Khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống thi hành án dân sự phía Nam

(PLVN) -Chiều ngày 5/4, Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) năm 2020 khu vực phía Nam đã diễn ra tại TPHCM.
Khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống thi hành án dân sự phía Nam

Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng thi (HĐT); ông Hà Thanh Quang, Quyền Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TPHCM và trên 400 thí sinh dự thi.

Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức tại hai địa điểm là Hà Nội và TPHCM, thi 2 vòng theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ. Ngày 29/3/2021, vòng 1 Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức cho 424 công chức từ tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi trở ra phía Bắc tại Hà Nội đã diễn ra thành công. 

Tham dự tại TPHCM gồm các công chức từ tỉnh Bình Định, Gia Lai trở vào phía Nam với số lượng thí sinh dự thi là 405 người. 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Mai Lương Khôi nhấn mạnh: "Đây là kỳ thi nhằm đánh giá năng lực của các công chức ngành THADS để bố trí đúng vị trí việc làm, phù hợp với trình độ, năng lực của công chức. Đồng thời, kỳ thi nâng ngạch công chức cũng là cơ hội để mỗi công chức tự đánh giá bản thân, tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, phấn đấu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức để xây dựng một nền công vụ Chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.  

Để kỳ thi thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, công bằng và chất lượng, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đề nghị các thành viên Hội đồng thi, thành viên các Ban giúp việc Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của pháp luật; các công chức tham gia kỳ thi chấp hành nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi. 

Được biết, trong ngày 06/4/2021, các thí sinh sẽ tham gia thi vòng 1 trắc nghiệm các môn: Kiến thức chung vào buổi sáng; môn Tin học và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Sau khi có kết quả, các thí sinh có điểm đạt theo quy định sẽ tham gia thi tiếp vòng 2 thi môn nghiệp vụ, chuyên ngành bằng hình thức thi viết. 

Đối với thí sinh thi nâng ngạch lên ngạch Chấp hành viên cao cấp, Thẩm tra viên cao cấp, các công chức sẽ tham gia thi viết đề án và bảo vệ đề án tại một địa điểm thi là Hà Nội. 

Ngọc Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?
(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376