Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên

(PLVN) -Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” được tổ chức từ 9h00 đến 10h00 ngày 07/6/2020 với sự tham gia của hơn 300 các em học sinh, sinh viên của các trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 29 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thái Nguyên là địa phương có số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng chung kết cao nhất cả nước (45 thí sinh).
Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên

Với mục đích nắm bắt tình hình tổ chức, thực hiện các quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức Cuộc thi “Pháp luật học đường”, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thành lập Đoàn khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Nguyên vào sáng ngày 07/6/2020 do ông Phan Hồng Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, thành viên Ban Tổ chức làm Trường đoàn. Tham gia Đoàn khảo sát còn có đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Truyền thông và công nghệ iChip và một số công chức của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp. Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát điểm thi tập trung của tỉnh Thái Nguyên tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đại Từ). 

Qua khảo sát cho thấy sự vào cuộc chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, sở, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học liên quan trên địa bàn tỉnh. Sở Tư pháp đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là Trường THPT Nguyễn Huệ bảo đảm chuẩn bị chu đáo về phòng máy, các vấn đề kỹ thuật, đường truyền, có phương án dự phòng về điện lưới, bố trí cán bộ giám sát, cán bộ kỹ thuật hỗ trợ phòng máy triển khai các nhiệm vụ, công việc theo đúng hướng dẫn, yêu cầu của Ban Tổ chức; hướng dẫn cho các thí sinh nội dung thi, truyền thông về Cuộc thi. Trong quá trình thi, các thí sinh làm bài khá nghiêm túc, tuân thủ các quy định của Ban Tổ chức, thể hiện tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật và mong muốn đạt thành tích cao tại Vòng chung kết Cuộc thi. Tuy nhiên, trong quá trình thi vẫn còn xảy ra một số các lỗi liên quan đến đường truyền internet khiến cho phần thi trắc nghiệm của một số thí sinh có phần gián đoạn; một số thí sinh vẫn chưa thực hiện đầy đủ một số các thao tác đã được Ban Tổ chức hướng dẫn liên quan đến việc nộp bài thi tự luận… 

Việc khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Nguyên đã giúp Ban Tổ chức nắm bắt thực tế tình hình tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi, góp phần giải quyết, tháo gỡ kịp thời một số các khó khăn, vướng mắc, tình huống phát sinh trong quá trình thi của các thí sinh./.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát:

 
 
 
 
 
Ban Tổ chức cuộc thi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.
Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021
(PLVN) - Năm 2020, là một năm nhiều biến động kèm theo những diễn biến phức tạp, đối với lĩnh vực Tư pháp, tại tỉnh Hà Giang đã hoàn hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬