoa đào tạo Luật sư là điểm tựa vững chắc cho bước phát triển của Khoa trong chặng đường tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN, đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. 
Giám đốc Đoàn Trung Kiên mong muốn Khoa đào tạo Luật sư tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp"
Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên khẳng định Khoa đào tạo Luật sư là Khoa chuyên môn có quy mô lớn nhất của Học viện Tư pháp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu tổ chức của Học viện, đã và đang có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo, phát triển đội ngũ luật sư đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, cố gắng và tiến bộ mà Khoa đào tạo Luật sư đã đạt được trong chặng đường 15 năm vừa qua. 

Nhân buổi Gặp mặt này, Giám đốc Đoàn Trung Kiên cũng đề nghị Khoa đào tạo Luật sư lưu ý một số điều. Cụ thể như, tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo nghề luật sư, triển khai thí điểm các khóa đào tạo nghề luật sư chất lượng cao cùng với việc sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp với ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề luật sư trong giai đoạn hiện nay…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện Tư pháp cũng bày tỏ sự tin tưởng Khoa đào tạo Luật sư sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong chặng đường phát triển tiếp theo, góp phần xây dựng Học viện Tư pháp ngày càng lớn mạnh, trở thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp ở Việt Nam. 

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp nói chung và Khoa đào tạo Luật sư nói riêng đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bộ Tư pháp, do đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 

Đọc thêm

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình
(PLVN) - Sáng ngày 19/10, khu vực tầng 2 và tầng 3 của siêu thị điện máy Dũng Loan (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi gian hàng khu vực nói trên, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm
(PLVN) - Truyền thông không ít lần đăng tải những bức ảnh diễn viên, ca sĩ nhí ngủ gật ở hậu trường khi chờ đến lượt diễn hay kín đáo che miệng ngáp giữa đoạn nhạc của bài hát. Điều này cho thấy, việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, để đảm bảo cho sự phát triển về trí lực, thể lực của các em…

Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco

Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco
(PLVN) - Nhiều ngày qua, hàng vạn hộ dân tại khu vực Tây Nam Hà Nội phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về nước sạch. Nguồn nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà cung cấp tới các hộ dân bị ô nhiễm. Nhiều ý kiến cho rằng, các hộ dân có thể khởi kiện đơn vị cung cấp nước sạch, thậm chí, đơn vị cung cấp nước sạch còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Không thể gian dối mãi

Không thể gian dối mãi
(PLVN) - Động thái mới nhất từ Sơn La: Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử đã dừng lại sau phần xét hỏi và đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm xử lý vụ án, Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung bởi có dấu hiệu tội danh khác lộ diện tại phiên tòa này. Cụ thể, đó là tội đưa và nhận hối lộ.
Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?

(PLVN) - Đơn phản ánh cho rằng hiện trạng nhà đất hộ ông Dương Văn Thừa đang sử dụng tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng thuộc vị trí 1, nhưng khi UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phê duyệt phương án bồi thường lại xác định ở vị trí 3 khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng.

Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương

Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là một trong những công cụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chính phủ trong bảo đảm an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Thông qua việc triển khai chính sách BHTG, người dân ngày càng hiểu và tin tưởng vào các TCTD, từ đó góp phần gia tăng huy động vốn nhàn rỗi, phát triển tín dụng kinh tế…
Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?

Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email hoangcuong46...@gmail.com hỏi: Tôi làm việc không may bị rắn cắn, chi phí điều trị ở trại rắn Quân đội tỉnh Tiền Giang là 2 triệu đồng. Khi tôi xuất viện và hỏi cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bến Tre và được tư vấn là không thuộc diện tai nạn lao động chi trả. Tôi công tác và đóng BHXH, BHYT liên tục đến nay được 26 năm, vậy tôi phải làm sao để được thanh toán chi phí này?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới sẽ tiếp đón hàng chục nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen và các khu vực khác.

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích
(PLVN) - Kim ngạch xuất khẩu (XK) của nhiều mặt hàng thế mạnh tăng trưởng chậm hơn so với cùng kỳ năm trước, nhưng Bộ Công Thương khẳng định kim ngạch XK sẽ về đích đúng mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội
(PLVN) - Chiều qua (18/10), Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã xác định ba nghi phạm xả chất thải xuống nguồn nước của Nhà máy Sông Đà là Lý Đình Vũ (37 tuổi), Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, cùng ngụ Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi, ngụ Lạng Sơn). Ngày 17/10, công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Đại, Thám và tiếp tục truy bắt Vũ.